Cài đặt mặc định op Tivi chưa làm hài lòng bạn về chất lượng hình ảnh hiển thị.

Sử dụng lực và kết nối phù hợp

Điều này giúp sử dụng các nguồn có độ phân giải cao. Để xem phim và chương trình truyền hình trên đĩa, đầu đĩa DVD tiêu chuẩn là tối thiểu có thể được sử dụng, nhưng để có chất lượng hình ảnh tốt, bạn nên sử dụng Đầu phát Ultra HD Blu-Ray.

Thời lượng phát nội dung 4K hiện tại tương đối ít, nhưng hiện nay cũng có nhiều thiết bị phát trực tuyến 4K như Apple TV 4K và Amazon Fire TV Cube.

Nếu bạn thực sự muốn đầu tư vào nội dung 4K thì bạn nên xem xét một trong những dịch vụ phát trực tuyến TV tốt nhất như Netflix, Amazon Prime Instant Video hoặc Disney Plus, họ có sẵn một lượng lớn nội dung 4K HDR.

Để kết nối, bạn nên sử dụng HDMI, trừ khi có lý do quan trọng hơn để chọn giao diện cũ. Các TV Panasonic cũ hơn vẫn có thể có kết nối DisplayPort, được sử dụng để kết nối PC và có thể cung cấp tín hiệu chất lượng cao tương đương.

Đặt định dạng chính xác của nguồn

Đầu phát Blu-ray và các thành phần nguồn thường có các tùy chọn hiển thị khác nhau, nhưng thường sẽ tự quản lý tùy thuộc vào màn hình mà chúng được kết nối – nhờ vào thông tin EDID (Dữ liệu nhận dạng hiển thị mở rộng) mà chúng cung cấp.

Bạn có thể can thiệp bằng tay, cách tốt nhất là kiểm soát và Hộp giải mãCài đặt hiển thị đầu phát Blu-ray hoặc bảng điều khiển trò chơi để đặt chính xác giá của chúng, Mức lý tưởng là 2160p (tức là 4K)nhưng nhiều hộp Full HD sẽ không có khả năng này.

Xem Thêm  Vivo X50 - Cập nhật thông tin, cấu hình, đánh giá | 25h.vn

Đặt nguồn sáng phía sau TV

Một tính năng quan trọng của màn hình LCD là mỗi màn hình hoạt động khác nhau tùy thuộc vào mức độ ánh sáng xung quanh trong phòng của bạn. Vì LCD là công nghệ hiển thị có đèn nền, nó giống như đèn pin trong phòng tối.

Đặc biệt đối với màn hình OLED hoặc Plasma, màn hình được cập nhật có khả năng tự phát sáng và không có các đặc điểm giống như đèn pin này. Nó cải thiện ngay cả trong các phòng thiếu sáng, trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người hâm mộ điện ảnh.

Đặt chế độ hình ảnh trên TV

Để có màu sắc và hình ảnh đẹp, chọn chế độ hình ảnh cho tất cả nội dung bắt buộc. Hầu hết mọi TV đều có nhiều chế độ hình ảnh (picture mode) như tiêu chuẩn (standard), cinema (chỉ dành cho phim), …

Phía trong, Rạp chiếu phim, rạp hát hoặc phim thường là chế độ thích hợp khi xem phim, ảnh vì nó giúp phóng to màu vàng, tạo tông màu ấm, tạo hình ảnh đẹp như rạp chiếu phim.

Chế độ Người chơi nó cũng cho một hình ảnh mát mẻ hơn phù hợp hơn cho đồ họa máy tính. Chế độ Năng động (sống động) thường tạo ra màu sắc tươi sáng hơn và sống động hơn, nhưng không đúng với hình ảnh quá sặc sỡ. Làm thế nào về chế độ? Tiêu chuẩn (Mặc định) cho Chương trình truyền hình.

Kích hoạt chế độ trò chơi

Xử lý hình ảnh nặng là một vấn đề đối với các game thủ, vì ngay cả độ trễ nhỏ nhất cũng có thể dẫn đến thất bại trước đối thủ trực tuyến khi chơi một game bắn súng phụ thuộc vào tốc độ.

Nếu TV của bạn hỗ trợ, chỉ cần dùng thử đã bật chế độ trò chơi cho cổng HDMI mà bảng điều khiển của bạn được kết nối và trải nghiệm những lợi ích của tính năng này khi chơi.

