Khi sử dụng, đôi khi Lò vi sóng Xảy ra sự cố không mong muốn dẫn đến không sử dụng được ảnh hưởng đến căn bếp của bạn. Do đó, nếu biết cách sửa một số lỗi cơ bản của lò vi sóng, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và không phải liên hệ với nhà sản xuất để sửa chữa.

Lò vi sóng không hoạt động

Nguyên nhân có thể là do cầu chì – thiết bị an toàn để cắt dòng điện khi điện áp quá cao để bảo vệ Lò vi sóng. Phải kiểm tra kỹ xem cầu chì của lò vi sóng còn hoạt động hay không, nếu không thì thay mới.

Một nguyên nhân khác có thể là do công tắc cửa lò vi sóng không hoạt động. Cách khắc phục tương tự như trên, đã kiểm tra và thay thế.

Xem Thêm  Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Sharp an toàn, đúng cách | 25h.vn

Kiểm tra cầu chì nếu bếp không hoạt động
Kiểm tra cầu chì nếu bếp không hoạt động

Bàn xoay không xoay

Khi lò vi sóng không chạy nữa, hãy kiểm tra các bộ phận sau:

– Khớp nhựa dưới trục được cố định.

– Cuộn có thể bị bám bụi bẩn.

– Các đĩa và trục quay có thẳng hàng không?

Kiểm tra các bộ phận dưới máy tiện nếu nó không quay
Kiểm tra các bộ phận dưới máy tiện nếu nó không quay

Trong trường hợp động cơ bị hư hỏng, lúc này bạn nên gọi thợ đến sửa.

Có một tia sáng trong phòng trên

Nguyên nhân là do bạn để các vật dụng bằng kim loại hoặc nắp đậy vào trong lò, hoặc có thể có thức ăn vương vãi trong lò… đó là nguyên nhân gây ra tia lửa điện. Để tránh điều này, bạn phải vệ sinh lò thường xuyên, không cho bất kỳ vật dụng nào bằng kim loại vào trong lò. Nếu thấy men trong lò bị bong tróc, hãy gọi thợ đến sơn.

Thay hộp kim loại bằng nhựa để ngăn tia lửa điện
Thay hộp kim loại bằng nhựa để ngăn tia lửa điện

Bảng điều khiển không hoạt động hoặc yêu cầu

Có thể bảng điều khiển của bạn bị ướt làm liệt cảm ứng bên trong. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng khăn hoặc Máy sấy điếm Nút khô.

Nếu bảng điều khiển không bị ướt, có thể linh kiện trong lò đã bị hỏng, bạn cần gọi công ty sửa chữa để thay thế linh kiện.

Giữ bảng điều khiển khô ráo
Giữ bảng điều khiển khô ráo

Lò vi sóng hoạt động nhưng thức ăn không nóng

Nếu bạn nghe thấy những tiếng động bất thường trong lò vi sóng, rất có thể nguồn vi sóng (bộ phận phát ra lò vi sóng) hoặc các vi mạch điện tử tạo ra nhiệt đã bị lỗi. Với những lỗi nghiêm trọng như thế này không thể tự khắc phục được nên cần nhanh chóng liên hệ với nhà sản xuất hoặc trung tâm bảo hành.

Xem Thêm  [Kinh nghiệm] Nên mua lò vi sóng cơ hay điện tử | 25h.vn

Nếu thức ăn trong lò không nóng, có thể board mạch bị hỏng.
Nếu thức ăn trong lò không nóng, có thể board mạch bị hỏng.

Trên đây là những lỗi cơ bản thường gặp của Lò vi sóng. Để tránh những sự cố, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng đúng cách, đúng yêu cầu của nhà sản xuất. Thực tế có rất nhiều lỗi lò vi sóng mà bạn thường gặp phải trong quá trình sử dụng và có thể tự khắc phục được, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé. điện.com để mọi người cùng biết.

DienmayXANH.com