Nguyên nhân gây ra lỗi “Kết nối của bạn không phải là riêng tư”

Người cảm nhận “Kết nối của bạn không phải là riêng tư” Đây còn được gọi là lỗi SSL (Lớp cổng bảo mật), trong đó SSL là chứng chỉ của trang web. Chứng chỉ này thể hiện tính bảo mật của trang web đó, vì vậy nếu chứng chỉ web không được cập nhật, trình duyệt web sẽ không cho phép người dùng truy cập. Bạn có thể khắc phục bằng cách làm theo một số bước đơn giản dưới đây.

Các nguyên nhân chính gây ra lỗi SSL này có thể kể đến như:

  • Chứng chỉ không được cung cấp bởi tổ chức bên thứ ba đáng tin cậy và do đó không được Google ủy quyền.
  • Chứng chỉ của trang web chưa được cập nhật, vì vậy Google Chrome sẽ không thể xác minh rằng trang web đó là an toàn và riêng tư.
  • Kết nối giữa trình duyệt internet và trang web không an toàn.
Xem Thêm  Mẫu giấy vay tiền mới nhất 2022 | 25h.vn

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi kết nối riêng tư trên Chrome một cách đơn giản nhất mà bạn có thể thao tác ngay.

Cách sửa lỗi “Kết nối của bạn không riêng tư”.

Kiểm tra cài đặt dữ liệu trên máy tính

Thông thường máy tính của bạn sẽ đặt ngày và giờ chính xác một mình, nhưng nếu thiết lập sai vì một lý do nào đó, trình duyệt web sẽ không hoạt động bình thường. Kiểm tra đồng hồ ngày giờ ở góc dưới bên phải màn hình xem có chính xác không. Nếu sai, nhấp chuột phải vào đồng hồ và chọn Điều chỉnh ngày / giờ.

Cửa sổ cài đặt sẽ xuất hiện. Bật cả hai công tắc và 2 phần tử Đặt thời gian tự động bên trong Đặt múi giờ tự động sau đó bấm vào nút Đồng bộ hóa ngay bây giờ để đồng bộ hóa và đặt lại ngày và giờ trên máy tính.

sửa chữa Feeler "Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư"

Xóa lịch sử trình duyệt

Dữ liệu duyệt web khi được lưu trữ quá nhiều chắc chắn có thể gây ra lỗi cho Chrome, đôi khi khiến Chrome bị nhầm lẫn giữa một số trang web bình thường với trang web nguy hiểm và không cho phép người dùng truy cập.

Thẩm quyền giải quyết: Hướng dẫn chi tiết cách xóa lịch sử trình duyệt trên Google Chrome

Đặt lại trình duyệt Chrome

Đặt lại tất cả cài đặt Chrome về mặc định cũng là một cách khả thi để khắc phục những lỗi này. Mật khẩu đã lưu trên Chrome cũng sẽ bị xóa, nhưng nếu trước đây bạn đã sử dụng Tài khoản Google của mình để đăng nhập vào Chrome thì bạn không cần phải lo lắng, chỉ cần đăng nhập và bạn sẽ có lại tất cả mật khẩu của mình.

Xem Thêm  Top 10 khách sạn Đà Lạt view đẹp cho bạn tha hồ sống ảo | 25h.vn

Để quay lại Chrome, hãy nhấp vào nút 3 điểm ở góc trên bên phải, sau đó chọn Cài đặt. Sau đó, trong menu bên trái, hãy chọn Nâng cao → Đặt lại và làm sạch. Cuối cùng bấm vào Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu.

sửa chữa Feeler "Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư" 2

Tiếp tục truy cập trang nâng cao

Như đã đề cập ở trên, đôi khi công cụ bảo mật của Chrome gặp trục trặc và khiến các trang web an toàn trở nên nguy hiểm. Vì vậy, nếu bạn chắc chắn rằng trang web bạn đang cố gắng truy cập không có gì bất thường, bạn có thể nhấp vào nó Trình độ cao sau đó chọn Tiếp tục truy cập trang web.

sửa chữa Feeler "Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư" 3

sửa chữa Feeler "Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư" 4

Trên đây là tổng hợp các cách sửa lỗi “Your connection is not private” trên trình duyệt Google Chrome đơn giản nhưng cho tỷ lệ thành công cao nhất. Chúc may mắn.

Xem thêm:

Đồng bộ hóa và đặt lại ngày và giờ máy tính của bạn

Nhấp chuột phải vào đồng hồ và chọn Điều chỉnh ngày / giờ. Cửa sổ cài đặt sẽ xuất hiện. Bật cả hai công tắc và 2 phần tử Đặt thời gian tự động bên trong Đặt múi giờ tự động sau đó bấm vào nút Đồng bộ hóa ngay bây giờ.

Đồng bộ hóa và đặt lại ngày và giờ máy tính của bạn

Xóa lịch sử, bộ nhớ cache của trình duyệt

Bước 1: Trong Google Chrome, nhấp vào 3 dấu chấm ở góc trên bên phải, sau đó chọn Phân công.

Bước 2: Trong menu bên trái, nhấp vào mục Quyền riêng tư và bảo mật. Sau đó ở phần màn hình bên phải, bấm vào bài viết Dữ liệu tư vấn rõ ràng.

Bước 3: Ở đây bạn có 2 phần Nền tảng bên trong Trình độ caođã phân loại và xóa nhiều dạng thông tin khác nhau cho bạn lựa chọn.

Xem Thêm  [Review] Top 8 Nệm cao su nào tốt chất lượng nhất hiện nay | 25h.vn

Xóa lịch sử, bộ nhớ cache của trình duyệt

Đặt lại Chrome về mặc định

Nhấp vào nút 3 điểm ở góc trên bên phải, sau đó chọn Cài đặt. Sau đó, trong menu bên trái, hãy chọn Nâng cao → Đặt lại và làm sạch. Cuối cùng bấm vào Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu.

Đặt lại Chrome về mặc định

Truy cập trang web nâng cao

Nhấp chuột Trình độ cao sau đó chọn Tiếp tục truy cập trang web.

Truy cập trang web nâng cao