Tivi LCD (Liquid Crystal Display) là loại tivi màn hình tinh thể lỏng được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Ưu điểm của TV LCD là thiết kế phẳng, mỏng, đẹp, cho hình ảnh chân thực. Nhưng không phải ai trong xã hội cũng có điều kiện sắm cho mình một chiếc TV LCD mới tinh. Giải pháp đầu tiên trong trường hợp này là mua một chiếc TV LCD cũ. Vì nếu làm được, bạn có thể tiết kiệm ngân sách từ 10 đến 40%, chất lượng dịch vụ và giá trị tương đương với một chiếc TV mới. Có những gia đình bán đi những chiếc tivi cũ chỉ vì không còn thích nữa, vì vậy, nếu bạn lựa chọn cẩn thận ở những cửa hàng, cơ sở, Mua bán TP.HCM, bạn mua tivi LCD cũ chất lượng tốt phù hợp với gia đình. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để gia đình bạn chọn được chiếc TV LCD tốt nhất:

Lần đầu tiên xuất hiện trên TV

Khi mua một chiếc tivi LCD đã qua sử dụng, điều đầu tiên bạn cần kiểm tra hình thức bên ngoài của tivi. Chọn TV không bị biến dạng, méo mó. Mặt màn hình không trầy xước, ố vàng. Và nếu bạn hiểu biết về kỹ thuật, Kiểm tra xem có rò rỉ điện không. Ngoài ra, nếu tivi có dấu hiệu bị đổi mới thì cần phải nghi ngờ, vì tivi có thể bị thay thế bằng phụ kiện nhái không còn nguyên bản như lúc mới sản xuất. Trong hộp chứa TV còn có thông số thời gian phản hồi, tức là khả năng hiển thị hình ảnh chuyển động nhanh của TV LCD. TV LCD có thời gian phản hồi trung bình khoảng 5ms là bình thường, và nếu thông số thời gian phản hồi khoảng 2ms thì chúng có chất lượng cao. Chỉ số này rất quan trọng vì vậy, Nếu bạn mua một chiếc TV LCD cũ và không thấy thông số thời gian phản hồi này, hãy cẩn thận.

TV LCD đã qua sử dụng bán rất chạy trên thị trường.  (Nguồn: suativilcd.seottv.com)

TV LCD đã qua sử dụng bán rất chạy trên thị trường. (Nguồn: suativilcd.seottv.com)

2. Ngày sản xuất

LCD sử dụng công nghệ đèn nền nên tuổi thọ của nó là một điểm yếu. Sử dụng lâu ngày bóng sẽ giảm chất lượng. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng hiển thị hình ảnh của LCD. Nếu chọn tivi LCD cũ, bạn cần biết rõ ngày xuất xưởng của LCD, tránh mua phải màn hình cũ. Vì tuổi thọ của LCD có một giới hạn cụ thể (sử dụng liên tục trong 6 năm) nên phải xem xét cẩn thận. Đặc biệt, Bạn cần biết ngày phát hành của TV bạn muốn mua. Thời gian sử dụng tối thiểu là bao nhiêu, còn thời hạn bảo hành hay không. Nếu bạn không thực hiện nghiên cứu của mình, bạn có thể sửa nó với chi phí gần như một chiếc TV mới, trong khi Tivi Đã mua nó cách đây không lâu.

3. Ánh sáng hình ảnh

Đèn hình là một trong những lỗi phổ biến nhất của tivi LCD. Chi phí thay thế bóng đèn bị cháy rất đắt, khoảng 40-50% giá trị của TV. Đây là bộ phận quan trọng và giá trị nhất của TV. Vì vậy, bạn nên kiểm tra kỹ khi mua TV LCD đã qua sử dụng. Bạn bè Bật TV lên xem có bật nhanh không. Khi tắt máy thì có tiếng nhưng đợi một lúc (khoảng 5, 10 giây) thì hình mới hiện ra, nếu hơi mờ một lúc sau sẽ nét lại tức là có đuôi. của đèn TV đã cũ, vì vậy đừng mua nó. Để kiểm tra bo mạch và đèn hình, hãy bật và tắt TV nhiều lần. Nếu tivi đang hoạt động, hãy để ở chế độ tắt tiếng, sau đó đưa tai vào gần vỏ tivi để nghe xem có tiếng bíp bíp không? Nếu có các dấu hiệu trên thì có nghĩa là đèn ảnh có vấn đề.

4. Hình ảnh, âm thanh, cổng kết nối

Khi kiểm tra chất lượng hình ảnh của TV, hãy chú ý đến những điểm sau: Độ trung thực của màu sắc, độ sáng cũng như góc nhìn (là thông số phản ánh chất lượng hình ảnh của tivi LCD khi bạn thay đổi góc nhìn từ bên cạnh so với chính diện). Nếu bạn đặt độ sáng và độ tương phản là 70%, hình ảnh sẽ đẹp. Bạn sử dụng 2 màu trắng và đen để kiểm tra xem màn hình có điểm chết không. Theo tiêu chuẩn ngành sản xuất LCD, nếu ít hơn 5 điểm chết vẫn có thể chấp nhận được. Sự chuyển màu của TV phải đồng đều. Độ tương phản (đen, trắng) phân biệt các tông màu càng rõ ràng càng tốt. Đây là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn một chiếc tivi LCD cũ.

So sánh độ tương phản của TV.  (Nguồn: inlook.vn)

So sánh độ tương phản của TV. (Nguồn: inlook.vn)

Âm thanh khi bật không khủng, nếu to, nếu nhỏ là đạt tiêu chuẩn, chứng tỏ tivi vẫn tốt.
Phải test các cổng kết nối trước khi mua để đảm bảo vẫn hoạt động tốt, không bị đơ. Bạn phải đi đến các trang Quảng cáo, để biết loại TV LCD bạn muốn mua, có các cổng kết nối để điều khiển dễ dàng hơn. Tùy từng dòng tivi LCD mà có các cổng kết nối khác nhau, bạn nên lưu ý để lựa chọn phù hợp với nhu cầu của gia đình.

5. Phím, điều khiển (điều khiển từ xa)

Thử các phím chức năng trên điều khiển từ xa và trên TV. Các nút điều khiển trên TV phải hoạt động tốt. Điều khiển từ xa có dễ bấm không, có điều khiển được các thiết bị cùng hãng không? Những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt này sẽ thiết thực hơn cho bạn sau này nếu bạn chú ý đến chúng khi mua một chiếc TV LCD đã qua sử dụng.

Điều cần thiết là phải kiểm tra TV trước khi bạn mua nó.  (Nguồn: baomoi.com)

Điều cần thiết là phải kiểm tra TV trước khi bạn mua nó. (Nguồn: baomoi.com)

Hãy nhớ rằng, kích thước màn hình và thương hiệu không hoàn toàn quyết định giá trị của một chiếc TV. Do đó, hãy cân nhắc các tính năng để sắm cho mình một chiếc tivi phù hợp và tiết kiệm, vì tivi nhà không phải dùng hết các chức năng. Bạn cũng nên thương lượng để mua cho mình một chiếc TV với giá ưng ý. Tuy nhiên, cần chọn mua tivi đã qua sử dụng ở những địa chỉ sau bán điện tử cũ được công nhận, từ sự giới thiệu của những người có kinh nghiệm. Tránh mua ở những nơi bán tivi cũ mất uy tín vì rẻ hơn một chút.

Xem Thêm  Siêu trí nhớ học đường là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu? | 25h.vn