Sau một thời gian sử dụng máy tính Windows, lượng “rác” sẽ ngày càng nhiều, chiếm dung lượng hệ thống và làm chậm máy tính, đặc biệt là các tập tin tạm lưu trong thư mục Windows Temp. Có nhiều cách truy cập vào thư mục này để xóa các tập tin tạm thời, tập tin rác lưu trên máy tính. Nhưng trên Windows 10, Microsoft cung cấp cho người dùng một công cụ để truy cập nhanh các tệp tạm thời và dễ dàng xóa các tệp rác, tệp tạm thời.

Xóa các tệp tạm thời trên Windows 10 thường mất chưa đến một phút. Tuy nhiên, quá trình xóa tệp tạm thời hoặc tệp tạm thời có thể lâu hơn tùy thuộc vào số lượng tệp tạm thời được lưu trữ trên thiết bị. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách xóa file tạm thời trên Windows 10 và dọn dẹp máy tính nhanh chóng. Lưu ý rằng vì thao tác này sẽ xóa tệp nhiệt độ, một số tệp có thể không được phục hồi, vì vậy bạn cần mở các tệp bạn muốn giữ lại trước khi xóa tệp tạm thời.

Xóa các tập tin tạm thời, tập tin rác trên Windows 10 một cách nhanh chóng

Bước 1: Truy cập vào Bài tập trên Windows 10 bằng cách nhấp vào biểu tượng Windows hoặc Menu bắt đầu > nhấp vào biểu tượng răng (Bài tập). Hoặc bạn cũng có thể truy cập nhanh Bài tập bằng tổ hợp phím Windows + I.

Xem Thêm  Cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10 hiệu quả nhất | 25h.vn

Xóa tệp rác trên Windows 10

Bước 2: Tìm bài báo Hệ thống (Hệ thống)> Dự trữ (Ký ức).

xóa các tệp tạm thời trên Windows 10

Bước 3: Trong phần Dự trữbấm vào tùy chọn Tập tin tạm thời (tập tin tạm thời).

dọn dẹp các tập tin rác trên windows 10

Tại đây Windows 10 sẽ liệt kê tất cả các tệp tạm thời mà bạn có thể dọn dẹp trên máy tính Windows 10. Bạn chỉ cần chọn mục muốn xóa tệp tạm thời bằng cách nhấp vào ô vuông nhỏ.

Bước 4: Nhấn Xóa các tập tin để bắt đầu quá trình xóa các tập tin tạm thời, tập tin rác trên Windows 10 một cách dễ dàng.

xóa các tệp tạm thời trên máy tính Windows 10

Như xóa các tệp tạm thời, tệp rác tự động trên Windows 10

Trên Windows 10, Microsoft cũng cung cấp tính năng tự động xóa các tập tin rác và dọn dẹp rác trên Windows 10 với tên gọi Storage Sense. Nó tự động xóa các tệp tạm thời hoặc tệp rác mà bạn không cần. Có nhiều tùy chọn thời gian để dọn rác tự động máy tính trên Windows 10 từ 1 ngày đến 60 ngày với công cụ Storage Sense này.

Bụi bẩn trên bot Windows 10

Xóa các tệp tạm thời, tệp rác bằng Công cụ Dọn dẹp Ổ đĩa và theo cách thủ công

Khi bạn xóa các tệp rác, tệp tạm thời này có thể được tạo trực tiếp trong File Explorer.

Bước 1: Mở Chương trình quản lý dữ liệu > Bấm để chọn mục PC này

Bước 2: Nhấp chuột phải vào ổ đĩa bạn muốn xóa tệp tạm thời, thường là ổ C và chọn Tính chất.

xóa các tệp tạm thời trên windows 10

Bước 3: Nhấp vào tùy chọn Dọn dẹp đĩa để làm sạch bụi bẩn và xóa tệp tạm thời trong ổ đĩa.

Xem Thêm  6 cách vào Safe Mode Win 10 nhanh và hiệu quả | 25h.vn

xóa các tệp tạm thời trên Windows 10

Sau khi xuất hiện giao diện xóa file rác, bạn có thể xóa trực tiếp trong danh sách hiển thị hoặc bấm vào Làm sạch các tệp hệ thống để truy cập danh sách các tệp hệ thống có thể bị xóa.

xóa các tập tin rác trên windows 10

Bước 4: Tìm bài báo Tập tin tạm thời phải xóa để làm sạch bụi bẩn trên máy tính Windows 10. Nhấn Vâng > Xóa các tập tin để bắt đầu xóa các tập tin rác.

xóa các tệp tạm thời trên Windows 10

Nhấp vào OK để xác nhận việc xóa các tệp tạm thời trên Windows 10

Ngoài ra còn có một cách khác để xóa các tệp tạm thời là mở Chương trình quản lý dữ liệu > eran % nhân viên bán thời gian% và nhấn Enter để truy cập nhanh vào thư mục chứa tệp tạm thời. Sau đó, bạn chỉ cần đánh dấu các tập tin rác cần xóa Xóa bỏ (xóa di chuyển trong thùng rác) hoặc Shift + Delete (Mọi thứ đều có móng vuốt).

xóa các tệp tạm thời trên windows 10

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để tạo tệp tạm thời, xóa tệp tạm thời trên Windows 10 và dọn dẹp máy tính.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi không xóa được file Windows.old Windows 10