PC-Covid ra đời nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, vì vậy Việt Nam có “mới Bình thường” có thể có. Giờ đây, mọi người có thể dễ dàng quét mã khai báo y tế mà không cần sử dụng Wi-Fi hay dữ liệu di động. Học cách quét mã QR ngoại tuyến và khai báo y tế một chạm với Điện máy XANH!

Các tính năng chính của ứng dụng có thể kể đến như: Phát hành, Quản lý mã QR cá nhân và địa điểm, quét mã QR, Khai báo y tế, Tuyên bố chuyển nhà, Phản ánh của người dân, Thông tin tiêm chủng, Thông tin xét nghiệm, Thẻ thông tin Covid-19, Liên hệ gần lần theo dấu vết, Di chuyển, Xu hướng lây nhiễm, bản đồ nguy cơ, …

Cụ thể hơn, vào đầu tháng 11 năm 2021, PC-Covid đã được cập nhật trong App Store PC-Covid phiên bản 4.1.0 mới nhất và trên nền tảng CH Play, ứng dụng sẽ được cập nhật trong vài ngày tới. Ứng dụng cập nhật tự động hoặc bạn thậm chí có thể vào App Store để tìm nó!

Xem Thêm  Cách khởi động lại smartphone khi máy bị treo, đơ trên Android | 25h.vn

Bạn có thể tải ứng dụng PC-Covid với phiên bản mới nhất ngay tại đây:

Đầu tiênCác thay đổi của ứng dụng PC-Covid trong phiên bản mới nhất

Với phiên bản cập nhật này, bạn có thể quét mã QR mà không cần phải kết nối điện thoại với internet.

Thay vì sử dụng Wi-Fi hoặc dữ liệu di động để truy cập và quét mã QR như trước đây, với phiên bản mới nhất này, ngay cả khi bạn không kết nối internet cho điện thoại, ứng dụng cũng nhận diện được. “Kiểm tra thành công” và hiển thị biểu tượng “Gửi Thông Tin” ngay cả khi bạn đang ngoại tuyến. Khi điện thoại của bạn kết nối lại với internet, dữ liệu trên hệ thống sẽ được cập nhật.

Với phiên bản cập nhật này, bạn có thể quét mã QR mà không cần phải kết nối điện thoại với internet.

Một thay đổi lớn đối với ứng dụng phải được đề cập trong phần Khai báo Y tế. Bạn có thể thấy các tùy chọn: điền vào tờ khai y tế, khai báo chuyển nhà cho chính bạn hoặc khai báo cho người khác, xem lại danh sách giải trình. Ngoài ra, phần này được bổ sung với Khai báo y tế nhanh chóng.

Nếu bạn thấy sức khỏe của mình vẫn bình thường thì chỉ cần một cú chạm vào phần này là đủ để hoàn thành bản kê khai. Thật tiện lợi và nhanh chóng!

Chỉ khi bạn có những biểu hiện bất thường như ho, sốt, khó thở,… hoặc di chuyển nhiều nơi hoặc tiếp xúc với những người có dấu hiệu nêu trên thì mới giải thích cặn kẽ.

Xem Thêm  Bột lắc sữa Nestle tốt không? Trẻ mấy tháng được sử dụng? | 25h.vn

Bạn có thể thấy các tùy chọn: điền vào tờ khai y tế, khai báo chuyển nhà cho chính bạn hoặc khai báo cho người khác, xem lại danh sách giải trình.  Ngoài ra, phần này còn được bổ sung bởi phần Khai báo bệnh án nhanh.

Về phần Thông tin tiêm chủngBây giờ bạn có thể kiểm tra số lượng mũi tiêm, cùng với các thông tin như loại vắc xin, số lô, ngày tiêm và tên đơn vị tiêm chủng. Thông tin này giúp tìm lịch sử tiêm trực tiếp trên PC-Covid thay vì mở sổ sức khỏe điện tử như trước đây.

Ngoài ra, ứng dụng còn đính chính những thông tin kê khai không chính xác, hoặc những thông tin cũ của người dân như: Ngày tháng năm sinh nhập sai đã được sửa lại; Số CMND cũ sẽ được cập nhật vào số CCCD mới.

Đối với phần thông tin tiêm chủng

Kể từ ngày 1/11/2021, mã QR trên cả 3 ứng dụng PC-Covid, VneID và sổ sức khỏe điện tử sẽ được hợp nhất. Bạn chỉ lấy 1 mã QR cá nhân và khi đến các cơ quan, địa điểm công cộng, bạn có thể xuất trình mã QR cá nhân của mình để nhân viên ghi sổ ra vào.

2Cách sử dụng tính năng Quét mã QR ngoại tuyến

Để sử dụng tính năng quét mã QR khi bạn không sử dụng Internet, bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Sau khi cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng, trên giao diện màn hình lựa chọn, bạn chọn mục Quét QR> Đưa điện thoại đến mã QR của nơi muốn quét.

Nhớ là bạn nên để mã QR ở chính giữa ô vuông để hệ thống dễ dàng quét và kiểm tra nhé!

Xem Thêm  [CHI TIẾT] Cách Cài Mật Khẩu Điện Thoại Samsung Hiệu Quả, Đơn Giản | 25h.vn

Bạn chọn mục Quét QR> Đưa điện thoại đến nơi có mã QR của nơi bạn muốn quét.” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 702px;” tiêu đề =”Bạn chọn mục Quét QR> Đưa điện thoại đến nơi có mã QR của nơi bạn muốn quét.” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2021/11/13/1397715/huong-dan-quet-ma-qr-offline-va-khai-bao-y-te-mot-5.jpg”/></p>
<p style=Bước 2: Sau khi quét mã, ngay cả khi điện thoại của bạn không kết nối mạng, hệ thống vẫn nhận diện được. Kiểm tra thành côngtrong khi biểu tượng Gửi Thông Tin.

Dữ liệu sẽ được cập nhật trên hệ thống khi thiết bị của bạn được kết nối lại với internet.

Hệ thống sẽ vẫn ghi lại thành công của quá trình kiểm tra và hiển thị biểu tượng gửi thông tin.

3Hướng dẫn Khai báo Y tế Một lần trên PC-Covid

Ngoài tính năng quét mã QR ngoại tuyến mới, bạn có thể thực hiện khai báo y tế nhanh chóng và tiết kiệm thời gian chỉ bằng một cú chạm bằng cách làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở ứng dụng PC-Covid đã cập nhật, sau đó chọn Phần Khai báo Y tế.

Mở ứng dụng PC-Covid đã cập nhật, sau đó chọn Khai báo y tế.

Bước 2: Bạn chọn ô màu xanh lá cây Sức khỏe bình thường (khai báo nhanh y tế). Hệ thống sẽ thông báo cho bạn Khai báo y tế thành công (đã trình bày tờ khai).

Bạn chọn ô màu xanh lá cây Sức khỏe bình thường (Quick Medical Statement).  Hệ thống sẽ thông báo việc khai báo bệnh án của bạn thành công

Vì vậy, thao tác giải thích y tế thực tế chỉ mất 2-3 giây để hoàn thành! Thật nhanh chóng và tiện lợi phải không!

Mời bạn tham khảo các mẫu smartphone được bán giá tốt trên Điện máy XANH:

Vậy là Điện máy XANH đã chỉ cho bạn cái nào Quét mã QR ngoại tuyến và thực hiện Khai báo y tế bằng một lần chạm trên ứng dụng Covid PC một cách nhanh chóng và tiện lợi. Chúc bạn thành công!