Lưu trữ dữ liệu trên iCloud Drive có ích gì? Hãy cùng tìm hiểu iCloud Drive là gì và cách hoạt động cũng như chạy ứng dụng này trên điện thoại và máy tính nhé!

ICloud Drive là gì?

Thông thường, Apple sẽ cung cấp cho bạn 5GB bộ nhớ miễn phí trên iCloud khi đăng ký ID Apple. Nó có thể giúp bạn sao lưu dữ liệu thiết bị như ảnh và video lên đám mây và thậm chí hoạt động như một dịch vụ lưu trữ đám mây tiêu chuẩn dưới dạng iCloud Drive.

Tuy nhiên, nhiều người không để ý đến vấn đề này, dù có hay không. Vậy hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu iCloud Drive là gì? Đây là cách nó hoạt động và cách quản lý nó:

Đầu tiênICloud Drive là gì?

icloud tên của Apple là gì Dịch vụ lưu trữ đám mâybao gồm các tính năng sau:

 • Thư viện ảnh iCloud: lưu trữ và truy cập các vị trí phương tiện của bạn trên đám mây thay vì lưu trữ chúng trên thiết bị của bạn.
 • Thư viện âm nhạc iCloud: Giữ cho bộ sưu tập bài hát của bạn được đồng bộ trên các thiết bị.
 • Vệ tinh dự phòng iCloud: đây là dịch vụ sao lưu cho thiết bị của bạn.
 • Hồ sơ chung Dropbox: là nơi các tập tin được đồng bộ hóa giữa các thiết bị.

Có thể nói, iCloud Drive là một phần của hệ sinh thái iCloud lớn hơn, giống với định dạng thư mục mặc định ảo của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây khác. Tuy nhiên, iCloud Drive của Apple cũng có một số tính năng đặc biệt mà bạn sẽ tìm thấy giống như các sản phẩm khác từ công ty này.

Tính năng của iCloud Drive là gì?

2Cách hoạt động của iCloud Drive

Trước tiên, bạn cần kích hoạt iCloud Drive trước khi sử dụng như sau:

Trên iPhone hoặc thiết bị iOS khác:

 • Và đó Phân công -> icloud -> iCloud Drive bên trong kiểm tra Tùy chọn kích hoạt dịch vụ.
 • Nếu bạn đang sử dụng MacBook, bạn có thể sử dụng iCloud Drive trong đó Tùy chọn hệ thống (Giới thiệu hệ thống) -> iCloud.
 • Nếu bạn sử dụng Windows, bạn có thể Tải xuống iCloud cho cửa sổ.
Xem Thêm  Bao cao su Durex, Sagami hay Okamoto tốt nhất? Hướng dẫn sử dụng BCS cho nam giới! | 25h.vn

Sau khi được bật, bạn có thể truy cập iCloud Drive theo các cách sau:

 • Wee 1: Thông qua Các phím tắt bàn phím trên màn hình chính của iPhone hoặc iPad, từ thanh bên của Finder trên máy Mac hoặc qua tiện ích bổ sung iCloud cho Windows. Chế độ xem thư mục đơn giản, bạn có thể mở và tải lên các tệp mới bất kỳ lúc nào.
 • Wee 2: Đăng nhập trên iCloud.com và chọn iCloud Drive từ danh sách các mục. Phương pháp này phù hợp với người dùng Android và Linux hoặc bất kỳ ai làm việc trên máy tính. Bạn thậm chí có thể tải tệp lên thông qua giao diện web của các trình duyệt tương thích.

Trên macOS, một số ứng dụng cung cấp iCloud Drive làm không gian lưu trữ mặc định cho tài liệu. Ví dụ, bộ xử lý văn bản của Apple, các trang. Nếu bạn muốn lưu hoặc tải lên iCloud, hãy đặt mặc định trong ứng dụng bạn sử dụng.

Vẫn trên máy MacBạn có thể nhanh chóng di chuyển tệp sang iCloud Drive bằng cách chọn tùy chọn thích hợp từ hộp Tài liệu thả xuống.

Nếu sử dụng ứng dụng iOS, bạn cần xem iCloud khi sao lưu hoặc tải. Trong nhiều năm, Apple đã khuyến khích các nhà phát triển áp dụng nền tảng lưu trữ đám mây này để có nhiều ứng dụng và tính năng thú vị trên mạng.

