Lò vi sóng ngày nay không ngừng cải tiến về mẫu mã và tính năng, giúp bạn thuận tiện hơn trong việc chuẩn bị bữa ăn hàng ngày cho gia đình. Dưới đây là các tính năng của lò vi sóng.

Đầu tiênNhiệt

Hâm nóng thức ăn là một trong những chức năng chính của lò vi sóng. Lò vi sóng có thể giúp bạn vừa hâm nóng thức ăn trong thời gian rất ngắn (chỉ vài phút) mà vẫn giữ được hương vị ban đầu của món ăn.

Điều đặc biệt của lò vi sóng là bạn có thể hâm nóng thức ăn không cần thêm nướckhông sợ cháy và đựng các món khô với nhau.

Lò vi sóng Sharp R-G221VN-W giúp thực phẩm luôn mềm và ẩm sau khi hâm nóng
Làm nóng trong lò vi sóng Đảm bảo thức ăn luôn mềm và ẩm

2Kach

Lò vi sóng có thể Có thể nấu hầu hết các loại thực phẩmBạn có thể nấu xôi giấy bạc bằng lò vi sóng, nấu cơm bằng lò vi sóng, làm thịt ba chỉ trong lò vi sóng… mà vẫn đảm bảo thức ăn chín đều.

Tùy từng loại món ăn mà bạn chọn thời gian và công suất nấu phù hợp.

Lò vi sóng Sharp R-20A1 (S) VN dễ dàng điều chỉnh công suất và thời gian nấu
Điều chỉnh công suất phù hợp với từng món ăn

3Rã đông

Rã đông bình thường – Rã đông theo thời gian

Để thực phẩm không bị biến mất, bạn cần bảo quản đông lạnh. Khi lấy thức ăn ra khỏi tủ lạnh, bạn cũng nên đợi thức ăn chín rồi mới nấu.

Lò vi sóng có chức năng in sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ chọn thời gian rã đôngSau khi lấy ra khỏi lò vi sóng, thực phẩm có thể được chế biến ngay để tránh vi khuẩn xâm nhập.

Lò vi sóng Sanyo EM-S2052W có nút cài đặt thông số rã đông
Chọn chức năng in để khám phá thức ăn

Bìa nhanh

Với tính năng Rã đông nhanh, bạn có thể rã đông thực phẩm dễ dàng hơn với thời gian nhanh hơn. Với tính năng này, bạn chỉ cần Chọn loại thực phẩm để khám phá và sau đó chọn trọng lượng của thực phẩm là lò vi sóng có thể tự động điều chỉnh công suất và thời gian đông lạnh cho bạn.

Bạn chỉ cần đợi cho đến khi lò vi sóng hoạt động xong rã đông rồi mới có thể lấy ra chế biến.

Tính năng in nhanh của lò vi sóng Sharp R-23A1 (S) VN giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn
Chức năng rã đông nhanh giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn

Rã đông theo trọng lượng

Tính năng này tương đối thuận tiện cho phụ nữ, Chỉ cần nhập trọng lượng thực phẩm cần khám phá, lò sẽ tự động điều chỉnh công suất và thời gian phù hợp. Nếu lò ngừng hoạt động, bạn có thể lấy thực phẩm ra ngay để chế biến.

4Hơi nước

Một tính năng đặc biệt hơn Chỉ có trong lò vi sóng điện tử bị tắt tiếng. Lò vi sóng Sử dụng hơi từ ngăn chứa nước đi kèm để hâm nóng và sau đó hấp thức ăn.

Thức ăn hấp bằng lò vi sóng rất mềm và ẩm, không bị khô, rất thích hợp với các món bánh bao, bánh bao …

5Nướng

Thường nướng

Lò vi sóng có chức năng nướng đang dần xuất hiện trên thị trường. Lò vi sóng nướng và làm chín thức ăn nhờ nhiệt lượng tỏa ra từ bộ phận làm nóng trong lòthích hợp để hâm nóng, làm giòn thức ăn.

Nướng đối lưu

Nướng đối lưu sẽ lưu thông không khí và làm cho nhiệt độ trong lò ổn định hơn, điều này giúp bạn có thể nướng nhiều hơn một khay với thức ăn đồng thời không xoay nó nửa chừng khi đang nấugiúp thức ăn chín đều từ trong ra ngoài và thơm ngon hơn.

Nướng nhanh hơn ở nhiệt độ thấp hơn, vì vậy lò nướng đối lưu tiết kiệm điện hơn.

6Thực đơn nấu ăn tự động

Chức năng menu Auto Cook Chỉ có trong lò vi sóng điện tử. Tính năng này giúp bạn nấu chín thức ăn một cách dễ dàng và không tiết kiệm nhiều thời gian. Mỗi loại lò vi sóng có các thực đơn nấu tự động riêng.

Bạn bè chỉ cần chọn trên bảng điều khiển loại thực phẩm để nấu là thịt, cá, pizza, tăng cân … là Lò vi sóng có thể tự động điều chỉnh thời gian, nhiệt độ và công suất cần thiết để nấu món ăn. Sau đó đợi lò vi sóng báo thức ăn chín và lấy ra sử dụng.

Lò vi sóng Samsung GE731K có thể nấu tự động 6 loại thực phẩm
Nấu mì ống đông lạnh trong lò vi sóng

7Nấu nhiều giai đoạn

Chức năng nấu nhiều giai đoạn sẽ giúp bạn thực hiện liền mạch 2 hoặc 3 bước (khám phá / nấu / nướng) mà không cần dừng lò để điều chỉnh thêm.

Ví dụ, bạn có thể khám phá và nấu thức ăn trực tiếp trong cài đặt đầu tiên, lò nướng sẽ khám phá và nấu chín thức ăn. Hoặc nếu bạn chọn nướng ngay, khám phá lò liền mạch, nấu xong rồi nướng, bạn có thể rảnh tay làm việc khác, khi hết thời gian, thức ăn đã chín hoàn hảo.

số 8Tính năng khoai tây chiên không dầu

Ngoài những tính năng thông thường là tính năng chiên, nướng không cần dầu (Grill Fry) giúp bạn đồ chiên Hoàn toàn không cần sử dụng dầu ăngiúp thức ăn chín đều và tốt cho sức khỏe.

Chiên và nướng không dùng mỡ

Tính năng này cũng giúp Lượng chất béo hạn chế Không nạp vào cơ thể nhiều, không còn lo sợ khi sử dụng đồ chiên rán.

9Nấu, nướng bằng hơi nước để giảm độ béo

Sử dụng công nghệ hơi nước quá nhiệt hiện đại. Công nghệ này sử dụng hơi nước có nhiệt độ cực cao lên đến hơn 300 C tác động lên thực phẩm để làm nóngGiảm thiểu lượng mỡ thừa và muối dư thừa có mặt trong thực phẩm, giúp thức ăn chín đều và tự nhiên, tốt cho sức khỏe.

Chiên, nướng bằng hơi nước để giảm độ béo

Lò vi sóng ngày nay có rất nhiều tính năng khác nhau giúp quá trình nấu nướng của bạn trở nên dễ dàng nhất. Tùy theo nhu cầu mà bạn nên chọn loại lò vi sóng có chức năng phù hợp với mình.

Siêu thị Điện máy XANH

Xem Thêm  Các thông tin vỉ nướng bếp hồng ngoại [Cần biết] | 25h.vn