Tắt máy tính của bạn ngay lập tức trước khi khởi động nó? Và bạn không biết tại sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết: Sửa lỗi tự động tắt máy tính trong quá trình khởi động chúng tôi bên dưới.

Giải pháp khắc phục lỗi máy tính tự động tắt trong quá trình khởi động

Lỗi máy tính tự động tắt khi khởi động có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, sau đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi này:

1. Kiểm tra điện áp cung cấp thông qua bộ nguồn hoặc bộ sạc máy tính. Nếu nguồn điện vào máy không được đặt đúng điện áp, máy không thể khởi động.

Sửa lỗi tự động tắt máy tính trong quá trình khởi động

2. Kiểm tra hệ thống điện trong máy tính. Vì đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến máy thường xuyên bật khoảng một hai giây rồi tự động tắt.

3. Kiểm tra bộ nguồn trên máy, rất có thể bộ nguồn của bạn đã bị hỏng. Và nếu bạn gặp vấn đề với nguồn điện, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc thay thế nó.

4. Kiểm tra lại nút nguồn ở mặt trước của thùng máy tính. Thay phím nguồn nếu bạn nghi ngờ nó gây ra lỗi tự động tắt máy tính sau khi khởi động.

Sửa lỗi tự động tắt máy tính trong quá trình khởi động

5.Plug mọi thứ trên máy tính. Việc cắm lại các thứ vào máy tính sẽ tạo lại tất cả các kết nối trong máy tính bị lỏng lẻo sau một thời gian dài sử dụng.

Xem Thêm  Những mẫu đầm dự tiệc mới nhất cho chị em năm 2022 nên tham khảo | 25h.vn

Vui lòng cắm vào các vị trí sau trên máy tính của bạn:

a. Cắm tất cả dữ liệu và cáp nguồn bên trong máy.

Sửa lỗi tự động tắt máy tính trong quá trình khởi động

b. Cắm lại RAM.

Sửa lỗi tự động tắt máy tính trong quá trình khởi động

c. Ổ cắm và bất kỳ thẻ mở rộng nào trên máy.

Lưu ý: Bạn cũng nên tháo bàn phím và chuột rồi cắm lại.

7. Bạn cũng nên kiểm tra CPU và gắn lại các kết nối nếu bạn nghi ngờ rằng kết nối CPU bị lỏng hoặc chưa được cài đặt.

8. Chỉ khởi động máy tính của bạn với phần cứng cần thiết. Mục đích là loại bỏ càng nhiều phần cứng càng tốt mà vẫn duy trì khả năng khởi động của máy.

Nếu máy tính được bật và vẫn hoạt động bình thường chỉ với phần cứng cần thiết, hãy tiếp tục quá trình với bước 9.

Nếu máy tính tiếp tục tự tắt, hãy tiếp tục quá trình ở bước 10.

9. Cài đặt tất cả các phần cứng không cần thiết, từng thành phần một, kiểm tra lại máy tính của bạn sau khi cài đặt.

Nếu máy tính chỉ được trang bị phần cứng cần thiết, các thành phần này sẽ hoạt động bình thường. Điều này có nghĩa là một trong những thiết bị bạn đã xóa gây ra sự cố tự động tắt máy tính của bạn.

Thay thế phần cứng sai nếu bạn xác định được nó và mọi thứ sẽ hoạt động bình thường.

10. Kiểm tra lại máy tính của bạn bằng Thẻ Tự Kiểm tra Khi Bật nguồn. Nếu máy tính của bạn tiếp tục tự tắt mặc dù phần cứng cần thiết đã được cài đặt trên PC của bạn, thì một tấm bưu thiếp sẽ giúp bạn xác định sự cố đang gây ra cho máy tính của bạn.

Xem Thêm  Pride month là gì? Những điểu mà về pride month không thể bỏ qua | 25h.vn

Trên đây là một số cách giúp bạn nhanh chóng xác định được nguyên nhân gây ra lỗi máy tính tự động tắt nguồn trong quá trình khởi động và cách khắc phục. Bạn có thể tham khảo bảng tổng hợp lỗi của chúng tôi để tìm thêm cách xử lý khi gặp các lỗi khác.

Chúc may mắn!

Nguồn Internet