Hầu hết những gia đình hiện nay đều đầu tư cho mình một chiếc máy giặt để giảm bớt công việc trong đời sống hằng ngày. Những chiếc máy giặt đều có những kích cỡ riêng cùng với đặc điểm chức năng riêng biệt và hãng sản xuất khác nhau. Có thể kể đến chính là máy giặt toshiba hiện nay rất được ưa chuộng. Một hôm máy giặt của bạn báo lỗi e3 thì phải làm thế nào? Cùng xem ngay hướng dẫn cách khắc phục lỗi e3 máy giặt toshiba ngay sau đây nhé.

Máy giặt hãng Toshiba báo lỗi E3 là lỗi gì?

 • Lỗi E3 chính là phần mã số ký hiệu khi lồng giặt bị lỗi. Phần lỗi đó chính là do máy giặt không cân bằng nên tạo ra cản trở cho các hoạt động của máy giặt toshiba. Phần lỗi E3 này nằm trong danh sách lỗi khá là nghiêm trọng của máy giặt. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dễ dàng tự sửa chữa lỗi này ở ngay tại nhà một cách rất dễ dàng trong một số trường hợp.
 • Nhưng lưu ý rằng là khi mà tình trạng lỗi E3 này thường xuyên xảy ra thì bạn phải nên có các biện pháp xử lý ngay và luôn. Nếu như không muốn ảnh hướng đến các bộ phận bên trong của máy. Vì vậy khi mà bạn phát hiện các lỗi E3 này thì cần phải tìm ra nguyên nhân và tìm biện pháp khắc phục một cách triệt để hoặc cũng có thể hạn chế các khả năng bị lặp lại lỗi E3 này một lần nữa.
Máy giặt hãng Toshiba báo lỗi E3 là lỗi gì?

Máy giặt hãng Toshiba báo lỗi E3 là lỗi gì?

Một số dấu hiệu để nhận biết phần lỗi E3 ở máy giặt Toshiba

 • Bạn đã từng gặp một số tình trạng như là máy giặt biết “nhảy cóc” trong khi bạn đã thiết lập quá trình mà máy giặt hoạt động một cách đầy đủ chưa?
 • Nếu máy giặt Toshiba của bạn đang giặt nhưng bỗng dưng lại di chuyển sang chế độ vắt hoặc là từ chế độ vắt rồi tự chuyển sang chế độ giặt một cách bất thường thì chắc hẳn lỗi E3 đã xuất hiện trong chiếc máy giặt của gia đình bạn.
 • Vì vậy người dùng khi kiểm tra sẽ các hoạt động lỗi E3 này ở các chu trình vắt của chiếc máy giặt Toshiba để tiết kiệm được thời gian.
Xem Thêm  Kích thước máy giặt cửa ngang ra sao - bạn đã biết chưa?

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi E3 máy giặt Toshiba 

Để khắc phục tình trạng lỗi E3 thì bạn cần xem ngay hướng dẫn cách khắc phục lỗi E3 máy giặt Toshiba đơn giản ngay say đây:

Kiểm tra vị trí mà bạn đặt máy giặt

 • Do lỗi E3 ở máy giặt Toshiba là phần lỗi không cân bằng ở phần lồng máy giặt nên sẽ cần kiểm tra vị trí đặt máy giặt như thế nào. Nếu như máy giặt đặt ở vị trí khập khiễng thì lồng sẽ không được cân bằng lỗi E3 sẽ xảy ra.
 • Cách khắc phục lỗi E3 máy giặt Toshiba nếu gặp lỗi này thì bạn chỉ cần di chuyển và đặt máy giặt đó ở các vị trí bằng với nhau là khắc phục được.

Kiểm tra phần lồng giặt của máy giặt Toshiba

 • Bạn cần kiểm tra xem phần lồng giặt của máy giặt có bị hư hỏng gì hay không? Các bước cần làm là bạn sẽ tháo lồng máy giặt và kiểm tra bộ phận bộ thụt ( hay còn gọi là quang treo ) của máy chiếc máy giặt đó. Nếu như bộ thụt đó của máy đã bị hư hỏng thì phần lồng sẽ bị nghiêng một bên và gây ra rất nhiều tiếng ồn vô cùng khó chịu.
 • Để khắc phục thì bạn cần phải thay thế một chiếc lồng mới hoặc cũng có thể mang đi sửa nếu như còn sửa chữa được.
Kiểm tra ngay phần lồng giặt của máy giặt Toshiba

Kiểm tra ngay phần lồng giặt của máy giặt Toshiba

Kiểm tra phần áo quần giặt ở bên trong lồng máy Toshiba

 • Nếu như gia đình bạn thường xuyên để quần áo nguyên cả một khối dính chặt với nhau. Và lúc đưa vào lồng giặt thì không rải đều mà lại bó một cục như vậy sẽ khiến áo quần không đều ở trong lồng giặt và dẫn đến việc lỗi E3 xảy ra.
 • Để khắc phục lỗi này thì bạn chỉ cần rải đều áo quần và không cho áo quần xoắn lại với nhau khi bỏ vào trong lồng giặt.
Xem Thêm  Kích thước máy giặt cửa ngang ra sao - bạn đã biết chưa?

Kiểm tra phần công tắc của cửa Toshiba( hay còn gọi công tắc chống rung )

 • Nếu 3 lỗi không xảy ra thì có thể là phần công tắc cửa của máy giặt Toshiba đã bị lỗi hư hỏng, gây ra lỗi E3 của máy giặt. Phần công tắc cửa chính là công tắc dùng để chống rung vô cùng hiệu quả. Có thể công tắc chống rung đã bị hỏng do bị đứt dây nối hoặc bị chạm mạch.
 • Với nguyên nhân này thì bạn chỉ cần thay công tắc cửa mới hoặc có thể nhờ kỹ sư đến và bảo hành thay công tắc cửa
Kiểm tra xem phần công tắc cửa của máy giặt Toshiba

Kiểm tra xem phần công tắc cửa của máy giặt Toshiba

Bài viết trên đây của 25h.vnhướng dẫn cách khắc phục lỗi E3 máy giặt Toshiba đơn giản nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ tìm ra được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E3 sau khi tham khảo bài viết này.