Nội dung chính của bài báo

icon =)), :)) ,: 3 ,: v, ^^ cái gì mà giới trẻ dùng nhiều vậy? Bạn thường thấy rất nhiều biểu tượng rất nhiều trên mạng xã hội. Đây là loại icon do giới trẻ sáng tạo. Các biểu tượng như thế nào:<, =.=, -_-, :>3 🙂 … và chúng được sử dụng trong những trường hợp nào?

Biểu tượng =)), :)),: 3 ,: v, ^^ muốn vào đây à?

Icon là gì :)), =))? Nó nên được sử dụng lúc nào?

Là icon đình đám của mạng xã hội nổi tiếng Yahoo một thời, :)) và =)) là những biểu tượng phím tắt cho biểu tượng nụ cười nghiêng ngả, té ghế hay phá lên cười. Sử dụng biểu tượng này có nghĩa là người dùng muốn cười lớn về một chủ đề cụ thể.

Ý nghĩa của các biểu tượng

Dù đã bị khai tử nhưng thói quen sử dụng những ký tự này vẫn ăn sâu vào một bộ phận người dùng mạng xã hội. Họ thường sử dụng những ký tự này sau văn bản, để thể hiện thái độ hài hước, giảm bớt tính nghiêm trọng của vấn đề hoặc thậm chí có ý mỉa mai.

Xem Thêm  Toner Mamonde có tốt không? Review chi tiết 5 loại toner | 25h.vn

Ngoài ra, càng có nhiều bước ngoặt ở phía sau hơn :))))) và =)))))))) đồng nghĩa với việc người viết thấy vui và hài hước hơn với câu chuyện mình đang kể!

Icon là gì ^^? Nó nên được sử dụng lúc nào?

Bạn thấy nhân vật ^^ và nó ám chỉ điều gì? Đó là một đôi mắt biết cười?

Thêm kí tự ^^ vào cuối câu văn agin khiến người xem vui vẻ và hạnh phúc. Biểu tượng Đôi mắt cười này sẽ rất phù hợp nếu bạn thích sự ân cần và ngọt ngào khi nói chuyện với bạn bè của mình!

Icon: 3 là gì? Nó nên được sử dụng lúc nào?

Tính cách: 3 giống mặt mèo biểu cảm dễ thương nhưng hơi “ngố”. Cư dân mạng thường sử dụng biểu tượng này sau mỗi tin nhắn hay bình luận hay. Tuy nhiên, nhân vật này đôi khi cũng mang hàm ý bối rối, không biết phải nói gì, thậm chí có chút bất mãn. Vì vậy, hãy xem xét biểu tượng phù hợp để sử dụng cho tình huống bạn đang nói đến!

Icon là gì: v? Nó nên được sử dụng lúc nào?

Logo Pacman có lẽ là một trong những biểu tượng có ảnh hưởng nhất đến công chúng. Icon có nghĩa là nụ cười rộng, nụ cười hạnh phúc nhưng với mức độ nhẹ :)).

Kí tự: v cũng được dùng để diễn đạt khi không còn lời nào để nói nhưng vẫn muốn thể hiện sự hài hước, hoặc đơn giản là để câu nói bớt nghiêm trọng và khó hơn.

2. Một số ý nghĩa của các ký hiệu khác

=. =, -_- nghĩa là?

Hai biểu tượng này có ý nghĩa giống nhau và thường được hiểu là “Hmmmm, bất lực, bất lực, bất lực, không thể làm gì khác”.

=. =, -_- cũng được dùng với nghĩa chọc tức ai đó “vậy thì sao” hoặc “để tôi yên”.

Ngoài ra, người nói sẽ thêm biểu tượng này sau khi giải thích một chủ đề cụ thể với ý nghĩa “Hiểu chưa?”

@@ Nó có nghĩa là gì?

@@ trong tiếng Anh có nghĩa là trợn mắt, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là đảo mắt. Vì vậy, biểu tượng này được dùng để thể hiện sự ngạc nhiên, ngạc nhiên đến mức mắt tròn mắt dẹt không biết nói gì.

Khi mới xuất hiện, biểu tượng @@ thường được sử dụng trong phim hoạt hình. Sau đó, nó được nhiều người sử dụng trong các tin nhắn và cuộc trò chuyện từ mạng xã hội.

Trên đây là những biểu tượng thường được giới trẻ sử dụng hiện nay. Mong các bạn hiểu thêm về Icon =)), :)),: 3,: v, ^^ và biết cách sử dụng nó hợp lý để không bị coi là thô lỗ khi sử dụng.