Không lâu sau khi bản cập nhật iOS 10.1 mới được tung ra, Apple đã bất ngờ tung ra bản vá lỗi 10.1.1 cho iPhone và iPad. Bạn có thể tải xuống ngay bây giờ

iOS 10.1.1-1

10.1.1 là bản cập nhật iOS mới nhất của Apple

Mới đây, Apple vừa tung ra bản cập nhật iOS 10.1.1 với nhiệm vụ vá một số lỗ hổng bảo mật khá quan trọng trong ứng dụng chăm sóc sức khỏe. Bạn có đang sử dụng tính năng này không? Kiểm tra thông tin chi tiết dưới đây và cập nhật sớm.

Apple bất ngờ tung ra bản cập nhật iOS 10.1.1

Bản cập nhật iOS 10.1.1 mới ra mắt có dung lượng xấp xỉ 64,2MB, được Apple mô tả là đã sửa một số lỗi bảo mật và sửa lỗi mà người dùng thông báo là không xem được dữ liệu trên máy (Bless you).

iOS 10.1.1-2

Thông báo cập nhật phần mềm 10.1.1 của Apple

Trước đó, theo một báo cáo, Apple iOS 10.1 đã xóa dữ liệu sức khỏe của Apple khỏi người dùng. Nếu iOS 10.1 được cài đặt trên iPhone hoặc iPad, tất cả dữ liệu người dùng Apple Health sẽ bị mất và thậm chí khởi động lại hoặc đặt lại cũng không thể khôi phục được.

Ngoài ra, iOS 10.1 cũng là một tin buồn đối với người dùng Apple Watch khi tính năng sức khỏe (health) là một trong những tính năng lớn nhất của sản phẩm này. Các vấn đề về sức khỏe có thể là lý do khiến nhiều người trì hoãn việc nâng cấp lên iOS 10.1. Cũng chính vì những lỗi khủng khiếp này mà Apple đã nhanh chóng phải tung ra iOS 10.1.1 để hoàn thiện hệ điều hành di động của mình.

Xem Thêm  Macbook Pro M1 2020 Touch Bar (VN/A) 512GB | 25h.vn

Hiện tại, để nâng cấp lên phiên bản iOS 10.1.1, người dùng chỉ cần kết nối thiết bị với Internet, truy cập Bài tập > Chung > Cập nhật phần mềm là được. Lưu ý, máy phải còn hơn 50% dung lượng pin.

IOS 10.1 có gì hot?

Phiên bản 10.1 mới được Apple chuyển đến tay người dùng cách đây một tuần. Nếu bạn đang mong đợi một số tính năng bổ sung, bạn sẽ hơi thất vọng. Vì bản cập nhật này tập trung vào việc sửa lỗi và cải thiện độ ổn định của ứng dụng cho thiết bị của bạn. Chỉ người dùng iPhone 7 Plus mới có thể trải nghiệm tính năng chụp ảnh chân dung trong máy. Mặc dù tính năng này đã có trên hệ điều hành chính thức, nhưng nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

iOS 10.1.1-3

Ảnh được chụp ở chế độ chân dung

Với tính năng mới này, bạn có thể dễ dàng tạo hiệu ứng bokeh trên nền của ảnh chân dung. Điều này sẽ giúp chủ đề trong bức ảnh bạn chụp nổi bật hơn so với phong cảnh xung quanh. Lưu ý rằng chế độ Chân dung vẫn đang ở chế độ beta, vì vậy có thể xảy ra một số sự cố hoặc lỗi không mong muốn khi sử dụng!

Tính năng đặc biệt này chỉ là một trong số rất nhiều tính năng mới mà Apple đã thêm vào iOS. Có thể khẳng định bản cập nhật iOS 10 này thực sự là một bước đột phá của Apple trong thời gian qua. Vậy bạn đã làm gì mà không nâng cấp?

Xem Thêm  MacBook Pro 2015 MF839ZP/A 13.3 inch giá rẻ tại Nguyễn Kim | 25h.vn