Chiên bánh chưng bằng chảo không dầu là sự lựa chọn nên ưu tiên của nhiều chị em. Nhờ vậy mà chúng ta có thể thoải mái thưởng thức món ngon này mà không lo tăng cân.

Bắp Cải sẽ mách bạn cách nấu Bánh Chưng ngon mà không ngán. Vì vậy, đừng bỏ lỡ những gợi ý tuyệt vời mà hệ thống dưới đây đang nói đến nhé!

Bước 1: Chuẩn bị

Ở bước này, đảm bảo chảo phải sạch và khô. Đối với trường hợp chảo rán, bẫy dầu có mùi thức ăn cũ hoặc mùi ẩm mốc,… bạn cần rửa sạch rồi lau khô. Sau đó lắp các phụ kiện vào đúng vị trí.

Chiên bánh chưng bằng chảo không dầu 1

Đồng thời, thực hiện tuần tự các thao tác sau:

  • Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã bóc tất cả các lá trên một mặt của chiếc bánh.
  • Thứ hai, bạn dùng dây để gói bánh lại và chia thành từng phần nhỏ. Mục đích biến bộ phận này thành dây để cắt bánh thành từng khoanh cho dễ ăn.
  • Thứ ba, chị em chia thành 4, 6, 8 hoặc nhỏ hơn tùy theo sở thích. Tuy nhiên, bạn lưu ý không để bánh nhỏ đến mức bị vỡ, khó thưởng thức.
  • Thứ tư, xoắn mặt bánh xuống đồng thời cố định phần dây trên vào đĩa. Sau đó úp ngược bánh lại và bóc bỏ phần lá còn sót lại.
  • Thứ năm, lúc này bạn cầm nhẹ hai đầu sợi dây và kéo từ từ. Nhờ vậy, bánh Chưng được cắt thành từng miếng vừa ăn, dễ ăn hơn.
Xem Thêm  [Review] TOP 8 Nồi hấp điện nào tốt chính hãng nên mua nhất | 25h.vn

Sau đó, mời bạn chuyển sang phần tiếp theo bánh chưng rán bằng chảo không dầu đúng hơn.

Bước 2: Khởi động chảo

Bạn cho một chút dầu ăn lên chảo chiên. Sau đó khởi động nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút.

Chiên bánh chưng bằng chảo không dầu 3

Bằng cách này, chảo có nhiệt độ lý tưởng để nấu bánh chưng chín đều và hiệu quả hơn.

Sau khi nồi đã dừng chương trình trên, bạn kéo nhẹ tay cầm vào. Nhờ đó chúng ta có thể dễ dàng cho bánh vào khay nướng.

Bạn lưu ý Xếp từng viên bánh với khoảng cách tối thiểu là 2cm. Bằng cách này, chúng ta có thể chắc chắn rằng bánh vẫn giữ được hình dạng sau quá trình chiên.

Bước 3: Chiên bánh chưng bằng chảo không dầu.

Tiếp theo, đặt nhiệt độ của Air Fryer lên 180 độ C trong vòng 10 phút. Bạn đợi đến khi chương trình kết thúc thì mở chảo chiên và lật mặt bánh.

Tuy nhiên, hiện nay có một số dây chuyền hiện đại không cần lật vẫn mang đến cho món ăn hương vị thơm ngon, giòn bên ngoài, mềm thơm bên trong.

Vì vậy, bạn có thể tham khảo thêm Đánh giá nên mua chảo không dầu loại nào tốt đáng sử dụng. Đây sẽ là gợi ý hay giúp bạn đảm bảo trở thành khách hàng thông thái. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu hiện tại của mình!

Xem Thêm  3 lợi ích của các bộ nồi sứ cao cấp không phải ai cũng biết | 25h.vn

Nếu không cần lật, bạn nên cài đặt chương trình trong 15 phút chạy liên tục. Ngược lại, nếu chảo là loại cũ, cần lật mặt bánh thì sau 10 phút đầu bạn nên lật mặt bánh lại và để thêm 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 4: Thưởng thức

Lúc này Bánh Chưng có màu vàng đều, bóng bẩy. Mặt khác, bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy vỏ bánh rất giòn và ngon.

Chiên bánh chưng bằng chảo không dầu 4

Phần nhân bánh bên trong rất dẻo và thơm, mùi vị rất hấp dẫn. Với nồi chiên không khí bạn cũng có thể loại bỏ tới 85-90% lượng mỡ thừa.

Vì vậy người dùng có được thân hình thon gọn. Ngoài ra, chúng tôi còn kiểm soát chặt chẽ nguy cơ xơ vữa động mạch, gan nhiễm mỡ,… và nhiều bệnh lý khác.

Hi vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ sớm giúp ích cho bạn bánh chưng rán bằng chảo không dầu đúng. Cùng thực hiện và kiểm tra xem bắp cải nhé!

⇒ Có thể bạn quan tâm:

Chuyên mục Ẩm thực – Tổng hợp bí quyết nấu ăn ngon

{Bí mật} Cách nấu hơn 69 món ngon với Nồi chiên không khí