iPhone 6 và 6 Plus là hai siêu phẩm đã làm mưa làm gió trên thị trường cung cấp thiết bị di động Việt Nam và trên thế giới. Vậy sự khác biệt giữa hai chiếc điện thoại này là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết “So sánh iPhone 6 và 6 Plus: 2 siêu phẩm làm mưa làm gió trên thị trường điện thoại” ngay dưới đây nhé!

So sánh iPhone 6 và 6 Plus

So sánh iPhone 6 và 6 Plus về màn hình

Kích thước màn hình là một trong những yếu tố khác biệt rõ ràng nhất So sánh iPhone 6 và 6 Plus.

Cả hai đều thuộc loại màn hình retina HD, cảm ứng đa điểm nhưng hình ảnh hiển thị của mỗi máy là khác nhau và kích thước màn hình cũng khác nhau.

Cả hai đều thuộc loại màn hình retina HD, cảm ứng đa điểm nhưng hình ảnh hiển thị của mỗi máy là khác nhau và kích thước màn hình cũng khác nhau.

Cả hai đều thuộc loại màn hình retina HD, cảm ứng đa điểm nhưng hình ảnh hiển thị của mỗi máy là khác nhau và kích thước màn hình cũng khác nhau.

Nếu như màn hình của iPhone 6 cũ là 4,7 inch thì với màn hình 5,5 inch thì iPhone 6 plus cũ được xem là chiếc phablet cỡ lớn mang đến sự thú vị cho người dùng. Ngoài màn hình thì độ phân giải của mỗi máy khác nhau cho hình ảnh hiển thị trên máy là khác nhau.

Nếu độ phân giải của iPhone 6 cũ là 750 × 1334 pixel, với mật độ điểm ảnh 326ppi thì iPhone 6 plus được trang bị cập nhật độ phân giải 1920 × 1080 pixel, mật độ điểm ảnh là 400 ppi. Có sự chênh lệch như vậy nhưng cả hai máy đều cho hình ảnh chân thực, màu sắc tương phản, độ sắc nét cao so với các smartphone màn hình lớn khác.

Hãy truy cập Chợ Tốt Điện Thoại để mua iPhone 6 đã qua sử dụng với giá tốt, chất lượng tuyệt vời!

So sánh iPhone 6 và 6 Plus về thiết kế

Không có nhiều điều để nói về sự khác biệt trong thiết kế của 2 sản phẩm mặc dù so sánh 6 và 6 Plus. IPhone 6 Plus cũ là phiên bản phóng to của iPhone 6 Plus cũ. Vào thời điểm ra mắt, iPhone Duo mới đã khiến giới công nghệ bất ngờ với sự thay đổi về thiết kế.

iPhone 6 Plus là phiên bản phóng to của iPhone 6.

iPhone 6 Plus là phiên bản phóng to của iPhone 6.

Vẫn là thiết kế kim loại nguyên khối nhưng mức độ gia công đã được cải thiện rất nhiều. Các đường nét bo tròn hơn, đặc biệt là ở 4 góc và các cạnh, không còn kiểu 4 cạnh phẳng và sắc cạnh với các đường viền cắt kim cương sáng bóng như các thế hệ iPhone trước.

Có thể nói, thiết kế của cặp đôi iPhone 6/6 Plus cũ vô cùng sang trọng và bắt mắt, đánh bật một số đối thủ trong phân khúc thiết bị cao cấp. Tuy nhiên, một chiếc smartphone có thiết kế hoàn hảo vẫn chưa xuất hiện. IPhone 6 và 6 Plus cũ vẫn có một số điểm chưa được cho là thẩm mỹ, đó là phần camera lồi ở mặt sau, viền nhựa bao quanh khu vực đó.

So sánh iPhone 6 và 6 Plus về thông số kỹ thuật

Đặt lên bàn cân So sánh iPhone 6 và 6 Plus, nếu iPhone 6 plus cũ được coi là một chiếc phablet thì iPhone 6 cũ vẫn được coi là thiết kế nhỏ gọn, vừa tay người dùng. Kích thước của iPhone 6 cũ là 138.1x67x6.9mm, với độ dày thuộc loại siêu mỏng của thế giới.

