Thẻ VISA ngày càng trở nên phổ biến với mọi người, chủ thẻ VISA có thể thanh toán trong nước và quốc tế một cách nhanh chóng và tiện lợi. Vậy sở hữu thẻ VISA có dễ dàng không? Học cách mở thẻ VISA tiện dụng từ A đến Z tại đây cùng Điện máy XANH nhé!

Đầu tiênĐiều kiện mở thẻ VISA

Hiện tại, thẻ VISA được chia thành 3 loại: Ghi nợ Visa (Thẻ Ngân hàng Quốc tế), Tín dụng VISA (Thẻ tín dụng quốc tế) và VISA trả trước (VISA Prepaid Card).

Điều kiện khai trương Ghi nợ Visa bên trong Trả trước VISA tương tự như mở một thẻ thông thường, Không cần chứng minh tài chính. Trong khi đó, Tín dụng VISA là một thẻ tín dụng Thanh toán tiền “vay tạm thời” từ ngân hàng vì vậy bạn phải Chứng minh thu nhập trước khi mở thẻ để ngân hàng định mức tín dụng phù hợp cho bạn.

Thẻ VISA Ngân hàng Standard Chartered

Thẻ VISA Ngân hàng Standard Chartered

Nhìn chung, để có thẻ VISA tại bất kỳ ngân hàng nào, bạn phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Công dân việt nam hoặc Người nước ngoài sống hợp pháp tại Việt Namcó đầy đủ năng lực hành vi dân sự và chịu trách nhiệm dân sự theo quy định của pháp luật.
 • Công dân Đủ 18 tuổi đối với chủ thẻ chính, 15 năm đối với chủ thẻ phụ.
 • Nó đầy rồi Nhận biết theo yêu cầu, thường là CMND / CCCD, bản sao CMND / hộ chiếu, bản sao hộ khẩu / sổ tạm trú, bản sao giấy tờ nhà đất và các loại khác Chứng minh thu nhập chẳng hạn như bản sao hợp đồng lao động, bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, tờ khai thuế GTGT, v.v.

2Cách mở thẻ VISA trực tiếp tại quầy giao dịch

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, thẻ Ghi nợ Visa và Bản đồ Trả trước VISA hoạt động theo cơ chế trạm thu phí càng nhiều càng tốt, vì vậy các điều kiện có thể Thủ tục mở thẻ sẽ dễ dàng hơn. Trong khi đó, thẻ Tín dụng VISA cung cấp cho bạn một hạn mức tín dụng nhất định, cho phép bạn chi tiêu trước và trả tiền sau, vì vậy nhu cầu thủ tục mở thẻ sẽ phức tạp hơn.

Xem Thêm  Màn hình điện thoại bị đen là do đâu và cách khắc phục thế nào? | 25h.vn

Thẻ tín dụng VISA (Tín dụng VISA)

Như đã nói ở trên, thủ tục cũng như yêu cầu mở thẻ tín dụng VISA thường khó hơn 2 loại còn lại. Kể cả khi có thêm yêu cầu từ phía ngân hàng thì nhìn chung các bước mở thẻ vẫn rất đơn giản:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ mở thẻ, mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu khác nhau nhưng nhìn chung bao gồm:

Công dân Việt Nam: ID / CCCD, Chứng minh thu nhập, chứng minh thông tin cư trú, chứng minh chỗ ở hiện tại, chứng minh việc làm và thu nhập hiện tại.

Nhưng người nước ngoài: Hộ chiếu, visa / thẻ cư trú chứng minh đã cư trú tại Việt Nam ít nhất 12 tháng liên tục (tính từ thời điểm nộp hồ sơ), sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động ít nhất 12 tháng, bản kê khai lương 3 tháng gần nhất.

 • Bước 2: Mang hồ sơ đến chi nhánh ngân hàng nơi bạn muốn mở thẻ, điền vào bản đăng ký theo hướng dẫn tấm.
 • Bước 3: Thanh toán phí phát hành thẻ (theo quy định của từng ngân hàng) và nhận thẻ sau 10-15 ngày.
 • Bước 4: Kích hoạt thẻ và thay đổi mã PIN để sử dụng.

