Lỗi này thường xảy ra trên những máy tính cài đặt ứng dụng Office lần đầu, cho dù bạn tải bản cài đặt ở đâu rồi gỡ cài đặt lại thì vẫn gặp lỗi Protected View. Không thể mở các tệp bạn tải xuống từ thư hoặc sao chép vào máy tính nhưng có thể mở trực tiếp trên USB. Dưới đây là hướng dẫn để sửa lỗi Chế độ xem được Bảo vệ trên MS Office.

Đây là chế độ chỉ đọc và hầu hết các công cụ chỉnh sửa đều tắt. Mặc dù tính năng này giúp bạn tránh khỏi phần mềm độc hại. Đối với những ai chưa tìm hiểu kỹ về công cụ cài đặt trên MS Office sẽ rất khó tìm và khắc phục lỗi này, có thể nói đây là một lỗi không phải là lỗi mà chỉ nên nói rằng ở chế độ cài đặt thì không. đúng cái mông.

Dưới đây mình sẽ đưa ra 2 cách để bạn lựa chọn phù hợp nhất với thói quen và nhu cầu của mình.

Tắt Chế độ xem được Bảo vệ trong MS Office 2010/2013.

Đầu tiên bạn khởi động ứng dụng như: Word, Excel, Powerpoint … (mình lấy ví dụ trên Word) chọn menu có tên File >> Options >> và trong bảng đó chọn Trust Center >> Trust Center Settings >> Protected View> > Sau đó bỏ chọn 3 ô trong phần này và bấm OK vài lần để lưu lại.

Đã sửa lỗi Chế độ xem được bảo vệ khi mở ứng dụng Microsoft Office trên Windows 8

Sau đó, bạn có thể lấy và mở và chỉnh sửa tệp bình thường mà không gặp lỗi Chế độ xem được bảo vệ nữa. Lưu ý rằng các lựa chọn này được thực hiện riêng lẻ trên tất cả các ứng dụng MS Office.

Xem Thêm  Máy tính bảng là gì? Những tiện ích vượt trội khi sử dụng máy tính bảng | 25h.vn

2. Khóa (Lock) tài liệu.

Nếu bạn muốn giữ thiết bị của mình an toàn và không muốn làm theo các bước trên, bạn có thể làm như vậy để an toàn hơn. Nếu bạn muốn khóa các tài liệu được bảo vệ, hãy nhấp vào biểu tượng cửa tài liệu mà bạn muốn khóa và chọn Thuộc tính.

Đã sửa lỗi Chế độ xem được bảo vệ khi mở ứng dụng Microsoft Office trên Windows 8

Chọn tab Chung, nhấp vào nút Khóa và sau đó nhấp vào Ứng dụng / OK.

Lưu ý: như trên, bạn cũng sẽ cần thực hiện thao tác này nhiều lần trên mỗi tài liệu đã tải xuống.