Kính thực tế ảo là sản phẩm không còn quá xa lạ đối với những người thích trải nghiệm công nghệ độc đáo. Nó có khả năng mô phỏng toàn bộ không gian, mang đến cho người dùng những hình ảnh vô cùng sống động. Chúng ta hãy đi thẳng vào vấn đề kính thực tế ảo là gì? Nguyên lý hoạt động và sử dụng qua bài viết sau.

Đầu tiênKính thực tế ảo là gì?

Kính thực tế ảo (Virtual reality) hay còn gọi là kính thực tế ảo là sản phẩm ứng dụng công nghệ VR, có khả năng tái tạo, mô phỏng toàn bộ không gian nhờ khả năng xử lý của máy tính một cách chân thực và sống động.

Xem Thêm  Giá sữa TH True Milk bao nhiêu? Mua sữa TH True Milk ở đâu chính hãng | 25h.vn

Hình ảnh và màu sắc sống động, mọi thao tác của người dùng đều được tương tác với góc mặt trong thực tế ảo, tạo cảm giác vô cùng chân thực, phá bỏ mọi ranh giới thông thường.

Kính thực tế ảo

Kính thực tế ảo được chia thành hai loại:

  • Với điện thoại gắn trực tiếp vào kính: Giá thành rẻ, chủ yếu dùng để xem phim 2D, 3D hoặc chơi game 3D chuyên dụng cho kính.
  • Kết nối với thiết bị bên ngoài: Giá thành thường rất cao, thường dùng cho các phim chiếu bằng công nghệ 3D và các dự án về mô hình 3D, game thủ, …

Phân loại kính thực tế ảo

2Nguyên lý hoạt động của kính thực tế ảo

Các kính thực tế ảo đều hoạt động trên cùng một nguyên lý 3D cạnh nhau. Tức là chia màn hình thành 2 khung hình, mỗi mắt phản hồi một khung hình. Khi đeo kính, hai gọng kính được hội tụ qua thấu kính, giúp thu nhỏ hình ảnh và tạo độ khó giống như mô hình 3D.

Nguyên lý hoạt động của kính thực tế ảo

Màn hình chiếu hình ảnh thường rất gần với mắt 10-15 cm. Nhưng khi đeo kính vào, bạn nhìn thấy hình ảnh từ xa, như thể bạn đang xem một bộ phim rộng đến cả trăm inch trên màn hình.

Nguyên lý hoạt động của kính thực tế ảo

Để cho phép tương tác giữa người dùng với môi trường mô phỏng thực tế ảo, các màn hình hiển thị có thể là điện thoại thông minh, TV, v.v. Nhưng tất cả các thiết bị này phải có Mô-đun cảm biến G để sử dụng kính thực tế ảo đúng cách

Xem Thêm  Máy bắt muỗi thông minh là gì và nên chọn loại nào? | 25h.vn

3Làm cách nào để sử dụng kính thực tế ảo

Sử dụng kính thực tế ảo rất dễ dàng. Đầu tiên, bạn cần một tai nghe thực tế ảo và một điện thoại thông minh, có các ứng dụng dành cho kính thực tế ảo (G-sensor module).

Tiếp theo, mở video hoặc phim bạn muốn xem. Sau đó, gắn điện thoại vào tai nghe thực tế ảo và bật nó lên. Cuối cùng, điều chỉnh các nút hoặc núm vặn để hình ảnh trong kính được sắc nét nhất.

Làm cách nào để sử dụng kính thực tế ảo

4Ứng dụng của kính thực tế ảo và thực tế

Ứng dụng cho trò chơi giải trí

Kính thực tế ảo mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời, đặc biệt là những người thích xem phim, chơi game, … Giờ đây bạn có thể trải nghiệm những bộ phim, hình ảnh trực tiếp trên màn hình siêu rộng ngay tại nhà mà không cần tốn tiền ra rạp chiếu phim. trải qua.

Ứng dụng cho trò chơi giải trí

Ứng dụng y tế

Kính thực tế ảo được các bác sĩ coi là trợ thủ đắc lực trong việc điều trị chi dưới và cột sống. Điều này rất phức tạp và cần hình ảnh 3D cụ thể về cột sống của bệnh nhân. Nhưng điều đó tốn rất nhiều tiền.

Ứng dụng y tế

Do đó, sự ra đời của kính thực tế ảo trong lĩnh vực y tế đã giúp ích cho các bác sĩ trong quá trình tái tạo hình ảnh 3-D với chi phí thấp nhất. Ngoài ra, việc tìm hiểu những kiến ​​thức này cũng trở nên dễ dàng và thiết thực hơn.

Xem Thêm  Top 3 trung tâm sửa điện thoại uy tín ở Bà Rịa Vũng Tàu | 25h.vn

Đơn xin tham quan, du lịch

Với sự phát triển của kính thực tế ảo, bạn có thể dễ dàng trải nghiệm những khung hình thiên nhiên tuyệt đẹp và những thành phố nổi tiếng trên thế giới mà không cần phải bước ra khỏi ngôi nhà của mình. Đặc biệt, loại kính công nghệ này còn giúp bạn dễ dàng quan sát được hình ảnh, cấu trúc của các công trình.

Đơn xin tham quan, du lịch

5Lưu ý nếu bạn sử dụng kính thực tế ảo

Để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Nên mua sản phẩm chất lượng tốt ở những cửa hàng uy tín, có thương hiệu trên thị trường.
  • Không mua thiết bị kém chất lượng có thể ảnh hưởng xấu đến thị giác của người dùng.
  • Không sử dụng quá lâu, bạn có thể bị ra ngoài 20-30 phút.
  • Sau khi sử dụng, bạn nên nhắm mắt nghỉ ngơi trước khi thay đổi cảnh, cũng như chiếu ánh sáng bên ngoài mắt kính.

Lưu ý nếu bạn sử dụng kính thực tế ảo

Như vậy, Điện máy XANH đã mang đến cho bạn những thông tin cơ bản nhất về kính thực tế ảo là gì? Nguyên lý hoạt động và sử dụng. Hy vọng sẽ được trải nghiệm bạn nhiều hơn trong cuộc sống số trong tương lai.