Thẻ Tín Dụng VISA HSBC

Thẻ VISA Bạch kim của HSBC

Thẻ ghi nợ VISA (VISA Debit)

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều phát hành thẻ ngân hàng VISA không cần chứng minh thu nhập, do đặc điểm của thẻ ngân hàng là nuôi trước, sử dụng sau nên các bước mở thẻ ngân hàng quốc tế rất đơn giản. dễ mở, gần giống như thẻ thông thường:

 • Bước 1: Mang theo CMND / CCCD đến chi nhánh ngân hàng. Bạn nên chuẩn bị thêm 1 ảnh 3×4 vì một số ngân hàng yêu cầu.
 • Bước 2: Điền vào mẫu mở thẻ. Thanh toán phí phát hành thẻ và nạp tiền vào tài khoản để sử dụng theo hướng dẫn của phiến. Bạn có thể nhờ nhân viên hướng dẫn đăng ký SMS Banking và Internet Banking trong quá trình làm thẻ.
 • Bước 3: Thông thường thẻ được nhận sau 3 – 10 ngày, hiện nay nhiều ngân hàng thậm chí còn phát hành thẻ sau vài giờ đăng ký.
 • Bước 4: Kích hoạt thẻ và thay đổi mã PIN để sử dụng.

Thẻ ngân hàng VISA từ TP Bank

Thẻ ngân hàng TPBank Platinum VISA

Thẻ trả trước VISA (VISA Prepaid)

Các bước mở thẻ trả trước VISA tương tự như mở thẻ ghi nợ VISA:

 • Bước 1: Mang theo CMND / CCCD đến chi nhánh ngân hàng
 • Bước 2: Điền vào mẫu đăng ký và thanh toán chi phí phát hành thẻ nếu có.
 • Bước 3: Thời gian phát hành thẻ tùy thuộc vào từng ngân hàng. Hiện tại, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ phát hành ngay sau khi đăng ký.
 • Bước 4: Kích hoạt thẻ và thay đổi mã PIN để sử dụng.
Xem Thêm  Huawei Y9 2019 Cũ, giá rẻ, đổi mới 30 ngày, có trả góp | 25h.vn

Thẻ trả trước VISA của Sacombank

Thẻ trả trước VISA của Sacombank

Ghi chú: Có rất nhiều hiểu lầm rằng VISA trả trước và VISA ghi nợ là giống nhau. Tuy nhiên, chúng có những điểm khác biệt cụ thể mà bạn cần chú ý:

 • Ghi nợ Visa là thẻ thanh toán quốc tế liên kết với tài khoản ngân hàng, các khoản chi tiêu của bạn đều ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Trả trước VISA Không liên kết với tài khoản ngân hàng, chi phí được giới hạn trong số tiền bạn nạp vào thẻ và nếu sử dụng bạn sẽ phải nạp tiền vào thẻ.

3Cách mở thẻ VISA trực tuyến nhanh chóng

Ngoài cách mở thẻ truyền thống như trên, bạn Bạn có thể đăng ký thẻ VISA trực tuyến thông qua ứng dụng ngân hàng hoặc trang web mà bạn muốn mở thẻ. Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, việc xin thẻ VISA trực tuyến được coi là phương thức dễ dàng, an toàn và nhanh chóng nhất.

Ưu điểm khi mở thẻ VISA trực tuyến:

 • Lời yêu cầu: Mỗi ngân hàng đều có chính sách riêng và mỗi loại thẻ sẽ phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng và thói quen thanh toán mà bạn lựa chọn loại thẻ phù hợp.
 • Sự chi trả: Hiện tại, các ngân hàng dành nhiều ưu đãi cho khách hàng sử dụng thẻ VISA. Bạn nên tìm hiểu kỹ các gói ưu đãi, ưu nhược điểm của từng loại thẻ để lựa chọn loại thẻ VISA phù hợp.
 • Quy trình làm thẻ: Hình thức đăng ký thẻ VISA trực tuyến hiện nay được hầu hết các ngân hàng áp dụng phổ biến. Phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa quy trình.

Quy trình đăng ký thẻ VISA trực tuyến của hầu hết các ngân hàng như sau:

Bước 1: Vào trang web để bạn đăng ký thẻ tín dụng của ngân hàng bạn muốn mở> Điền vào mẫu đăng ký mở thẻ và chọn loại thẻ bạn muốn mở.

Mẫu đăng ký mở thẻ và quy trình mở thẻ của BIDV

Mẫu đăng ký mở thẻ và quy trình mở thẻ của BIDV

Bước 2: Ngân hàng nhận ủy nhiệm chi, hỗ trợ bổ sung hoặc sửa đổi hồ sơ. Xem xét hồ sơ đăng ký

Bước 3: Nhận thẻ vật lý tại chi nhánh ngân hàng hoặc đăng ký để được giao thẻ tận nơi.

