Cách thực hiện sau sẽ hơi phức tạp nhưng chỉ cần bạn chú ý và chịu khó một chút thì tỷ lệ thành công là rất cao.

Hướng dẫn sửa lỗi USB bằng cách tải lại firmware

Bước 1: Tải Phần mềm ChipGenius về thiết bị của bạn https://chipgenius.en.lo4d.com/windows. Chúng ta cần phần mềm chuyên dụng này để đọc thông tin USB.

Bước 2: Cắm USB vào máy và bật phần mềm ChipGenius đã tải xuống. Bây giờ bạn sẽ thấy thông tin USB. Bấm vào tên ổ USB ở khung trên, thông tin của nó sẽ xuất hiện ở khung dưới.

Và ở đó, hãy chú ý đến thông tin: Số VIDCon số PIDNumm Người bán thiết bị một Numm Người bán kiểm soát. Ví dụ trong hình này chúng ta sẽ có các thông số tương ứng là 058F, 6387, Generic và Alcor Micro.

Hướng dẫn sửa lỗi USB bằng cách sử dụng chương trình cơ sở 1

Bước 3: Truy cập https://flashboot.ru/iflash. Nhập số VID và PID của USB vào ô tìm kiếm, trang web sẽ trả về phiên bản firmware tương ứng cho USB của bạn. Kết quả nằm trong cột UTILS ở bên phải.

Hướng dẫn sửa lỗi USB bằng cách tải lại firmware 2

Bây giờ, hãy tìm tên của Nhà cung cấp Flash và Nhà cung cấp chip giống với USB của bạn để chọn một kết quả UTILS thích hợp. Ví dụ dò Generic và Alcor Micro, chúng ta sẽ tìm được một kết quả tương ứng đó là AlcorMP D3eD3 v13.02.01.00.

Hướng dẫn sửa lỗi USB bằng cách tải lại firmware 3

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Công cụ tải xuống USB / DVD Windows 7

Bước 4: Bây giờ chúng ta cần tải xuống trình cài đặt chương trình cơ sở. Một số kết quả UTILS bao gồm một liên kết tải xuống và bạn chỉ cần nhấp vào nó để tải xuống chương trình.

Xem Thêm  Đông trùng hạ thảo Kim Cương Vàng có tốt không? Chi tiết | 25h.vn

Và nếu không có liên kết mà chỉ có tên, hãy truy cập https://flashboot.ru/files/ và sau đó sao chép dòng đó từ tên vào hộp tìm kiếm. Trong ví dụ này, chúng ta nhập Alcor vào ô tìm kiếm, chúng ta nhận được kết quả như hình.

Hướng dẫn sửa lỗi USB do tải lại 4. Firmware

Bước 5: Nhấp vào kết quả trên cùng (vì đây thường là phiên bản mới nhất) và sau đó nhấp vào nút màu xanh lá cây để tải xuống chương trình.

Hướng dẫn sửa lỗi USB bằng cách sử dụng 5.  Tải lại chương trình cơ sở

Bước 6: Sau khi tải xuống, giải nén vào chương trình. Chương trình tự động phát hiện kết nối với USB của bạn. Bây giờ chỉ cần nhấp vào nút Bắt đầu và đợi chương trình kết thúc.

Hướng dẫn sửa lỗi USB bằng cách sử dụng 6.  Tải lại chương trình cơ sở

Khi hoàn tất, bạn có thể rút USB ra và xem nó có hoạt động bình thường không.

Xem thêm: Cách tạo USB boot chuẩn UEFI bằng Rufus. Phần mềm