Giờ đây, bạn có thể trải nghiệm hệ điều hành Android 12 Beta mới trên điện thoại của mình mà không cần đợi phiên bản chính thức xuất xưởng. Đây là cách nhanh nhất và dễ nhất để cập nhật lên Android 12 beta.


Xem thêm:


Lưu ý rằng đây là bản beta, không phải là bản phát hành chính thức nên hiện tại chỉ một số thiết bị được hỗ trợ. Danh sách điện thoại chạy hệ điều hành mới này gồm nhiều cái tên như: Pixel, Realme, Xiaomi, Oppo, OnePlus.

Cách cập nhật lên Android 12 beta mới

Bước 1: Truy cập trang web Cập nhật Android 12 Beta trong trình duyệt trên điện thoại của bạn> Chọn mục “Xem thiết bị đủ điều kiện của bạn”.

Bước 2: Vuốt màn hình xuống. Sau đó, bạn sẽ thấy tên của thiết bị tương thích của mình xuất hiện. Vui lòng nhấn nút “Chọn tham gia”> Nhấn “OK”.

Cập nhật Android 12 Beta Bước 1

Bước 3: Đi tới “Cài đặt”> “Cập nhật phần mềm” để đảm bảo rằng bạn đã cài đặt tất cả các bản cập nhật trước đó. Khi cập nhật xong, bạn sẽ nhận được thông báo cập nhật lên Android 12 beta. Nhấp vào “Tải xuống và Cài đặt”. Cuối cùng, đợi cho đến khi điện thoại được cài đặt và tận hưởng thành quả cuối cùng.

Xem Thêm  Đây là cách ẩn và bỏ ẩn tin nhắn Messenger cực kì đơn giản | 25h.vn

Cập nhật Android 12 Beta Bước 2

Điện thoại thanh cập nhật Android 12 Beta mới

Dưới đây là danh sách các thiết bị hỗ trợ Bản cập nhật Android 12 Beta:

  • Pixel 3, 3 XL, Pixel 3a, 3a XL, 4 và 4 XL, 4a và 4a 5G, Pixel 5.
  • Xiaomi: Mi 11, Mi 11 Ultra, Mi 11i, Mi 11X Pro, Redmi K40 Pro.
  • OnePlus: OnePlus 9/9 Pro.
  • Oppo Find X3 Pro.
  • Realme GT.
  • Nokia X20.
  • ASUS Zenfone 8.
  • Tecno Power 4.
  • Vivo iQOO 7 Huyền thoại.
  • ZTE Axon 30 Ultra 5G.

Giao diện thiết kế của Android 12 đã được chuyển đổi hoàn toàn

Thiết kế chắc chắn là thứ mới nhất sau khi cập nhật lên Android 12 beta. Ngôn ngữ thiết kế mới, có biệt danh là ‘Material You’, vô cùng tinh tế. Hình ảnh mới vui tươi và sống động, sẽ mang lại sự cải tiến đáng kể cho giao diện của hệ điều hành. Bảng màu tự động thay đổi dựa trên hình nền bạn đặt để có trải nghiệm hình ảnh chân thực hơn.

Nhờ vào một tính năng có tên là Color Extraction, Android sẽ tự động xác định màu nào là chủ đạo và màu nào là phụ. Nhưng màu sắc không phải là tất cả. Google cũng đã cung cấp nhiều hoạt ảnh mượt mà mới gợi lên cảm giác trôi chảy mạch lạc trong toàn bộ giao diện.

Thiết kế Android 12.

Ngoài màu sắc và chuyển động, bản thân giao diện đã được thay đổi đáng kể. Đầu tiên, bảng Cài đặt nhanh cũng được sắp xếp hợp lý. Thanh trượt độ sáng hiện ở trên cùng của bóng thông báo và tối hơn và lớn hơn nhiều so với trước đây.

Xem Thêm  Điện thoại Realme GT | Giá rẻ, hỗ trợ trả góp 0% | 25h.vn

Cửa sổ cài đặt nhanh giờ chỉ có bốn khi màn hình thông báo không được mở rộng hết, tạo ra một giao diện gọn gàng. Tất nhiên, tiện ích trình phát nhạc vẫn ở đó khi cần thiết, giúp bạn dễ dàng truy cập nhạc hoặc podcast của mình. Google Pay và Home Controls cũng là hai tính năng mới khá quan trọng trong bảng thông báo.

Android 12 sẽ có bảo mật cao hơn

Google đã ngày càng tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư sau bản cập nhật Android 12 beta. Có các cảnh báo quyền riêng tư giống iOS mới ở góc trên bên phải cho biết rõ máy ảnh hoặc micrô của bạn có đang được một ứng dụng cụ thể sử dụng hay không. Nhấn vào các biểu tượng này sẽ cho bạn biết chính xác ứng dụng nào đang sử dụng micrô hoặc máy ảnh trên điện thoại của bạn.

Android 12 có nhiều bảo mật hơn

Hai hộp mới trong phần cài đặt nhanh cho phép người dùng tắt micrô, máy ảnh hoặc cả hai để tránh việc vô tình sử dụng. Điều này mang lại sự yên tâm và thoải mái hơn cho bất kỳ ai muốn có sự riêng tư.

Một tính năng khác liên quan đến quyền riêng tư là trang bảng điều khiển quyền riêng tư mới. Nó sẽ cho bạn biết dữ liệu nào có thể truy cập, tần suất và những ứng dụng nào sử dụng dữ liệu đó. Bạn cũng có thể dễ dàng truy xuất các quyền đã áp dụng trực tiếp từ trang tổng quan.

Xem Thêm  Điện thoại iPhone 8 Plus (64GB) | 25h.vn

Di Động Việt