Xem Thêm  Khám phá về đồng hồ quân đội | 25h.vn

Cài đặt độ tương phản

Cài đặt độ tương phản làm cho hình ảnh sáng hơn và nhìn thấy rõ ràng sự khác biệt giữa ánh sáng và bóng tối, lên đến một giới hạn nhất định. Mỗi TV có công suất ánh sáng tối đa và nếu điều chỉnh đến giới hạn này, độ tương phản tăng hơn nữa sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh. Nhưng nếu thiết lập chính xác, hình ảnh sẽ rất sống động, sắc nét như bạn có được những đám mây bồng bềnh trên bầu trời rực rỡ.

Khi bạn điều chỉnh, bạn có thể tăng độ tương phản hoàn toàn và giảm dần độ tương phản để các chi tiết có thể nhìn thấy trong bóng tối. Thông thường, TV hiển thị tốt nhất ở chế độ tương phản khoảng 30% đến 50%. Bạn thường có thể tìm thấy điều này trong phần Cài đặt> Hình ảnh> Độ tương phản.

Không giống như màn hình LCD LED, màn hình OLED có độ tương phản vô hạn và không bị hiện tượng lưu ảnh như plasma. Đây là lý do tại sao chúng thường được trưng bày trong các cửa hàng bán pháo hoa. Tuy nhiên, chúng thực sự không sáng bằng màn hình LCD LED.

Điều chỉnh đèn nền

Hầu hết các TV LCD đều có tùy chỉnh ánh sáng, cũng điều chỉnh độ sáng của hình ảnh. Giảm độ sáng của đèn chiếu sáng sẽ giúp bạn giảm tiếp xúc với mắt và tiết kiệm năng lượng. Do đó, trước khi điều chỉnh độ tương phản để ảnh sáng hơn, trước tiên bạn nên điều chỉnh ánh sáng.

Mức độ đèn nền thích hợp phải ở giữa 46Nếu số cao hơn, nó sẽ hơi bóng.

Một số dòng TV như Plasma không sử dụng đèn nền, nhưng vẫn cung cấp các tính năng tương quan với độ sáng và độ tối. Ví dụ, công nghệ này trên một số mẫu TV Samsung là Cell Light.

Xem Thêm  Cách pha sữa cho trẻ sơ sinh đúng chuẩn không phải ai cũng biết | 25h.vn

Trải nghiệm công nghệ hình ảnh mới

Thế hệ TV mới có khả năng tạo ra dải màu rộng hơn bao giờ hết, nhờ các công nghệ tiên tiến. Hầu hết các TV sử dụng cảm biến phát hiện ánh sáng xung quanh vào khuôn mặt của bạn, cho phép TV tự động điều chỉnh các khía cạnh của hình ảnh để bù đắp cho các điều kiện thay đổi.

Thông minh, điều này có thể khiến một số người dùng khó chịu khi hình ảnh bắt đầu dao động. Bạn có thể thử tắt tất cả cảm biến ánh sáng để tìm trải nghiệm khuôn mặt phù hợp hơn.

Độ sắc nét

Nếu bạn tăng tối đa độ sắc nét trên TV, bạn có thể thấy đường nét của hình ảnh trở nên rõ ràng hơn rất nhiều. Trên thực tế, hầu hết các TV đều mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất khi độ nét được điều chỉnh ở mức gần như thấp nhất, vì hình ảnh có thể trông chân thực hơn khi thiếu độ sắc nét và chi tiết.

Bạn thường có thể tìm thấy điều này trong phần Cài đặt> Hình ảnh> Độ sắc nét (Mài sắc).

Để điều chỉnh độ sắc nét, bạn có thể giảm mọi thứ về vị trí 0, khi bắt đầu chữ trên màn hình biến mất, sau đó phóng to lên một chút để độ sắc nét xuất hiện trở lại.

Vị trí TV

Vị trí TV Nó cũng là một yếu tố lớn Ảnh hưởng đến hình ảnh hiển thị. Tùy thuộc vào TV, bộ màn hình LCD LED bị mất độ tương phản và màu sắc đáng kể khi nhìn từ một góc độ – và điều này áp dụng theo chiều dọc cũng như chiều ngang.

Để có chất lượng hình ảnh tốt nhất, hãy đảm bảo tất cả Vị trí ngồi càng thẳng với TV càng tốt. Khi gắn tường, không bao giờ đặt màn hình không có góc quá cao.

Đây là một lỗi rất phổ biến ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh nhiều hơn bất kỳ thao tác menu nào. Màn hình của bạn phải ở cùng độ cao khi bạn ngồi ở ghế bình thường.

Sử dụng các cách trên, hãy thử trải nghiệm hình ảnh mới trên chiếc TV quen thuộc của bạn!