Lễ hội Qixi hàng năm vẫn thường được coi là “ngày của tình yêu” trong văn hóa phương Đông. Vì vậy, khi nào sẽ diễn ra Lễ hội Qixi vào năm 2021? Những điều Nên và Không nên là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Đầu tiênLễ hội Qixi năm 2021 diễn ra vào ngày nào?

Lễ hội Qixi bắt nguồn từ Trung Quốc. Ngoài tên gọi “Lễ giỗ”, ngày lễ này còn được nhiều người gọi là “Ngày lễ tình nhân châu Á”.

Lễ Tích này gắn liền với một câu chuyện cổ tích và có từ lâu đời là Ngưu Lang Chức Nữ hay còn gọi là tiếng Việt. Đây là Ngâu Bà Ngầu.

Ngưu Lang làm nghề chăn trâu vì mê Chúc Nữ một cây roi vải. Ngưu Lang cho trâu vào cung nên bị Ngọc Hoàng phạt phải tránh xa nhau, chỉ được nhìn thấy mình. Ngày 7 tháng 7 âm lịch.

Xem Thêm  Xếp hạng thương hiệu điện thoại nổi tiếng nhất trong thế giới Android | 25h.vn

Ngưu Lang - Chức Nữ nay gặp ngày Tề Tây

Lễ hội Qixi 2021 sẽ diễn ra vào thứ Bảy Ngày 14 tháng 8 năm 2021 Lịch. Mặc dù không phải là một ngày lễ lớn trong văn hóa của người Việt nhưng những năm gần đây ngày lễ này thường được giới trẻ quan tâm và chú ý.

2Những điều không nên làm trong ngày xá tội vong nhân?

Ngày Qixi được cho là một ngày mang nhiều ý nghĩa sâu sắc và theo tín ngưỡng dân gian, ngày lễ này có một số điều cần tránh như:

Không nên kết hôn

Nguyên tác từ truyện Ngưu Lang Chức Nữ, đây là ngày họ đoàn tụ sau một năm xa cách. Nhưng đoàn tụ chưa được bao lâu thì họ lại phải chia xa và mang theo bao nỗi nhớ nhung da diết. Chính vì vậy mà nhiều người cho rằng ngày này không hạnh phúc và không nên cưới xin.

Đừng kết hôn tại Lễ hội Qixi

Không xây nhà

Có nhiều câu chuyện để giải thích cho vấn đề này, theo thời tiết Việt Nam thì ngày 7/7 trời sẽ mưa thường xuyên sẽ gây khó khăn và ảnh hưởng đến việc xây dựng nhà cửa.

Cùng với đó, tháng 7 thường được gọi là “tháng của ma quỷ” – thời điểm ma quỷ thường xuyên quấy phá, để chúng kỵ những việc quan trọng, trong đó có việc xây nhà.

Không xây nhà vào ngày Qixi

Tránh làm những điều xấu

Làm lành lánh dữ là điều ai cũng nên làm, không chỉ trong ngày Qixi. Tuy nhiên, trong ngày này cần đặc biệt tránh xa điều ác. cầu nguyện cho hòa bình cho bản thân và gia đình, ngoài việc tạo ấn tượng tốt với người mình yêu.

Xem Thêm  Điện thoại iPhone SE 2020 | 25h.vn

Mọi người cũng tin rằng bạn nên tránh xa cái ác trong ngày này hạnh phúc hơn trên con phố tình yêu của mình.

3Những việc cần làm trong ngày mất

Đi chùa để cầu nguyện

Đây được xem là cách mà nhiều người vẫn làm để cầu bình an, hạnh phúc cho gia đình. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn cần có thời gian nghỉ ngơi để tinh thần thoải mái, thư thái.

Ngoài ra, đối với những bạn chưa gặp được “nửa kia” của mình thì đây cũng là dịp để bày tỏ mong muốn và cầu mong con đường tình duyên gặp nhiều thuận lợi, hạnh phúc.

Đi chùa cầu hạnh phúc ngày Thất Tịch cho chuyện tình yêu hạnh phúc.

Ăn chè đậu đỏ

Không biết từ bao giờ, việc ăn chè đậu đỏ tràn lan. Nhiều người cho rằng khi ăn chè đậu đỏ vào ngày rằm thì các cặp đôi đang yêu càng thêm gắn kết, bền chặt. Những ai chưa có người yêu thì may mắn hơn khi tìm được một nửa phù hợp cho mình.

Ngoài ra, chè đậu đỏ còn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể nên trong ngày này bạn cũng nên thử thưởng thức nhé!

Chè đậu đỏ cho cuộc sống tình cảm thuận lợi

Trên đây là thông tin về Lễ hội Qixi năm 2021, cũng như những điều nên và không nên làm trong ngày lễ tình nhân này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có một kỳ nghỉ khó quên. Đừng quên để lại Điện máy XANH những thắc mắc của bạn về dịp lễ này ở phần bình luận bên dưới nhé!