iCloud và Apple ID là hai tài khoản mà mọi người dùng sản phẩm Apple nên có cho thiết bị của mình. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn thường nhầm lẫn giữa hai tài khoản Apple này. Trong bài viết này, Sforum.vn sẽ giúp bạn phân biệt iCloud – Apple ID và các lỗi thường gặp, cùng xem qua bài viết này nhé. Mẹo iOS của bạn đây.

Ai trong chúng ta sử dụng hệ điều hành iOS đều có tài khoản ID Apple riêng để tải game hay ứng dụng nhưng lại chưa hiểu rõ về dịch vụ iCloud của Apple. Bạn cần iCloud và ID Apple để đăng nhập vào thiết bị của mình để tải xuống ứng dụng từ App Store. Nhiều người nhầm lẫn giữa Apple ID với iCloud, vậy chúng giống hay khác nhau? Hãy theo dõi và khám phá nữa nhé!

ID Apple là gì?

Apple ID là tài khoản mà chỉ người dùng Apple mới có thể đăng nhập. Apple ID được sử dụng cho tất cả các dịch vụ / ứng dụng của Apple bao gồm: iCloud, iTunes, Apple Music, App, Store, Apple Books, Game Center, Apple Store, iMessage, Facetime. Nếu bạn sử dụng bất kỳ dịch vụ / ứng dụng nào ở trên, ID Apple là bắt buộc. Nó là nơi lưu trữ thông tin của bạn như họ và tên, ngày sinh, số thẻ tín dụng, v.v.

Nói một cách đơn giản, Apple ID là tấm vé thông hành mọi thứ bạn có thể làm với các sản phẩm và dịch vụ do Apple cung cấp. Sử dụng Apple ID của bạn để mua sắm trong iTunes Store, đăng nhập vào iCloud, mua ứng dụng, sử dụng iMessage hoặc hơn thế nữa. Apple ID được cung cấp miễn phí, bạn chỉ cần một địa chỉ email có mật khẩu bảo mật cao hợp lệ để sở hữu Apple ID.

ID Apple là gì?  Sự khác biệt giữa Apple ID - iCloud.

Nếu bạn không có ID Apple, bạn có thể tạo một ID trực tiếp thông qua trang web của Apple.

ICloud là gì?

Khác với Apple ID, iCloud thực chất là một dịch vụ lưu trữ đám mây do Apple cung cấp (chẳng hạn như Google Drive, OneDrive, …) cho phép người dùng lưu trữ nội dung cá nhân của mình (ảnh, tin nhắn, danh bạ, …) cũng như đồng bộ hóa với thiết bị của người dùng.

Không những vậy, khi truy cập vào phần cài đặt (settings), nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản, nó sẽ hiện ra yêu cầu bạn đăng nhập bằng Apple ID để sử dụng iCloud. Để làm gì? Vì iCloud cũng là một dịch vụ của Apple nên nó yêu cầu bạn phải có ID Apple để sử dụng nó.

ICloud là gì?  Sự khác biệt giữa Apple ID - iCloud.

Nếu bạn chưa có tài khoản iCloud, bạn có thể tạo một tài khoản bằng cách đăng ký Phân công > Umellen trên iPhone. Đây, tôi bấm vàoBạn không có ID Apple hoặc quên nó > Tạo ID Apple.

Tạo tài khoản iCloud.

Apple ID có đuôi @ yahoo.com, @ gmail.com, … khác với @ icloud.com?

Hiện tại, Apple đã cho phép người dùng sửa đổi Apple ID của email bên thứ ba như Yahoo !, Gmail, … và một email khác có tên miền Apple mà không ảnh hưởng đến tài khoản gốc. có địa chỉ ID với đuôi là @ icloud.com, tài khoản này có thể sử dụng như ID Apple bình thường, chỉ cần thay đổi phần đuôi ở mặt sau.

Và nếu bạn tạo tài khoản bằng địa chỉ Gmail, Yahoo Mail,… thì nó sẽ có phần mở rộng là tên nhà cung cấp dịch vụ như trên.

Về hình thức, chúng có thể trông khác nhau, nhưng chức năng thì hoàn toàn không thay đổi. Vì vậy, bạn có thể sử dụng tài khoản iCloud để đăng ký ID Apple của mình và ngược lại.

Apple ID và iCloud có quan trọng không?

Apple ID và iCloud rất quan trọng. Với Apple ID, bạn có thể đăng ký một dịch vụ như iCloud, mua nội dung trực tuyến từ Apple Store, tìm thêm ứng dụng cho iPhone hoặc Mac của mình hoặc chỉ cần tải nhạc và phim từ iTunes. Nếu không có nó, bạn sẽ không thể:

  • Sử dụng các dịch vụ của Apple như Apple Music, iCloud, v.v.
  • Sao lưu / khôi phục dữ liệu với iCloud
  • Bảo mật thiết bị (Tìm tính năng iPhone / iPad, iCloud, …)

Vì vậy bạn cần bảo mật Apple ID cũng như iCloud của mình một cách cẩn thận và cẩn thận, tránh bị phát hiện ra mật khẩu hoặc dùng chung cho nhiều người dùng.

Tầm quan trọng của Apple ID - iCloud.

iCloud và hai tính năng chính

Hầu hết người dùng Apple đều sử dụng tài khoản iCloud với hai tính năng, mục tiêu chính là:

  • Sao lưu / Khôi phục dữ liệu: Bạn có thể tải dữ liệu cá nhân của mình lên để lưu trên đám mây, tuy nhiên Apple sẽ chỉ cung cấp cho bạn 5GB dung lượng miễn phí, nếu muốn sử dụng nhiều hơn bạn phải trả tiền thuê hàng tháng / hàng năm.
  • Tìm thấy tính năng iPhone / iPad (Tìm iPhone của tôi): Đây là một tính năng rất hữu ích của iCloud, nó cho phép bạn định vị thiết bị iPhone của mình đang ở đâu và thậm chí phát ra âm thanh khi cần thiết. Trong trường hợp bạn bị mất iPhone, iPad thì tính năng này là vô cùng cần thiết.

iCloud và hai tính năng chính.

Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi chia sẻ tài khoản iCloud với người khác, hãy luôn cẩn thận và bảo vệ iCloud nhé!

Kết thúc Apple ID trong iCloud

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu Apple ID là gì? Cũng như cách phân biệt giữa iCloud và ID Apple cùng một lỗi chung. Hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè và gia đình nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Xem Thêm  Apple iPad Mini 5 Wifi 256GB chính hãng, giá rẻ, trả góp 0% | 25h.vn