Để cải thiện người dùng và thu hút sự quan tâm, Facebook hiện có thể tải video lên làm ảnh đại diện cho các thiết bị di động nói chung và các thiết bị iOS như iPhone, iPad đặc biệt. Sau đây Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn thực hiện.

Cách đây ít giờ, Facebook đã giới thiệu một số tính năng mới thú vị cho trang cá nhân trên ứng dụng di động của mạng xã hội này, trong đó có tính năng ảnh đại diện video hoặc ảnh đại diện tạm thời. Cụ thể, tính năng mới cho phép người dùng sử dụng một đoạn video ngắn, lặp đi lặp lại để làm ảnh đại diện trên trang cá nhân. Video trên ảnh hồ sơ được phát tự động khi người dùng truy cập. Facebook cho biết: “Một video hồ sơ cho phép người dùng thể hiện bản thân theo cách mà họ không thể làm trước đây. Nó mang đến một góc nhìn mới cho hồ sơ của bạn”.

Tới giao diện facebook

Giao diện Facebook mới với Hình đại diện ở giữa

Ngoài video ảnh đại diện, mạng xã hội lớn nhất hành tinh cũng vừa cập nhật cho người dùng tính năng cho phép hẹn giờ chỉnh sửa ảnh đại diện. Tính năng này sẽ đặc biệt hữu ích nếu bạn sửa đổi hình đại diện của mình để hỗ trợ một sự kiện hoặc chiến dịch cụ thể. Ví dụ: bạn có thể đặt bộ hẹn giờ để hình đại diện của mình trở về trạng thái trước đó sau khi sự kiện kết thúc.

Xem Thêm  Top 10 bếp nướng điện bán chạy nhất năm 2020 tại Điện máy XANH | 25h.vn

Chức năng hẹn giờ hình đại diện

Chức năng hẹn giờ hình đại diện

Đây là cách sử dụng clip làm ảnh đại diện cho Facebook:

– Nhấn vào ảnh đại diện hiện tại của bạn, Facebook sẽ hiển thị các tùy chọn để bạn tùy chọn thiết lập ảnh đại diện, bao gồm tùy chọn mới để sử dụng clip có sẵn hoặc tạo clip mới để dùng làm ảnh đại diện.

Chọn Clip

Tiếp theo, có một tùy chọn cho phép bạn chỉnh sửa ảnh đại diện của clip vừa chọn làm ảnh đại diện ở bước trước.

tùy chọn cho phép bạn sửa đổi hình đại diện của clip vừa được chọn làm hình đại diện ở bước trước

– Chọn tất cả các thao tác trên và quay lại trang cá nhân của bạn để xem kết quả.

Ghi chú:

– Tính năng này chỉ được hỗ trợ trên hệ điều hành iOS

Để sử dụng tính năng này, bạn cần cập nhật phiên bản Facebook mới nhất trong App Store

Như vậy chỉ với các bước đơn giản trên là bạn đã có thể thay đổi ảnh đại diện của mình theo phong cách mới và thú vị hơn trước. Chúc may mắn!

Siêu thị Điện máy XANH

Hoàng Quốc Tuấn