Bạn muốn đo nhiệt độ của máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay khi sử dụng, nhưng không biết làm thế nào? Thì HWMonitor là một trong những giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Vậy HWMonitor là gì? Làm thế nào để tải xuống và sử dụng công cụ này? Hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Cpuid HWMonitor là gì?

Cpuid HWMonitor là phần mềm miễn phí dành cho PC Windows do CPUID phát triển với mục đích giúp bạn đọc số liệu thống kê về phần cứng máy tính của mình dễ dàng hơn. HWMonitor hiển thị dữ liệu bao gồm điện áp, nhiệt độ và tốc độ chụp dưới dạng RPM (có thể hiểu là số vòng quay trên phút), GPU, nhiệt độ CPU, v.v.

Hwmonitor là gì?

Ngoài ra, phần mềm này còn có phương thức SMART để tự giám sát, dự đoán các lỗi có thể xảy ra và khả năng chịu đựng của ổ cứng HDD.

Ai nên sử dụng Cpuid HWMonitor?

Đối với những bạn thường xuyên làm các công việc văn phòng cơ bản như Word, Excel… để phục vụ cho công việc thì có lẽ không cần để ý đến phần mềm này. Tuy nhiên, đối với các bạn thích công nghệ, game thủ hay các ngành công nghiệp lớn thì việc quan sát thông số nhiệt độ của máy khi chạy trên một ứng dụng, game hay phần mềm cụ thể là vô cùng quan trọng. . Vì những dữ liệu này giúp họ đưa ra những giải pháp tối ưu và hiệu quả hơn khi sử dụng.

game thủ

HWMonitor DỄ DÀNGtự tải Còn đối với máy tính và máy tính xách tay thì sao?

Bước 1: Truy cập trang CPU để tải xuống phần mềm HWMonitor theo liên kết tại đây.

Bước 2: Cuộn xuống phần Phiên bản cổ điển > Nhấp vào tệp thiết lập hoặc tệp zip để tải xuống máy tính của bạn.

chọn phiên bản hwmonitor

Bước 3: Nhấn nút Tải ngay.

tải xuống hwmonitor

Bước 4: Sau đó bấm vào tệp đã tải xuống> chọn Lafen.

chọn Run

Bước 5: Chọn vị trí đặt thư mục CPUID HWMonitor> Nhấn Kế tiếp.

chọn tập tin

Nhấn Cài đặt để cài đặt phần mềm.

Nhấn Cài đặt

Bước 6: Nhấn đã kết thúc để hoàn tất cài đặt.

Nhấp vào Kết thúc

Cách sử dụng HWMonitor Cpuid để đo nhiệt độ CPU và GPU trên PC

Bước 1: Mở phần mềm HWMonitor lên và tại đây sẽ hiện ra bảng thống kê chi tiết các chỉ số phần cứng trên thiết bị của bạn bao gồm CPU, GPU, RAM, Pin.

hwmonitor

Bước 2: Để xem nhiệt độ CPU, hãy nhấp vào phần chip trên máy tính của bạn. Ví dụ trong hình là Chip Intel Core i5 5200U> At Nhiệt độ Có 3 phần phụ là:

  • Các gói: Nhiệt độ chung của CPU.
  • Core # 0 và Core # 1 là 2 lõi vật lý của CPU. Nếu CPU có 4 lõi thì sẽ có thêm Core # 2 và Core # 3.

Máy đo nhiệt độ CPU

Đối với CPU, nhiệt độ thích hợp sẽ là khoảng 50-70 độ CNếu nhận thấy nhiệt độ CPU trên 70 độ C, bạn nên dán thêm keo tản nhiệt để làm mát CPU của máy tính.

Bước 3: Ngoài việc đo nhiệt độ GPU, bạn cũng quan sát nhiệt độ tương tự như nhiệt độ của CPU, bấm vào tên của card đồ họa máy tính, ví dụ dưới Intel (R) HD Graphics 5500. Đối với GPU nếu bạn sử dụng nhiều tác vụ liên quan đến đồ họa như AI, Ps, AE … thì nhiệt độ này tăng lên 70 độ C (có khi hơn).

máy đo nhiệt độ gpu

Bước 4: Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển giao diện hiển thị của phần mềm này sang chế độ Ban đêm bằng cách nhấp vào tab Chế độ xem> Chọn Chủ đề tối.

chủ đề đen tối

Kết luận về ứng dụng Cpuid HWMonitor

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn phần mềm HWMonitor CPUID giúp bạn dễ dàng đo nhiệt độ phần cứng của máy tính, laptop. Chúc bạn thành công!

MUA LAPTOP GIÁ CỰC TỐT GIÁ SIÊU TỐT

Xem Thêm  Loa Anker | Giá rẻ, hỗ trợ trả góp 0%, quà tặng hấp dẫn | 25h.vn