ID Apple là gì?

Apple ID là chìa khóa cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ của Apple

Apple ID là chìa khóa cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ của Apple

Apple ID là một phương thức xác thực được sử dụng trên iPhone, iPad hoặc bất kỳ thiết bị Apple nào khác. Tài khoản này chứa thông tin cá nhân của người dùng từ dữ liệu, phương thức thanh toán và khả năng truy cập các dịch vụ trực tuyến như Facetime, iMess, iCloud hoặc iTunes.

Tài khoản này hoàn toàn miễn phí và bạn chỉ cần sử dụng một địa chỉ email duy nhất để sử dụng liên tục giữa các iDevices khác nhau.

ICloud và Apple ID có điểm gì chung?

Điểm giống nhau đầu tiên giữa iCloud và Apple ID là cả hai đều là loại tài khoản mà tất cả người dùng các sản phẩm của Apple đều nên sở hữu. Trên thực tế, trong một số trường hợp, người dùng được yêu cầu phải có iCloud và ID Apple để sử dụng toàn bộ chức năng của thiết bị của họ.

Ví dụ: bạn cần có iCloud và Apple ID để đăng nhập để tải xuống ứng dụng từ App Store. Ngoài ra, một điểm tương đồng giữa iCloud và Apple ID là chỉ người dùng Apple mới có thể sử dụng 2 tài khoản này. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bị nhầm lẫn giữa hai khái niệm iCloud và Apple ID này.

Xem Thêm  Macbook Pro Retina 13inch 2011 MD313 Cũ Xách Tay Giá Bán Rẻ | 25h.vn

Xem thêm: Cách tạo tài khoản Apple ID, iTunes miễn phí trên máy tính

Sự khác biệt giữa iCloud và Apple ID

Tài khoản iCloud chủ yếu yêu cầu địa chỉ email. Địa chỉ email Apple ID có thể được sử dụng để đăng ký iCloud. Nói một cách đơn giản, người dùng có thể sử dụng cùng một ID Apple có thể được sử dụng với iCloud để truy cập vào nhiều dịch vụ của Apple như Apple Online Store, iTunes Store, App Store và Mac App Store.

Khi người dùng được yêu cầu đăng nhập bằng ID Apple để sử dụng iCloud, dịch vụ Lưu trữ đám mây đã được bật với ID Apple đó. Và địa chỉ email đã đăng ký hiện có cả iCloud và Apple ID.

Đăng nhập vào iCloud

Đăng nhập vào iCloud

Nhiều người khuyên mọi người nên sử dụng một ID Apple riêng cho iCloud. Nếu đã có ID Apple, bạn nên sử dụng cùng một email và mật khẩu để thiết lập iCloud trên tất cả các thiết bị iOS và máy tính của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đồng bộ dữ liệu giữa các iDevices thì sử dụng iCloud và Apple ID với cùng một địa chỉ email là lựa chọn tối ưu.

Các câu hỏi thường gặp

💡 Điểm giống nhau đầu tiên giữa iCloud và Apple ID là gì?

Cả hai đều là loại tài khoản mà mọi người dùng sản phẩm của Apple nên sở hữu. Trên thực tế, trong một số trường hợp, người dùng được yêu cầu phải có iCloud và ID Apple để sử dụng toàn bộ chức năng của thiết bị của họ.

Xem Thêm  Máy tính bảng Apple iPad Gen 8 2020 Wifi + 4G 32GB 10.2 inch Vàng MYMK2ZA/A | 25h.vn

🤔 Sự khác biệt chính giữa iCloud và Apple ID là gì?

  • ID Apple là tấm vé của bạn đến mọi thứ bạn có thể làm với các sản phẩm và dịch vụ do Apple cung cấp. Sử dụng Apple ID của bạn để mua sắm trong iTunes Store, đăng nhập vào iCloud, mua ứng dụng, sử dụng iMessage hoặc hơn thế nữa.
  • Tài khoản iCloud về cơ bản yêu cầu một địa chỉ email. Địa chỉ email Apple ID có thể được sử dụng để đăng ký iCloud. Nói một cách đơn giản, người dùng có thể sử dụng cùng một ID Apple có thể được sử dụng với iCloud để truy cập vào nhiều dịch vụ của Apple.