Thiết kế Chuồng gà trò chơi tiêu chuẩn sẽ tạo không gian cho gà sinh hoạt thoải mái, dễ chịu, giúp gà phát triển và sinh trưởng thuận lợi, an toàn, không lo gà bị ốm đau, bệnh tật.

Những người nuôi gà chọi chuyên nghiệp, lâu năm chắc chắn cần phải làm quen với các thiết kế nhà nuôi gà chọi tiêu chuẩn. Để gà có đủ không gian sinh trưởng thoải mái, an toàn và khỏe mạnh, chúng ta phải có chuồng trại phù hợp để chống trường hợp gà gây thương tích. Buồng lái có thể được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, nhưng phải đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn cơ bản. Cùng Chợ Tốt Pet tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật làm chuồng nuôi gà cảnh qua bài viết dưới đây.

chuong-ga-choi-tieu-chuan-2

Bàn tay chiến đấu được xây dựng phù hợp giúp chó sống thoải mái hơn

Các mẫu chuồng cho chó chọi hiện nay

Tùy theo kích thước của các tay chọi để thiết kế chuồng gà cho phù hợp. Dưới đây là một số mẫu chuồng được sử dụng phổ biến.

Chiến đấu lộn ngược Gà trống

Chuồng gà lộn ngược là một chuồng nhỏ, có nắp mở ở phía trên và không có sàn ở phía dưới. Bùi úp có nhiều dạng khác nhau, chủ yếu làm bằng sắt, đan bằng tre, nứa ở nhiều nơi. Thông thường những chiếc cản này có kích thước khá nhỏ, chỉ đủ chỗ cho gà bước đi khoảng 4 bước. Mặc dù có thể dễ dàng di chuyển ngược những chú chó, nhưng nó không phù hợp để giữ quá lâu.

Gà chọi mini

Nếu bạn có 1 hoặc 2 con gà chọi, hãy sử dụng mô hình này. Lồng có thể thiết kế từ 1 ngăn đến 2 ngăn riêng biệt. Chất liệu làm chuồng có thể rất đa dạng, tận dụng gỗ, sắt… để làm chuồng. Chuồng gà mini nên có mái che phía trên và xung quanh chuồng có lưới để có chỗ cho gà chạy nhảy.

Bạn có thể thiết kế kiểu chuồng gà mini 2 ngăn liền nhau, hoặc theo kiểu chuồng gà 2 tầng.

Chuồng gà cho nông hộ lớn

Nếu nuôi với quy mô lớn thì nên xây chuồng thành 1 dãy, hoặc 2 dãy có lối đi giống nhau, xây thành dãy 1 hoặc 2 tầng. Kích thước dài x rộng x cao của mỗi chuồng gà nên xấp xỉ 200cm x 100cm x 50cm. Kích thước này thuận tiện cho việc di chuyển chó.

chuong-ga-choi-tieu-chuan-1

Chọn chuồng gà tùy thuộc vào quy mô của trại gà

Những mẫu gà chọi chọi chất lượng cao, giá tốt được bán trên Chợ Tốt!

Cách làm chuồng gà chuẩn

Xác định kích thước của chuồng gà

Cần xác định số lượng tay đấu tăng lên. Trung bình một con gà chọi cần khoảng trống tối thiểu từ 30cm đến 50cm. Bạn tính diện tích khu chăn nuôi bằng cách nhân số gà với số chuồng.

Sau khi xác định được số lượng tay chọi, chúng ta sẽ chọn loại lồng thích hợp. Nếu bạn nuôi riêng lẻ 1 hoặc 2 con gà thì chỉ cần nuôi theo hình thức chuồng mini, chuồng mini 2 tầng. Nếu nuôi với số lượng lớn, bạn có thể thiết kế thành 1 dãy, 2 dãy chuồng, 1 tầng hoặc 2 tầng chuồng.

Lưu ý nên ước lượng cả số lượng gà con và con trưởng thành để có thể phân chia loại chuồng cho phù hợp. Chuồng gà cần không gian nhỏ hơn chuồng gà trưởng thành.

Chuẩn bị vật liệu làm chuồng trại

Nếu lồng nhỏ, bạn có thể dùng lưới, sắt hoặc gỗ để làm lồng. Nếu là chuồng lớn, bạn nên chuẩn bị gạch, lưới thép hoặc gỗ làm chuồng. Căn cứ vào kích thước dài x rộng x cao tối thiểu giữa các tầng chuồng để mua loại lưới phù hợp, hoặc thiết kế cửa sắt cho phù hợp.

chuong-ga-choi-tieu-chuan-3

Với chất liệu chắc chắn, không gian rộng và khô ráo giúp chó phát triển tốt hơn

Làm chuồng gà bằng vật liệu đã chuẩn bị

Đối với lồng đơn hoặc lồng nhỏ, bạn có thể đến các nơi nhôm, sắt để đặt lồng theo ý muốn. Còn đối với những nơi nuôi lớn, bạn cần xây dựng chuồng trại kiên cố, kiên cố, tiện nghi nhất để chăm sóc, dọn dẹp, vệ sinh. Như đã nói ở trên, chuồng quy mô lớn nên làm theo kiểu 1 dãy, hoặc 2 dãy cùng lối đi, có thể thiết kế 1 tầng đến 2 tầng để có nhiều diện tích nuôi.

Tổng hợp cách làm gà chọi chuẩn

Có thể tóm tắt những điểm quan trọng nhất để thiết kế một Chuồng gà trò chơi tiêu chuẩn như sau:

Thứ nhất: Xác định quy mô chuồng trại dựa trên số lượng gà nuôi.

Thứ hai: Xác định vật liệu để xây dựng chuồng trại dựa trên quy mô chuồng trại.

Thứ ba: Chuồng gà được xây dựng cần đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Mỗi con gà phải được nhốt trong một ô riêng.
  • Kích thước dài x rộng x cao của chuồng gà trưởng thành xấp xỉ 200cm x 100cm x 50cm.
  • Phải có cửa thông gió, làm sao để chuồng gà luôn thoáng mát, thích hợp nuôi gà ở khí hậu nào. Cửa chuồng chó phải dễ đóng mở, thuận tiện cho việc ăn uống.
  • Chuồng gà cần cách nhiệt tốt, che mưa, không dột ẩm.
  • Trong chuồng phải có khu vực cho chó ngủ, thiết kế cao hơn mặt sàn, có thể đặt các thanh ngang cho chó. Trong trường hợp nuôi gà đẻ trứng, cần bố trí ổ đẻ cho gà mái.

chuong-ga-choi-tieu-chuan

Nên tham khảo và học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước để xây dựng không gian sống tốt nhất cho gà

Trên đây là những thông tin về thiết kế chuồng gà chọi tiêu chuẩn. Nếu bạn có dự định nuôi chó đồ chơi thì hãy xem trực tiếp những mô hình gợi ý trên để xây dựng chuồng hợp lý và hiệu quả.

Gà chọi giống tốt, giá tốt đang được bán tại Chợ Tốt!

Trải nghiệm mua gà nhanh chóng, tiện lợi và chất lượng tại Chợ Tốt

Xem Thêm  {Review} khẩu trang 5D là gì? khác gì so với 3D? loại nào tốt? | 25h.vn