Máy tính của bạn đột nhiên xuất hiện màn hình xanh kèm theo thông báo lỗi “PC của bạn đã gặp sự cố và cần khởi động lại”, đó là những gì bạn nên làm để khắc phục. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết này.

Khi bạn thấy một thông báo “PC của bạn đã gặp sự cố và cần khởi động lại“(Máy tính của bạn gặp sự cố và cần khởi động lại) trên màn hình xanh trên hệ thống Windows 8.1, Windows 8, Windows Server 2012. Có thể hệ thống của bạn bị lỗi vì một số lý do khác, chẳng hạn như ổ đĩa bị hỏng, sự cố bộ nhớ hoặc tệp hệ thống bị hỏng .. .Bàn ủi Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này một cách nhanh chóng.

Sự kiện:

Máy tính của bạn đang chạy, chuyển sang màn hình xanh và xuất hiện thông báo lỗi:

“PC của bạn đã gặp sự cố và cần khởi động lại. Chúng tôi chỉ đang thu thập một số thông tin lỗi và sau đó chúng tôi sẽ khởi động lại cho bạn.

Hệ thống không hiển thị thông tin chi tiết về lỗi hỏng. Để khắc phục lỗi này, hãy làm như sau:

Làm thế nào để khắc phục:

1]Màn hình lỗi chỉ xuất hiện trong vài giây trước khi Windows khởi động lại. Đó là lý do tại sao chúng tôi không thể đọc tin nhắn. Để tiết kiệm lâu hơn, bạn cần tắt tùy chọn khởi động lại máy tính tự động từ cài đặt StartUp & System Recovery. Biết mã lỗi có thể giúp xác định các vấn đề / giải pháp.

Xem Thêm  Tai Nghe Bluetooth Sạc Không Vào Pin? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục | 25h.vn

Để ngăn hệ thống tự động khởi động lại, hãy làm như sau: Đi tới bảng điều khiển. Tiếp theo, chọn Hệ thống và Bảo trì> Hệ thống> Cài đặt Hệ thống Nâng cao> Tab Nâng cao> Trong Khởi động và Phục hồi> Chọn Cài đặt> Bỏ chọn Khởi động lại tự động> Chọn OK.

2]Bây giờ khi bạn nhìn thấy màn hình này, điều đầu tiên bạn cần làm là nhận thông báo lỗi mà bạn nhìn thấy. Nó có thể là HAL BAN ĐẦU THẤT BẠI như bạn có thể thấy trong hình ảnh hoặc nó có thể là một cái gì đó khác. Thông tin này có thể giúp bạn giải quyết lỗi. Hoặc nếu không hãy chuyển sang bước tiếp theo.

3]Bạn cũng có thể buộc Windows 8 hiển thị thông tin lỗi tạm dừng bằng cách làm theo các hướng dẫn sau:

B1: Bạn tải và áp dụng HotFix 482230.

Bước 2: Khi bạn thực hiện việc này, hãy mở Registry Editor và làm theo đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINE System CurrentControlSet Control CrashControl

Chọn Chỉnh sửa> Mới> Giá trị DWORD (32-bit). Nhập DisplayParameters vào trường Tên rồi nhấn Enter. Bây giờ nhấp chuột phải vào DisplayParameters> Chỉnh sửa.

Trong hộp Dữ liệu giá trị, nhập 1 rồi chọn OK. Giá trị được hiển thị như sau:

0 – Không dừng lại. Thông tin lỗi

1 – Hiển thị điểm dừng. Thông tin lỗi

Bạn đóng cửa sổ Registry Editor và khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi. Vì vậy, lần sau khi bạn gặp lỗi màn hình xanh, nó hiển thị tất cả các chi tiết của thông tin lỗi dừng. Điều này sẽ giúp bạn sửa lỗi nhanh hơn.

Xem Thêm  [Review] Kem chống nắng Klairs có tốt không? Có mấy loại? | 25h.vn

4]Bạn có thể khởi động Trình kiểm tra tệp hệ thống hoặc Sửa chữa tự động cũng như các tùy chọn khắc phục sự cố khác mà bạn có thể thử nếu cách trên không giúp bạn đối với lỗi “PC của bạn gặp sự cố và cần khởi động lại”.

Vì vậy, chúng tôi vừa chia sẻ với bạn một số Cách khắc phục nhanh lỗi màn hình xanh máy tính và hiển thị thông báo lỗi “PC của bạn đã gặp sự cố và cần khởi động lại” khi đang chạy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết: Sửa lỗi màn hình xanh Windows 10 Mobile và lỗi khởi động ngẫu nhiên trên Windows Phone 8.1 để biết thêm những thủ thuật hữu ích khi sử dụng thiết bị của mình. Mọi thắc mắc về bài viết hoặc gặp các lỗi khác cần chúng tôi trợ giúp, các bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết này.

Chúc may mắn!

Nguồn Internet