Mới ra mắt không lâu, iOS 13 đã khiến người dùng iPhone vô cùng hài lòng với những tính năng mới thông minh và thiết thực. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu những tính năng mới này của iOS 13 nhé!

Đầu tiênHệ điều hành iOS 13 là gì?

iOS 13 là bản cập nhật hệ điều hành lớn tiếp theo cho điện thoại điện thoại Iphone của Apple, vừa được công bố tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2019 diễn ra tại San Jose (Mỹ) op 03/06/2019 vừa qua.

iOS 13 chính thức được phát hành

Tuy nhiên, vào ngày 10 tháng 9 năm 2019, iOS 13 đã được công nhận là bản cập nhật chính thức, với sự ra mắt của bộ ba iPhone: iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Đây là hệ điều hành thứ 13 của công ty, phiên bản trước đó là iOS 12, được phát hành vào năm 2018. iOS 13 cũng là nền tảng để Apple thông báo ra mắt hệ điều hành mới cho iPad: iPadOS.

2 IOS 13 có gì mới so với iOS 12?

Chế độ nền tối

Chế độ tối (Chế độ tối) đã trở thành tính năng được nhắc đến nhiều nhất trong iOS 13, cho phép hiển thị với nền đen và chữ trắng, tối ưu hóa pin, đặc biệt là với dòng iPhone XS, iPhone XS Max với màn hình OLED bảo vệ mắt người dùng và mang đến trải nghiệm thú vị hơn.

Xem Thêm  MacBook Pro 14 inch 2021 M1 Pro | Trả góp 0%, ưu đãi khủng | 25h.vn

Chế độ tối hoạt động ở cấp hệ thống, có nghĩa là tất cả các ứng dụng của Apple đều hỗ trợ nó và người dùng có thể bật hoặc tắt nó cùng một lúc. Phần mềm của bên thứ ba được thiết kế theo tiêu chuẩn của Apple cũng hỗ trợ Chế độ tối như các ứng dụng của nó.

Chế độ nền tối

Bàn phím trượt

Bàn phím này cho phép bạn trượt ngón tay qua các chữ cái để nhập từ bạn muốn. Apple gọi nó là đánh máy QuickPath. Về lý thuyết, nó nhanh hơn và chính xác hơn khi bạn nhập trên bàn phím ảo và bạn sẽ vẫn nhận được các đề xuất nhập khi bạn thực hiện.

Tính năng này đặc biệt hữu ích cho Nhập bằng một tay.

Bàn phím trượt

Hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh và video nâng cao

Ánh sáng chân dung – Các công cụ trong ứng dụng Camera của iPhone, giờ đây có thêm hiệu ứng phơi sáng để làm mịn da và có thể thay đổi cường độ cũng như vị trí của ánh sáng để chiếu sáng khi chụp ảnh.

Hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh và video nâng cao

Ngoài ra, điểm nổi bật của công cụ chỉnh sửa ảnh và video là Apple đã hỗ trợ nhiều hơn Bộ lọc và hiệu ứng Thêm nhiều tính năng như: Chỉnh sửa khung hình, Xoay video, Tùy chỉnh độ sáng, Độ tương phản,….

Tích hợp Tìm điện thoại của tôi và Tìm bạn bè của tôi

Apple đã tích hợp Tìm thấy điện thoại của tôi bên trong Tìm bạn bè của tôi và một ứng dụng duy nhất được gọi là Tìm thấy Meng. Tính năng chính của ứng dụng là xác định vị trí các thiết bị Apple ngoại tuyếnđiều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy iPhone hoặc MacBook hơn nếu bạn bị mất thiết bị.

Xem Thêm  4 Cách Mở/Khóa Bàn Phím Laptop Win7/8/10 Nhanh Chóng | 25h.vn

Điều này có nghĩa là nếu kẻ trộm đánh cắp thiết bị của bạn và vô hiệu hóa tất cả các kết nối, nó vẫn sẽ dựa vào thông tin từ các thiết bị Apple gần đó để gửi vị trí cho bạn.

Tích hợp Tìm điện thoại của tôi và Tìm bạn bè của tôi

Sự riêng tư

Trên iOS 13, Apple cung cấp cho người dùng tính năng bảo mật. Tức là bạn có thể ngăn chặn hoặc cho phép bất kỳ ứng dụng nào theo dõi thông tin vị trí, ngay cả khi nó không được mở.

Ngoài ra, bản cập nhật mới còn bổ sung thêm tính năng “Đăng nhập với Apple“, tương tự như tính năng hiện có” Đăng nhập bằng Google “hoặc” Đăng nhập bằng Facebook “.

    Đăng nhập với Apple

Dữ liệu đăng nhập bằng “Đăng nhập với Apple” được mã hóa và các ứng dụng của bên thứ ba có quyền truy cập vào rất ít thông tin người dùng, điều này giúp tăng tính bảo mật và quyền riêng tư.

Đặc biệt là Apple ngăn chặn những ứng dụng khác Theo dõi tiêu chuẩn Wi-Fi và Bluetooth và cho phép bạn quyết định xem ứng dụng có cập nhật dữ liệu vị trí của bạn hay không.

Cải tiến âm thanh Siri

Siri, trợ lý giọng nói mới của Apple, là Nâng cấp âm thanh trong bản cập nhật iOS 13. Thay vì một giọng nói bị quấy rầy, Siri Toun mịn bên trong Thiên nhiên như. Ngoài ra, cảm ơn bạn đã trang bị AISiri có khả năng hạn chế tiếng ồn và tiếng ồn.

Xem Thêm  các phím tắt chụp ảnh màn hình Windows và Macbook | 25h.vn

Cải tiến âm thanh Siri

Cải thiện hiệu suất

Theo thông tin được Apple công bố, bản cập nhật iOS 13 sẽ giúp người dùng khởi chạy ứng dụng nhanh chóng 2 molTốc độ xác thực nhận dạng khuôn mặt FaceID cũng nhanh hơn 30% như trước.

Ngoài ra, các bản cập nhật trên nền tảng iOS 13 sẽ sáng hơn so với các bản cập nhật truyền thống từ 50-60%Điều này giúp tiết kiệm không gian cài đặt của người dùng trên thiết bị.

Cải thiện hiệu suất

Ứng dụng mới trong iOS 13

  • Thư: Các phông chữ mới được cập nhật phong phú.
  • Ghi chú: Chế độ xem thư viện mới, hỗ trợ cho các thư mục chia sẻ.
  • Nhớ lại: Bạn có thể thêm chi tiết về thời gian và địa điểm trong một mục nhập.
  • Danh sách thông minh: Bạn có thể đánh dấu một người để kích hoạt thông báo cho họ, chẳng hạn như đặt thời gian để nói chuyện.

Apple Maps được làm mới

Như Apple đã công bố, ứng dụng bản đồ mặc định trên iOS 13 đã được làm mới hoàn toàn để mang đến trải nghiệm tốt hơn và hữu ích hơn. Ứng dụng này cũng hỗ trợ nền tối và chế độ tham quan đường phố tương tự như Chế độ xem phố của Google!

Apple Maps được làm mới

3 Những thiết bị nào đang được cập nhật?

Các thiết bị có RAM 1 GB trở lên sẽ được nâng cấp, bao gồm cả iPhone 6s. Thông tin chi tiết về các thiết bị được hỗ trợ cập nhật iOS 13 bao gồm:

Ngoài ra, bộ 3 iPhone mới ra mắt được cài sẵn hệ điều hành này.

Trên đây là thông tin về các tính năng mới của bản cập nhật iOS 13 mà Điện máy XANH cung cấp cho bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!