Cách hoạt động của iCloud Drive

Bạn có thể lưu tài liệu vào iCloud Drive trong các ứng dụng, đặc biệt là các ứng dụng của Apple như TextEdit và Pages. Các tệp có thể được lưu trữ ở bất kỳ đâu trong bộ nhớ đám mây của riêng bạn trong một thư mục ứng dụng cụ thể. Điều này cho phép bạn dễ dàng truy cập và kiểm soát cấu trúc và bố cục của các thư mục.

Bạn cần một ID Apple. Trên các thiết bị của Apple, bạn có thể truy cập iCloud Drive bằng Bộ nhớ 5GB miễn phí Cho tất cả người dùng. Nếu bạn muốn có thêm dung lượng lưu trữ, bạn cần phải mua thêm từ công ty.

  Truy cập vào iCloud Drive

3Tôi có nên sử dụng iCloud Drive không?

Khi đã hiểu iCloud Drive là gì, nhiều người sẽ hỏi: Tôi có nên sử dụng iCloud Drive hay không? Et phụ thuộc vào quá trình làm việc và hoạt động trên máy tính, điện thoại của bạn.

Người dùng Windows hay Android rất khó để làm quen với hệ sinh thái này của Apple vì các công nghệ không có điểm tương đồng.

Xem Thêm  Điện Thoại iPhone 11 64GB Đen Giá Tốt, Giảm Đến 200K | 25h.vn

Ví dụ, về không gian lưu trữ. Google cung cấp cho bạn 15GB bộ nhớ Google Drive và bộ nhớ miễn phí cho ảnh và video, trong khi chỉ cung cấp 5GB. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng Thư viện ảnh iCloud hoặc có các bản sao lưu dựa trên đám mây, bạn cần mua thêm dung lượng.

iCloud vẫn có một số vấn đề như các ứng dụng khác, sự cố trong khi sử dụng iCloud vẫn có thể xảy ra, đó là lý do tại sao nhiều người chọn sử dụng Google Drive hoặc Dropbox để thay thế.

Tôi có nên sử dụng iCloud Drive không?

4Cách quản lý bộ nhớ iCloud Drive

Để quản lý bộ nhớ iCloud Drive, dưới đây là một số mẹo:

Năng lực quản lý

Quản lý dung lượng hiệu quả, nghĩa là bạn sao lưu dữ liệu thực sự cần một cách hợp lý trong dung lượng iCloud mà bạn có. Tiết kiệm nhiều đồng nghĩa với việc bạn phải mua nhiều hơn, vì Apple chi phí nhiều hơn mỗi năm.

Quản lý năng lực bao gồm những nội dung sau:

Vệ tinh dự phòng

Khi bạn kết nối iPhone, iPad hoặc iPod touch với iCloud, thông tin quan trọng nhất trên thiết bị của bạn sẽ tự động được sao lưu. Hoạt động sao lưu bao gồm tài liệu, ảnh và video của bạn. Do đó, bạn có thể giảm kích thước của iCloud Backup Satellite và giải phóng dung lượng trong iCloud nếu bạn backup vệ tinh cho các ứng dụng bạn không sử dụng hoặc xóa iCloud Backup Satellite cũ.

Quản lý dung lượng vệ tinh dự phòng

Kích cỡ hình

iCloud Photos sử dụng bộ nhớ iCloud của bạn để cập nhật tất cả ảnh và video trên thiết bị của bạn. Bạn có thể tạo thêm Lưu vào iCloud khi bạn xóa ảnh và video mà bạn không cần nữa khỏi ứng dụng Ảnh trên bất kỳ thiết bị nào của mình.

Ghi chú:

 • Trước khi xóa, hãy nhớ mở ảnh và video cần lưu.
 • Nếu bạn sử dụng Ảnh iCloud, xóa ảnh hoặc video trên một thiết bị, chúng cũng sẽ bị xóa trên tất cả các thiết bị khác mà bạn đã đăng nhập bằng cùng một ID Apple tại cùng một thời điểm.

Để tiết kiệm dung lượng trên thiết bị của bạn, bạn cần bật nó Bộ nhớ thiết bị được tối ưu hóa (Tối ưu hóa bộ nhớ) và cài đặt.

