Bạn có thể sử dụng nồi chiên không khí để nấu nhiều món ăn khác nhau và một trong số đó là bánh. Nướng trong tủ đông không khí cũng nhanh hơn so với lò nướng truyền thống. Công thức dưới đây sẽ rất hữu ích cho những bạn có tủ lạnh và không có bếp truyền thống trong bếp.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu làm những chiếc bánh thơm ngon bằng nồi chiên không khí. Đầu tiên, bạn sẽ cần một số vật liệu và công cụ như sau:

  • Bột: Bạn có thể sử dụng bột nở mua ở cửa hàng hoặc tự làm tùy theo sở thích.
  • Khoai tây chiên không dầu: Tất nhiên, bạn sẽ không thể thiếu khoai tây chiên không dầu để làm theo công thức này.
  • Hình dạng bánh: Chọn những chiếc chảo bánh bằng kim loại có kích thước phù hợp với nồi chiên không khí hoặc sử dụng khay nướng tích hợp sẵn của nồi.
  • Dây đeo khăn nướng: Công cụ này không bắt buộc. Tuy nhiên, nó giúp giữ được độ ẩm và độ thơm ngon của bánh sau khi nướng.
Xem Thêm  Nồi chiên không dầu Rapido RAF6.5M 6.5 lít | 25h.vn

Xem thêm: Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản, dễ làm tại nhà

Cách làm bánh bông lan bằng chảo không dầu

Cách làm bánh bông lan bằng chảo không dầu

Bước 1: Làm bột

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu (Bước 1)

Đầu tiên, làm bột theo công thức yêu thích của bạn hoặc sử dụng bột làm bánh có sẵn trong cửa hàng. Để làm được món bánh Air Fryer ngon và đậm đà, bạn có thể trộn một chút dầu, trứng và nước theo tỷ lệ thích hợp vào bột. Nếu thích bánh sô cô la, bạn có thể thêm bột cacao không đường.

Bước 2: Chuẩn bị khuôn bánh.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị hộp thiếc làm bánh. Bạn có thể sử dụng chảo bánh chuyên dụng đi kèm với bộ nồi chiên không khí. Ngoài ra, bất kỳ chảo bánh nào vừa với nồi chiên không khí đều hoạt động trong trường hợp này.

Sau đó cho một chút bột mì vào và gấp nhẹ xung quanh chảo để tạo lớp phủ hoàn hảo bên ngoài bánh. Bạn có thể lót một miếng giấy da hình tròn dưới đáy chảo để bánh không bị dính xuống sàn.

Xem thêm: 3 cách nướng gà siêu ngon bằng nồi chiên không khí tại nhà

Bước 3: Cho bột vào khuôn.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu (Bước 3)

Bây giờ bạn chỉ cần đổ bột bánh bông lan vào khuôn cho đến khi bột đầy hơn một nửa là được. Nếu bạn có một dải khăn nướng, hãy nhúng vào nước, quấn nó ra, sau đó đặt xung quanh tấm nướng.

Xem Thêm  [Review] nên mua Đèn Bắt Muỗi nào tốt nhất 2021? 2022 | 25h.vn

Đai khăn nướng giúp đảm bảo bánh chín đều và phần vỏ ngoài của bánh không bị chín quá phần giữa. Chúng cũng giúp bánh không bị nhão và bị nứt ở giữa.

Nếu bạn còn thừa bột, bạn có một số lựa chọn như làm một chiếc bánh khác khi chiếc bánh đầu tiên đã chín hoặc làm một số chiếc bánh nhỏ hơn.

Bước 4: Nướng bánh

cách làm bánh bằng nồi chiên không khí (Bước 4)

Đặt ngăn đá ở nhiệt độ 175 độ C trong 20 phút. Để nồi chiên không khí nóng lên trong 1 đến 2 phút, sau đó cho khuôn bánh rán vào bên trong.

Xem thêm: Cách làm khoai tây chiên trong nồi chiên không khí tại nhà với 5 bước đơn giản

Bước 5: Kiểm tra độ chín của bánh

Cách làm bánh bông lan bằng máy lạnh (Bước 5)

Sau 17 đến 18 phút, rút ​​trục của máy lạnh ra và dùng tăm xiên vào giữa bánh. Nếu que tăm vẫn sạch khi rút ra thì bánh đã sẵn sàng. Nếu không, hãy đặt trục trở lại nồi và bật nó trong khoảng 5 phút nữa.

Bước 6: Làm nguội bánh trong Air Fryer

cách làm bánh bằng nồi chiên không khí (Bước 6)

Khi bánh đã sẵn sàng để nướng, hãy lấy chảo bánh ra khỏi ngăn đá và đặt nó lên một tấm lót. Để nguội trong khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn lật mặt bánh lại và lấy ra. Khi đó bánh nở ra ngay. Sau đó để bánh nguội hoàn toàn.

Bước 7: Trang trí bánh

cách làm bánh bông lan bằng máy lạnh (bước 7)

Khi bánh đã nguội, bạn có thể trang trí tùy thích. Thêm một chút kem bơ tự làm hoặc sử dụng kem phủ mua ở cửa hàng, sau đó rắc một ít sô cô la hoặc các loại hạt khác lên bánh.

Xem Thêm  Nồi chiên không dầu Tefal EY401D15 4.2 lít - Chính hãng | 25h.vn

Nếu bạn bọc nó bằng màng bám hoặc bảo quản trong hộp kín, hãy giữ nó trong vài ngày ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh trong khoảng một tuần. Công thức này thích hợp để làm bánh ngọt và các món tráng miệng.

Thẩm quyền giải quyết: