Sau một thời gian dài đồng hành hoặc thường xuyên phải làm việc quá sức, chiếc laptop của bạn có thể hoạt động chậm hơn. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây để Điện Máy Chợ Tốt có thêm những thông tin hữu ích về việc nâng cấp laptop nhé!

Nâng cấp máy tính xách tay của bạn

Xem máy tính xách tay của bạn có thể nâng cấp được không?

Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra kỹ tất cả các bộ phận của laptop xem có thể nâng cấp được hay không. Bởi vì không phải mọi thứ trong máy tính xách tay của bạn đều có thể dễ dàng thay thế hoặc cập nhật. Ví dụ, nếu Một số bộ phận được hàn vào bo mạch chủ, có nghĩa là rất khó để nâng cấp linh kiện cho máy tính xách tay đó.

Nếu bạn muốn biết máy tính xách tay của mình có các bộ phận được hàn vào bo mạch chủ hay không, tốt nhất bạn nên đọc kỹ thông tin trong sách hướng dẫn của nhà sản xuất. Một cách khác cực kỳ dễ dàng là bạn có thể tìm kiếm trên Google với cụm từ “hướng dẫn”. Nâng cấp máy tính xách tay abc “, trong đó abc là tên kiểu thiết bị bạn đang sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến bạn bè và thành viên gia đình trong ngành sửa chữa máy tính hoặc nhờ đến các chuyên gia có kinh nghiệm chuyên môn để được hỗ trợ và giúp đỡ.

Tìm mua laptop cũ giá tốt, chất lượng, truy cập Chợ Tốt Điện Tử ngay!

Những bộ phận nào có thể được nâng cấp cho một máy tính xách tay?

Giả sử máy của bạn không có bộ phận nào được hàn vào bo mạch chủ, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp một số bộ phận như:

Nâng cấp lên bộ nhớ SSD

Nếu bạn muốn cải thiện tình trạng máy tính của mình hoặc Nâng cấp máy tính xách tay Tốt nhất, bạn nên nghĩ đến việc nâng cấp từ ổ cứng thông thường (HDD) lên ổ trạng thái rắn (SSD). Bởi vì nếu Ổ cứng máy tính xách tay dell SSD Nếu bạn có ổ cứng có tốc độ quay 5400rpm (vòng / phút) hoặc 7200rpm, bạn sẽ mất nhiều thời gian để mở máy và tải các ứng dụng, tập tin mềm, v.v. Photoshop … dễ dàng và nhanh chóng.

Lưu trữ SSD

Ổ lưu trữ SSD

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, giá ổ cứng SSD hầu như đã giảm xuống nên mọi người có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với chiếc laptop của mình. Hơn nữa, một trong những ưu điểm lớn của SSD mà các laptop thế hệ cũ không có được đó là sử dụng giao tiếp SATA3 chứ không phải SATA2 nên không bị ảnh hưởng bởi khả năng tương thích ngược.

Nâng cấp dung lượng RAM cho laptop

Ít ai biết rằng, nếu máy tính của bạn có dung lượng RAM lớn thì có thể tạo ổ đĩa trên RAM (đĩa RAM) cho các ứng dụng thường dùng, từ đó ổ cứng có tốc độ truy xuất nhanh hơn nhiều so với SSD. Do đó, máy tính xách tay càng có nhiều RAM thì càng ít dung lượng cho bộ nhớ ảo (phân trang) hoặc ổ lưu trữ, do đó sẽ tối đa hóa việc sử dụng bộ nhớ ảo.

Lời khuyên là: Nếu bạn là học sinh, sinh viên (không có ý định tìm hiểu về kiến ​​thức kỹ thuật) mà chỉ cần một chiếc laptop để sử dụng cho mục đích học tập hoặc dân văn phòng muốn Nâng cấp máy tính xách tay Để làm việc, khởi động các chương trình, ứng dụng nhẹ bạn chỉ cần sử dụng RAM tối thiểu 4GB, tốt nhất nên nâng cấp lên laptop. 8 GB RAM.

Và nếu bạn là một game thủ, lập trình viên, nhà thiết kế hoặc kỹ sư, bạn cần máy tính cấu hình cao. Nâng cấp RAM máy tính xách tay của bạn lên ít nhất 8GB. Đặc biệt nếu bạn có thể nâng cấp dung lượng lên 12GB, 16GB, 32GB .. thì càng tốt.

Nâng cấp pin mới cho laptop

Dường như chúng ta đều biết, sau một thời gian dài sử dụng với công suất tối đa, việc pin laptop vô tình có thể bị chai hoặc hư hỏng. Nếu pin xuống cấp ở mức độ cao thì muốn sử dụng máy bạn chỉ cần cắm sạc và sạc pin liên tục. Điều này sẽ làm cho máy tính tỏa nhiệt độ cơ thể cực kỳ nóng và hoạt động rất chậm.

Vì vậy, hãy nghĩ về nó Nâng cấp máy tính xách tay đối với tôi từ pin 3 hoặc 4 cell sang pin 6 hoặc 9 cell. Tuy nhiên, không phải laptop nào cũng có thể sửa được mà tùy thuộc vào sản xuất riêng của từng nhà sản xuất. Nếu pin máy tính của bạn đã bị chai quá nặng thì tốt nhất bạn nên thay thế bằng sản phẩm khác để luôn đảm bảo hiệu quả khi sử dụng.

Pin máy tính xách tay

Pin máy tính xách tay

Ngoài những bộ phận của máy tính có thể nâng cấp được như trên thì còn những bộ phận khác không thể nâng cấp, bạn cần lưu ý như màn hình, vi xử lý hay bo mạch chủ …

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích và thú vị mà bài viết đã tổng hợp và chia sẻ cho mọi người cùng biết cách thực hiện. Nâng cấp máy tính xách tay. Chúc bạn sẽ luôn thành công trong quá trình nâng cấp laptop của mình. Trong trường hợp máy tính của bạn không thể nâng cấp được nữa, đừng ngần ngại đến ngay Điện Máy Chợ Tốt để rinh về những chiếc laptop siêu bền mà giá “siêu” rẻ nhé!

Trải nghiệm mua bán laptop cũ nhanh chóng uy tín tại Điện Máy Chợ Tốt!

tiếng latin cũ

Xem Thêm  Cách khắc phục lỗi Font chữ trên máy tính, laptop bằng nhiều cách | 25h.vn