Jonathan Galindo là gì? Cư dân mạng mới đây đã lan truyền hình ảnh một người đàn ông Jonathan Galindo kèm theo một số lời đe dọa. Vậy có điều gì rùng rợn ở chàng trai đang gây sốt cộng đồng mạng mà người ta đồn thổi là nguy hiểm đến vậy?

Nội dung chính của bài báo

Jonathan Galindo là gì?

Jonathan Galindo là hình ảnh người đàn ông có khuôn mặt hề giống chó được đặt tên mới trên mạng xã hội trong 24 giờ qua. Tài khoản Jonathan Galindo được cho là tạo ra trào lưu thử thách có hại cho giới trẻ như Thử thách Momo hay Cá voi xanh từng gây xôn xao dư luận những năm trước.

jonathan-galindo-la-gi

Jonathan Galindo có nguồn gốc từ Mexico và đang lan nhanh khắp nơi. Jonathan Galindo gửi lời mời kết bạn tới các bạn trẻ trên các nền tảng mạng xã hội như Twitter, Instagram, TikTok và gần đây là Facebook.

Thử thách Cá voi Jonathan BLUE là gì?

Khi tài khoản này gửi yêu cầu kết bạn, người dùng sẽ nhận được một tin nhắn. Nếu bạn nhấp vào liên kết trong lịch sử, người dùng sẽ tiết lộ địa chỉ IP của thiết bị của mình. Dựa vào đó, tài khoản Jonathan Galindo sẽ nhận được thông tin của bạn và thậm chí cả địa chỉ của bạn. Sau đó Jonathan Galindo cho bạn 2 lựa chọn: Tham gia Thử thách Cá voi xanh nếu không gia đình bạn sẽ bị giết.

Thử thách Cá voi xanh xuất hiện vào khoảng giữa năm 2018, bắt nguồn từ Nga và đang là trào lưu gây chấn động cộng đồng mạng nhiều nước. Nó yêu cầu người chơi thực hiện hàng loạt thử thách ghê rợn lúc 4 giờ chiều, bao gồm tự làm hại bản thân, xem phim kinh dị và dùng dao, dao cạo hoặc kim khâu để tạo hình cá voi trên cánh tay hoặc chân … trong 50 ngày liên tục. Mức độ của thử thách ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn và thử thách cuối cùng là tự sát vào ngày thứ 50 trước khi bạn trở thành người chiến thắng.

Thử thách Momo (Momo Challenge) xuất hiện vào năm 2019 cũng từng gây xôn xao cộng đồng mạng. Đó là hình ảnh một người phụ nữ có hình dạng đầu người, thân chim, tóc đen, mắt lồi xuất hiện trong video và dạy trẻ em cách tự làm tổn thương mình, thậm chí tự tử.

jonathan-galindo-la-gi

Tuy nhiên, thử thách nguy hiểm của Jonathan Galindo khi đến Việt Nam lại trở thành trò cười của cộng đồng mạng. Nhiều người dùng Việt Nam đã tích cực nhắn tin cho tài khoản Jonathan Galindo, thậm chí gửi lời mời kết bạn và để lại hàng nghìn bình luận.

Trào lưu Jonathan Galindo chắc chắn được tạo ra bởi những kẻ có ý đồ xấu nhắm vào giới trẻ. Vì vậy, người dùng mạng xã hội nên đề phòng trò chơi ảo tiềm ẩn nhiều nguy cơ này, không chấp nhận lời mời kết bạn từ người lạ và nên cài đặt các chế độ bảo mật cao.

50 Thử thách Cá voi xanh chết người

Dưới đây là 50 thử thách tuyệt vời của cá voi xanh trong trò chơi mang tên “Cá voi xanh” (mỗi thử thách phải hoàn thành trong 1 ngày):

Khắc chữ “f57” bằng dao cạo trên tay, gửi ảnh cho người phụ trách.

Thức dậy lúc 4:20 và xem những video ảo giác và ghê rợn mà người quản lý gửi cho bạn.

3. Dùng dao lam cắt cánh tay theo đường gân nhưng không quá sâu, chỉ cắt 3 nhát, gửi ảnh cho người phụ trách.

4. Vẽ một con cá voi trên một mảnh giấy, gửi một bức ảnh cho người phụ trách.

5. Khi bạn đã sẵn sàng để “tặng một con cá voi”, hãy cắt “CÓ” trên chân của bạn. Nếu không, hãy tự cắt cho mình một vài lần (tự trừng phạt).

6. Nhiệm vụ với mật mã.

7. Khắc chữ “f40” lên tay, gửi ảnh cho người phụ trách.

8. Nhập “#i_am_whale” vào trạng thái VKontakte của bạn (VK là mạng xã hội phổ biến ở Nga).

9. Bạn phải vượt qua nỗi sợ hãi của mình.

jonathan-galindo-la-gi

10. Thức dậy lúc 4:20 sáng và lên mái nhà (càng cao càng tốt)

11. Chọn dao cạo trong tay, gửi ảnh cho người phụ trách.

12. Xem video ảo giác và kinh dị suốt ngày.

13. Nghe bản nhạc mà “họ” (người phụ trách) đã gửi cho bạn.

14. Cắt môi.

15. Dùng kim chích vào tay nhiều lần

16. Làm điều gì đau đớn cho bản thân, tự làm mình ốm.

17. Đi lên mái nhà cao nhất mà bạn có thể tìm thấy, đứng trên rìa một lúc.

18. Đi tới một cây cầu, đứng trên bờ vực.

19. Trèo lên một chiếc cần cẩu hoặc ít nhất hãy cố gắng làm điều đó

20. Người phụ trách xác minh rằng bạn là người đáng tin cậy.

21. Nói chuyện “với một con cá voi” (với một người chơi khác như bạn hoặc với Người phụ trách) trên Skype.

22. Đi lên một mái nhà và ngồi trên mép với hai chân của bạn đung đưa.

23. Một nhiệm vụ khác với mật mã.

24. Nhiệm vụ bí mật.

25. Có một cuộc gặp gỡ với một “con cá voi”.

26. Người phụ trách cho bạn biết ngày bạn chết và bạn phải chấp nhận

27. Thức dậy lúc 4:20 sáng và đứng bên đường ray

28. Không nói chuyện với ai cả ngày

29. Nói với bản thân bạn là một con cá voi

30-49: Thức dậy lúc 4:20 sáng, xem phim kinh dị, nghe nhạc do quản trò gửi, ngày nào cũng phải rạch cơ thể, nói chuyện với “cá voi” khác

50: Nhảy từ nhà cao tầng để tự tử

Dưới đây là những điều bạn cần biết về Jonathan Galindo – kẻ được coi là nguy hiểm trong cộng đồng mạng hiện nay. Điều bạn cần làm là hết sức cẩn thận và đừng làm mất lòng người này kẻo gặp xui xẻo.

Xem Thêm  iPad Pro 2018 (11 inch) WiFi 64GB | 25h.vn