Kích thước iPhone 6 Plus cũ là 158 × 77,7 × 7,1 mm, cũng được thiết kế với độ dày mỏng không kém iPhone 6. Cả hai máy đều được thiết kế bằng khung nhôm cao cấp mang đến sự sang trọng và nhẹ nhàng cho người dùng.

Bảng thông số kỹ thuật của iPhone 6 và 6 plus

Bảng thông số kỹ thuật iPhone 6 và 6 Plus

Về các phiên bản của iPhone 6 bao gồm:

Các phiên bản của iPhone 6 Plus bao gồm:

Hãy truy cập Chợ Tốt Điện Thoại để mua iPhone 6 Plus đã qua sử dụng với giá tốt, chất lượng tuyệt vời!

So sánh iPhone 6 và 6 Plus về tính năng và dung lượng pin

Về tính năng, thực sự không có sự khác biệt ở hai thiết bị này vì cả hai đều chạy iOS 8 với một số thay đổi về giao diện, thanh thông báo mới, thanh cài đặt nhanh mới và các tối ưu hóa. về pin, hiệu suất. Đáng chú ý nhất ở iPhone 6/6 Plus Duo là tính năng bảo mật bằng vân tay.

Trong thực tế sử dụng, iPhone 6 Plus có thể kéo dài từ 1,5 ngày trở lên

Trong thực tế sử dụng, iPhone 6 Plus có thể kéo dài từ 1,5 ngày trở lên

Sau màn hình, kích thước, pin là điểm khác biệt rõ ràng giữa iPhone 6 và 6 Plus cũ. iPhone 6. Pin được trang bị viên pin công nghệ Li-Po 1810 mAh trong khi iPhone 6 Plus dùng màn hình lớn nên có viên pin dung lượng cao hơn rất nhiều, cụ thể là 2915 mAh. Trong thực tế sử dụng, iPhone 6 Plus cũ có thể trụ được từ 1,5 ngày trở lên với tần suất nghe gọi, lướt Internet, check Facebook hay giải trí nhẹ nhàng. Tuy nhiên, với những tác vụ này, iPhone 6 không trụ được quá 1 ngày.

So sánh iPhone 6 và 6 Plus về camera

Cả hai máy đều có chế độ lấy nét theo pha và lấy nét liên tục nên cho ra những bức ảnh khá giống nhau và đều mang đến sự hài lòng cho người dùng.

Cả hai máy đều có chế độ lấy nét theo pha và lấy nét liên tục nên cho ra những bức ảnh khá giống nhau và đều mang đến sự hài lòng cho người dùng.

Khi so sánh bất kỳ điện thoại nào, người ta chú ý đến việc so sánh chất lượng camera. Nghề nghiệp so sánh iphone 6 và 6 plus cũng không ngoại lệ.

Cùng sở hữu bộ đôi camera với độ phân giải 8MP (camera chính) và 1.2 MP (camera phụ) nhưng bộ đôi điện thoại này vẫn có sự khác biệt khi nói đến camera. máy ảnh iPhone 6 “ với màn hình nhỏ hơn hỗ trợ chống rung kỹ thuật số máy ảnh iPhone 6 Plus và chống rung quang học cho kết quả tốt hơn nhiều.

Tuy nhiên, cả hai máy đều có chế độ lấy nét theo pha và lấy nét liên tục nên cho ra những bức ảnh khá giống nhau và đều mang đến sự hài lòng cho người dùng.

Đây là một số thông tin So sánh iPhone và 6 Plus do Điện máy Chợ Tốt tổng hợp nhằm giúp bạn đọc tham khảo chi tiết từ đó đưa ra quyết định mua sắm phù hợp với nhu cầu của mình. Chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý nhất cho mình!

Mua iPhone 6 đã qua sử dụng giá rẻ tại Chợ Tốt Điện Thoại ngay hôm nay!

Iphone 6

Xem Thêm  Apple iPhone 12 Mini - 256GB | 25h.vn