Bạn có thể tham khảo quy trình và cách làm thẻ VISA của một số ngân hàng sau:

4Giải đáp mọi thắc mắc về thẻ VISA

1. Phí phải trả nếu bạn có thẻ VISA

Xem Thêm  Top 3 quạt sạc điện bán chạy nhất quý 1/2021 tại Điện máy XANH | 25h.vn

Mỗi ngân hàng quy định mức phí khác nhau. Thông thường các chi phí bạn phải trả khi sử dụng thẻ VISA là:

 • Phí phát thải
 • Phí thường niên
 • Phí rút tiền
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ.

Hơn nữa, đối với Tín dụng VISABạn sẽ phải chịu thêm các chi phí khác như Phí chậm thanh toán, phí phạt bội chi đẹp lãi suất trong trường hợp bạn không thanh toán đầy đủ khi đến hạn.

2. Số thẻ VISA có nghĩa là gì?

Tùy thuộc vào ngân hàng phát hành, số thẻ VISA là một dãy gồm 16 hoặc 19 chữ số được in nổi trên bề mặt thẻ. Dãy số này được xác định bởi những luật nhất định và có ý nghĩa riêng của nóNhư sau:

 • Cụm 6 chữ số đầu tiên Đây được gọi là IIN (Số nhận dạng nhà phát hành). Trong đó chữ số đầu tiên (MII – Mã định danh ngành chính) trong dãy số dùng để chỉ tên của tổ chức phát hành thẻ. 3 chữ số liền kề là ID của ngân hàng / tổ chức phát hành thẻ.
 • 9 chữ số (đối với thẻ 16 chữ số) hoặc 12 chữ số (đối với thẻ có 19 số) tiếp theo là số tài khoản của khách hàng.
 • Chữ số cuối cùng là số tổng kiểm tra (dùng để kiểm tra độ chính xác của thẻ).

Cấu hình thẻ VISA

Cấu trúc của thẻ VISA

Hiển thị số thẻ VISA có thể gây ra rất nhiều mất mát đáng kểVì vậy, khi sử dụng thẻ, khách hàng cần bảo mật số thẻ VISA của mình an toàn để tránh bị lộ thông tin, tiền mất tật mang nhé!

3. Thẻ VISA Rút Tiền Được Không?

Khách hàng sử dụng thẻ VISA Tiền có thể được rút. Tuy nhiên, thẻ VISA được khuyến nghị sử dụng chủ yếu cho hoạt động thanh toán quốc tế, tránh những chi phí phát sinh không đáng có khi rút tiền từ ATM như phí chuyển đổi ngoại tệ, phí rút tiền.

Tôi có thể sử dụng thẻ VISA để chuyển tiền không?

Bạn bè có lẽ Thành tựu chuyển khoản nhanh chóng và tài khoản trong và ngoài nước khi thẻ bạn đang sử dụng Ghi nợ Visa.

Tuy nhiên, dùng cho khách hàng Tín dụng VISA bên trong Trả trước VISA không thực hiện chuyển khoản Được chứ. Vì thẻ tín dụng VISA được hiểu là thẻ ngân hàng, tiêu trước, trả tiền sau, không thể chuyển khoản được. Còn thẻ trả trước VISA hoàn toàn không phụ thuộc vào tài khoản ngân hàng nên không thể chuyển khoản được.

5. Sinh viên có thể yêu cầu thẻ VISA không?

Sinh viên có thể đăng ký mở thẻ VISA. Mọi người đủ 18 tuổi, có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam đều có thể làm thẻ VISA.

Sinh viên nên sử dụng thẻ VISA debit và VISA trả trước vì thủ tục đơn giản, không cần chứng minh tài chính. Nếu bạn đang là sinh viên, chưa có thu nhập ổn định nhưng muốn sử dụng VISA Credit thì giải pháp lý tưởng là nhờ người nhà mở thẻ phụ!

Sinh viên có thể xin thẻ VISA không?

Để mở thẻ VISA online nhanh chóng, bạn hãy tham khảo các mẫu điện thoại đang kinh doanh trên Điện máy XANH nhé!

bên trong

Trên đây là những thông tin cần biết trước khi tiến hành mở thẻ VISA. Hy vọng những hướng dẫn này sẽ giúp bạn mở được thẻ VISA trong thời gian sớm nhất!