Quản lý dung lượng kích thước hình ảnh

Tập tin

Bạn có thể quản lý và xóa các tệp mà bạn lưu trong iCloud Drive từ iPhone, iPad, iPod touch, Mac hoặc PC của mình.

E-mail

Bạn có thể dung lượng iCloud miễn phí nếu bạn xóa email khỏi tài khoản email iCloud của mình hoặc di chuyển chúng từ iPhone, iPad hoặc iPod touch sang máy Mac hoặc PC mà chúng không còn được tính trên bộ nhớ iCloud của bạn nữa.

Xem Thêm  Gmobile là gì? Tổng đài Gmobile và cách nạp thẻ Gmobile nhanh chóng | 25h.vn

Tin nhắn

Khi sử dụng tin nhắn trong iCloud, hãy sử dụng tất cả tin nhắn văn bản và tệp đính kèm mà bạn gửi và nhận bằng bộ nhớ iCloud của mình. Bạn có thể Mở rộng sức chứa nếu bạn tiếp tục xóa chúng, chẳng hạn như ảnh, video và các tệp bạn không cần nữa.

Quản lý dung lượng icloud lưu trữ

Nâng cấp năng lực

Tùy thuộc vào thiết bị của mình, bạn có thể nâng cấp bộ nhớ của mình bằng cách làm theo các hướng dẫn sau:

 • Trên máy tính chạy hệ điều hành Windows

Mở ứng dụng iCloud dành cho Windows -> Sức chứa -> chọn Mua thêm dung lượng hoặc thay đổi kế hoạch công suất.

 • Về máy tính MacBook

Wielt Thực đơn Apple -> Tùy chọn hệ thống -> Hiển thị nội dung, làm như sau:

– Đối với macOS Catalina 10.15: Đi tới ID Apple -> icloud -> Quản lý.

– Đối với macOS 10.14 trở xuống: Đi tới icloud -> Quản lý.

Bạn chỉ cần chọn số lượng cửa hàng muốn, bấm vào chữ Mua và làm theo hướng dẫn hiện ra.

 • Trên iPhone, iPad hoặc iPod touch

Và đó Phân công -> [tên của bạn] -> icloud -> Năng lực quản lý -> Sửa đổi kế hoạch năng lực mà bạn muốn.

Bấm vào nút để mua dung lượng bạn muốn (ở góc trên bên phải), sau đó tiến hành theo kế hoạch.

Nâng cấp năng lực

Giảm dung lượng

Tương tự, để giảm bộ nhớ trên iCloud Drive, hãy làm theo các đề xuất sau:

 • Trên máy tính chạy hệ điều hành Windows

Đi tới ứng dụng iCloud dành cho Windows -> Sức chứa -> Chỉnh sửa Bưu kiện Dung lượng -> Tùy chọn tầng lớp thấp -> nhập mật khẩu mở khóa ID Apple -> Mức năng lực mong muốn -> Xong.

 • Trên máy tính MacBook

Wielt Menu Apple -> Tùy chọn hệ thống -> được tiếp tục:

– Với macOS Catalina 10.15: Chọn ID Apple -> icloud -> Quản lý.

– Với macOS 10.14 trở xuống: Chọn icloud -> Quản lý.

Nhìn ở trên cùng bên phải, chọn thay đổi gói bộ nhớnhấp vào Tùy chọn hạ cấp -> nhập mật khẩu ID Apple -> Quản lý -> Wielt Mức năng lực muốn -> Kết thúc.

 • Trên iPhone, iPad hoặc iPod touch

Và đó Phân công -> [tên của bạn] -> icloud -> Năng lực quản lý -> Sửa đổi kế hoạch năng lực -> chọn Hạ cấp tùy chọn, nhập mật khẩu ID Apple -> Chọn Mức năng lực Bạn muốn -> kết thúc.

Ghi chú: Nếu bạn hạ cấp gói dung lượng iCloud của mình, gói này sẽ có hiệu lực sau khi gói đăng ký hàng năm hoặc hàng tháng hiện tại của bạn hết hạn.

Giảm dung lượng

Như vậy, bạn đã hiểu iCloud Drive là gì và cách thức hoạt động của nó chưa? Bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc quản lý dung lượng iCloud Drive với những thông tin được chia sẻ trên đây.