Bạn thường nghe những gì người ta gọi là “máy theo dõi khí hậu” hoặc “máy theo dõi khí hậu” nhưng không hiểu cách tốt nhất để gọi nó là gì. Vậy: Máy lạnh là gì? Máy lạnh là gì? Hãy để chúng tôi Trần Đình Điện tử Tìm hiểu thêm về chủ đề này qua bài viết sau:

Máy lạnh là gì?

Máy lạnh là loại máy có chức năng điều hòa không khí được lắp trên tường. Điều hòa không khí mang đến 2 khả năng: thứ nhất là tạo ra không khí làm mát, thứ hai là sưởi ấm. Còn được gọi là Điều hòa 1 chiều bên trong Điều hòa 2 chiều

Máy điều hòa không khí cũng giúp kiểm soát độ ẩm và điều kiện không khí và giữ cho nhiệt độ trong nhà rất dễ chịu. Thuật ngữ điều hòa không khí có nghĩa là thay đổi các đặc tính của không khí như nhiệt độ, độ ẩm,… để không gian sống của bạn trở nên thân thiện và hoàn hảo hơn.

Điều hòa không khí bao gồm điều hòa 1 chiều và điều hòa 2 chiều.

Máy lạnh là gì?

Trong thực tế, điều hòa không khí là định nghĩa còn thiếu của điều hòa không khí. Máy lạnh là loại máy lạnh 1 chiều (chỉ có chức năng làm lạnh).

Xem Thêm  Máy lạnh Daikin 1 HP FTKS25GVMV | 25h.vn

Máy lạnh là gì?

Sự khác biệt giữa điều hòa không khí và điều hòa không khí là gì?

Tóm lại: Máy lạnh là cách gọi của máy điều hòa 1 chiều chỉ có chức năng làm lạnh, cách gọi này phổ biến với người dân miền nam nước ta.

Trong khi đó, máy Điều hòa nhiệt độ Theo cách gọi của người miền Bắc, máy điều hòa thường được gọi là điều hòa 1 chiều (làm mát) và điều hòa 2 chiều (vừa làm lạnh vừa sưởi ấm).

Sự khác biệt giữa điều hòa không khí và điều hòa không khí là gì?

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy lạnh

Thông thường, cấu tạo của máy lạnh được chia làm hai phần gồm block dàn lạnh và block dàn nóng (hay còn gọi là block nóng và block lạnh).

+> Các ống đồng được uốn thành nhiều lớp và đặt trong một mảng lá nhôm dày: có tác dụng hấp thụ nhiệt trong phòng, để môi chất lạnh được dẫn ra bên ngoài.

+> Bộ lọc bụi: Chặn tất cả bụi bẩn, vi khuẩn. Giữ cho không khí trong lành và sạch sẽ.

+> Bộ Nắp Nhựa Bên Ngoài: Bảo vệ linh kiện bên trong máy, khả năng cách điện bảo vệ người dùng, có nhiều mẫu mã, hình dáng thẩm mỹ cao.

+> Cánh và mô tơ rocker: Giúp luân chuyển không khí để phân tán hơi lạnh khắp phòng.

+> Đường nước thải: Trong quá trình sử dụng các hơi nước ngưng tụ và chất lỏng trong máy lạnh. Công dụng của đường cống là dẫn lượng nước thừa từ máy lạnh ra bên ngoài.

Xem Thêm  Máy lạnh Sharp Inverter 1 HP AH-X9VEW, giá rẻ, chính hãng | 25h.vn

Cấu tạo của máy lạnh

+> Bo mạch điều khiển: Được coi như bộ não của máy lạnh, giám sát mọi hoạt động của thiết bị.

+> Bảng hiển thị: Thông thường hiển thị nhiệt độ mà máy điều hòa không khí đang hoạt động.

+> Van tiết lưu: Có tác dụng giảm áp suất gas khi gas đi qua dàn nóng để tản nhiệt. Khí đi qua van tiết lưu sẽ thổi thành khí có áp suất thấp và nhiệt độ thấp cấp cho điều hòa trong phòng.

Cấu tạo của máy lạnh

+> Khối điều hòa (Máy nén): Hút bụi bên ngoài dàn lạnh, nén khí gas ở dạng lỏng vào bên trong dàn nóng giúp quá trình thoát nhiệt đạt hiệu quả tốt nhất.

+> Quạt dàn lạnh: Tạo luồng gió liên tục qua dàn lạnh giúp hấp thụ nhiệt tốt hơn. Nếu quạt yếu hoặc không chạy, điều hòa sẽ không làm mát.

+> Quạt dàn nóng: Thổi gió qua dàn nóng giúp giải nhiệt và môi trường hiệu quả nhất.

+> Đường ống dẫn khí: Thường được làm bằng đồng, chịu được áp suất và nhiệt độ cao, không bị oxi hóa dẫn gas dàn lạnh và dàn nóng.

+> Tụ điện: Giúp vận hành động cơ điện của máy nén.

+> Khung vỏ bên ngoài: Được thiết kế bằng nhựa hoặc sắt, được phủ một lớp sơn tĩnh điện chống mưa nắng.

Một bộ phận thường được trang bị ở điều hòa 2 chiều so với điều hòa 1 chiều. van đảo ngược. Thiết bị này có tác dụng đảo chiều dòng gas làm lạnh giúp máy vừa làm lạnh vừa làm ấm tùy theo nhu cầu sử dụng.

Xem Thêm  Máy lạnh 2 chiều Panasonic Inverter 1 HP CU/CS-YZ9WKH-8, giá rẻ, chính hãng | 25h.vn

– Bước 1: Máy nén hút hơi môi chất lạnh áp suất thấp 118 psi và được nén ở áp suất cao 400 psiLúc này môi chất sẽ có nhiệt độ cao.

– Bước 2: Môi chất lạnh ở áp suất và nhiệt độ cao được đẩy qua van một chiều và đi vào bình ngưng. Quạt có tác dụng làm mát môi chất lạnh, hơi môi chất lạnh trong dàn ngưng khi đạt nhiệt độ thấp sẽ trở thành thể lỏng.

– Bước 3: Môi chất lỏng được đi qua van một chiều. Lúc này, môi chất lạnh đã làm lạnh nhưng vẫn ở áp suất cao và đang di chuyển qua các đường ống nối, ống dẫn trong nhà. Môi chất lạnh được xả ra khỏi van tiết lưu và đi vào thiết bị bay hơi.

– Bước 4: Tác nhân sẽ hấp thụ nhiệt lượng của không khí do quạt thổi bay hơi và làm mát sau đó phát tán ra môi trường trong phòng. Môi chất lạnh sau khi làm lạnh được hút vào máy nén để tiếp tục chu trình làm lạnh.

Nguyên lý làm việc của máy lạnh

Phần kết:

Đây là khái niệm Máy lạnh là gì?? Máy lạnh là gì? Cũng như tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lạnh. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn!

Cảm ơn đã xem xét bài viết.

Xem thêm các bài liên quan:

>>Quạt điều hòa là gì? Ưu nhược điểm của quạt điều hòa

>>Dầu xả 1 Horse là gì? 1 mã lực bằng BTU