Bánh mì mua về chưa kịp ăn, để lâu sợi mì vừa khô vừa “cứng”. Nếu bạn cho vào lò vi sóng để hâm nóng, bánh sẽ bị cháy và không ngon nữa. Vậy làm cách nào để bánh mì giòn và không bị khô như lúc mới mua khi hâm nóng bằng lò vi sóng? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu nhé!

1. Ngâm bánh mì trong vòi nước chảy rồi cho vào lò vi sóng

Đó là một cách mà ít ai ngờ rằng nó có hiệu quả. Điều đầu tiên bạn cần làm là làm ướt nó dưới vòi nước. Bạn nên nhớ không xịt trực tiếp vào mà chỉ cần làm ẩm.

Mẹo đơn giản và hiệu quả nhất để hâm nóng bánh mì trong lò vi sóng

Làm ẩm bánh mì bằng vòi nước chảy và cho vào lò vi sóng

Sau đó cho bánh vào lò vi sóng nướng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C, đối với bánh nhỏ chỉ nướng 5 phút. Điều này làm cho bánh giòn và tươi mới từ lò nướng!

2. Gói bánh mì trong giấy bạc

Một cách khác để làm nổi bật bánh mì của bạn là gói bánh mì trong giấy bạc. Điều này sẽ làm cháy lớp vỏ và bên trong vẫn còn ấm. Nếu không bọc lớp giấy bạc bên ngoài, vỏ bánh sẽ bị chín quá và nặng.

Mẹo đơn giản và hiệu quả nhất để hâm nóng bánh mì trong lò vi sóng

Gói bánh mì trong giấy bạc

Tiếp theo, nướng bánh trong vòng 15 phút với những ổ bánh mì to và dày. Còn đối với ổ bánh mì nhỏ, bạn chỉ nên nướng trong vòng 10 phút.

Xem Thêm  Cách cài Youtube Kids trên tivi | 25h.vn

Thưởng thức bánh mì ngay sau khi lấy ra khỏi lò để bánh không bị nguội. Việc hâm nóng sẽ làm mất kết cấu và mùi vị ban đầu của bánh mì.

>>> Xem thêm: Lợi ích của việc hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng

Cho 1 cốc nước lọc vào lò vi sóng khi hâm nóng bánh mì

Với cách làm này, bạn chỉ cần cho thêm một chiếc ly và bát nước vào lò nếu muốn hâm thực phẩm khô bằng lò vi sóng. Sau đó chọn chế độ và thời gian hâm nóng thức ăn như bình thường.

Mẹo đơn giản và hiệu quả nhất để hâm nóng bánh mì trong lò vi sóng

Cho 1 cốc nước lọc vào lò vi sóng khi hâm nóng bánh mì

Nguyên tắc là nếu bạn đặt một cốc nước và hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng, khi đó nước sẽ hấp thụ một phần bức xạ sóng và cho kết quả tốt hơn, thức ăn sẽ ngon mà không lo bị khô.

Trên đây là những phương pháp giúp bạn hâm nóng bánh mì bằng lò vi sóng hiệu quả nhất. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình nhé!

>>> Xem thêm: Lỗi khi lấy thực phẩm khỏi lò vi sóng