Ứng dụng điện tử Bluezone được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế ra mắt ngày 18/4/2020. Đây là ứng dụng giúp cảnh báo người dùng nếu họ đã tiếp xúc gần với người mắc bệnh COVID-19 để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn giải thích nhanh y học về ứng dụng Bluezone.

Bluezone là một ứng dụng dành cho điện thoại chạy iOS và Android, có khả năng theo dõi nhanh chóng Những người có nguy cơ dùng Covid-19. Đồng thời cảnh báo nếu người dùng tiếp xúc gần với người bị nhiễm virus Corona.

Bluezone khai thác Công nghệ Định vị Năng lượng Thấp Bluetooth. Các điện thoại được cài ứng dụng này trao đổi tín hiệu với nhau trong khoảng cách 2m và lưu trữ các giao thức liên lạc.

Đầu tiênTuyên bố y tế tổng quát

Làm theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt / Cập nhật ứng dụng

Bước 2: Nhập số điện thoại, thông tin liên hệ cho Bluezone

Từ màn hình chính, chọn chức năng “Tuyên bố sức khỏe”.

Chọn chức năng

Bluezone yêu cầu bạn nhập số điện thoại để đăng ký thông tin. Sau khi nhập số điện thoại, hãy đánh dấu tham gia và nhấn Tiếp tục đi sau đó người dùng nhận được một mã OTP được gửi đến số điện thoại được gửi chỉ để xác thực. Bạn nhập mã này vào ô được cung cấp. Màn hình hiển thị kết quả xác thực OTP thành công. Wielt Đồng ý để đóng thông báo.

Xem Thêm  Bộ xử lý tín hiệu DSP là gì? Ứng dụng của bộ xử lý âm thanh số DSP | 25h.vn

Xác thực OTP

Khi đăng ký lần đầu tiên, bạn sẽ cần cung cấp thêm thông tin như họ và tên và địa chỉ của bạn. Lúc này, bạn chỉ cần điền thông tin chính xác, đánh dấu để tham gia và sau đó nhấp vào Gửi. Màn hình hiển thị thành công bản khai thông tin cá nhân. Nhấn Đồng ý để tắt thông báo.

Nhập thông tin cá nhân

Bước 3: Khai báo y tế

Người dùng có thể lựa chọn khai báo sức khỏe bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh và chọn ô “Khai báo cho” khi khai báo sức khỏe cho người khác.

2. Mục “Họ và tên”: Ghi họ và tên (viết hoa) của người được kê khai y tế.

3. Phần “Số CMND / CCCD”: Không bắt buộc.

4. Mục “Năm sinh”; “Tình dục”; “Quốc tịch”: Điền năm sinh, quốc tịch (theo hộ chiếu hoặc CMND, thẻ CCCD) và chọn giới tính “nam” hoặc “nữ”.

Mục “Địa chỉ liên lạc tại Việt Nam”: Điền tỉnh, thị xã / quận / huyện, phường / thành phố, số nhà tại Việt Nam của người được khai báo y tế kèm theo số điện thoại liên hệ.

6. Sức khỏe, Lịch sử liên lạc, Lịch sử du lịch: Chọn “Có” hoặc “Không” cho mỗi câu hỏi.

Sau khi hoàn tất, nhấn Tuyên bố đã được gửi để hoàn thành quy trình báo cáo.

Bước 3: Khai báo y tế

2Giải thích chuyển động của ngôi nhà

Làm theo những chỉ dẫn này:

Bước 1: Đã cung cấp số điện thoại liên hệ

Chọn chức năng “Khai báo nhà” và điền số điện thoại bạn sử dụng để khai báo.

Xem Thêm  Figma là gì? Cách sử dụng Figma design giao diện Web/App | 25h.vn

Chọn chức năng

Bước 2: Thi hành tuyên ngôn quốc gia

Tại mục “Phương tiện giao thông nội địa”, chọn phương tiện di chuyển mà bạn đã từng đi (máy bay, xe khách, tàu hỏa, tàu thuyền, cá nhân).

Nhập các trường điểm đi / điểm đến và điền địa chỉ, thời gian, phương tiện vận chuyển đến địa điểm (số ghế, dãy hàng).

3. Người dùng có thể lựa chọn khai báo sức khỏe bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh và chọn ô “Khai báo cho” khi khai báo sức khỏe cho người khác.

4. Phần Họ và Tên: Ghi họ và tên (viết hoa) của người được kê khai y tế.

5. Phần “Số CMND / CCCD”: Không bắt buộc.

6. Mục “Năm sinh”; “Tình dục”; “Quốc tịch”: Điền năm sinh, quốc tịch (theo hộ chiếu hoặc CMND, thẻ CCCD) và chọn giới tính “nam” hoặc “nữ”.

7. Mục “Địa chỉ liên hệ tại Việt Nam”: Điền tỉnh, thị xã / quận / huyện, phường / thành phố, số nhà tại Việt Nam của người được khai báo y tế kèm theo số điện thoại liên hệ.

Cuối cùng bạn nhấn Tuyên bố đã được gửi để hoàn thành quy trình báo cáo.

Bước 2: Đưa ra tuyên bố tăng giá

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ: Nghị định 89/2018 / NĐ-CP của Chính phủ, Công văn 987 / BYT-DP của Bộ Y tế. Thông tin được cập nhật vào 18/06/2021thay đổi theo thời gian.

Để nâng cao ý thức phòng chống dịch, người dân cần cài đặt y tế qua QR code và khai báo khi đi / đến nơi công cộng thông qua các ứng dụng app di động: “Vietnam Health statement (VHD)”, “” Bluezone “,” Ncovi “trên Smart Những cái điện thoại.

Xem Thêm  Cách tải và sử dụng app Azar kết nối bạn bè thú vị | 25h.vn

Kết nối, tích hợp dữ liệu từ các ứng dụng VHD, Ncovi, Bluezone và xây dựng công cụ quản lý, khai thác dữ liệu phục vụ công tác phân tích, truy tìm và dự báo dịch bệnh để báo cáo kịp thời với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Trung ương và địa phương.

Với những hướng dẫn trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone. Chúng ta hãy cùng nhau nâng cao ý thức phòng chống dịch để Việt Nam đẩy lùi dịch bệnh và đừng quên đóng góp vào quỹ vắc xin nhé!