Hiện nay, việc ứng dụng mã số an sinh xã hội VssID có thể giúp người dùng tra cứu thông tin dễ dàng và có thể sử dụng thay cho thẻ BHYT giấy. Do đó, việc thông tin trên ứng dụng VssID bị lỗi sẽ gây ra rất nhiều phiền phức. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi thông tin về VssID bằng cách sử dụng website Cổng Dịch vụ Công An toàn xã hội, cùng tham khảo nhé!

Ứng dụng BHXH số VgsID không cho phép người dùng sửa đổi thông tin trực tiếp trên ứng dụng, thay vào đó bạn có thể thay đổi ảnh đại diện, số điện thoại, địa chỉ, … thông qua cổng thông tin điện tử – BHXH Việt Nam.

Đầu tiên Hướng dẫn cách thay đổi thông tin VssID

Để thay đổi thông tin tài khoản VssID đã đăng ký trước đó trên Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam, thực hiện theo các bước sau:

Xem Thêm  Điện Thoại Samsung Galaxy A80 128GB Đen Giá Rẻ | 25h.vn

Bước 1: Truy cập cổng thông tin điện tử – An sinh xã hội Việt Nam và nhấp vào Đăng nhập.

Bước 1: Truy cập vào Trang thông tin điện tử - An sinh xã hội Việt Nam và nhấn Đăng nhập.

Bước 2: Thành tựu đăng nhập với thông tin số An sinh xã hội, mật khẩu tài khoản VssID của bạn.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản VssID của bạn.

Bước 3: Trỏ vào tên của bạn ở phía trên bên phải, sau đó chọn Thông tin tài khoản.

Bước 3: Trỏ vào tên của bạn ở phía trên bên phải, sau đó chọn Thông tin tài khoản.

Bước 4: Trong phần Thông tin cá nhântiến hành chỉnh sửa thông tin của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa ở mỗi dòng.

Bước 4: Tại mục Thông tin cá nhân, bạn tiến hành chỉnh sửa thông tin của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng Chỉnh sửa ở từng dòng.

Bước 5: Sau khi thay đổi thông tin, hãy tiếp tục Mã kiểm tra và hãy nhấn Ghi lại.

Bước 5: Sau khi chỉnh sửa thông tin, bạn nhập mã xác nhận và nhấn Xác nhận.

Bước 6: Khi đó, hệ thống sẽ ghi nhận thông tin đã thay đổi của bạn và gửi về số điện thoại đã đăng ký tài khoản VssID, như hình bên dưới. Bạn làm hồ sơ theo hướng dẫn đến cơ quan BHXH gần nhất để làm thủ tục nhé!

Bước 6: Lúc này hệ thống sẽ ghi nhận thông tin bạn đã chỉnh sửa và gửi về số điện thoại đã đăng ký tài khoản VssID như sau

2 Một số lưu ý khi thay đổi thông tin về VssID

Để sử dụng ứng dụng VssID một cách hiệu quả và không gặp sự cố, khi thay đổi thông tin về VssID, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Kiểm tra kỹ tất cả các thông tin đã thay đổi để tránh sai sót.
  • Hãy đảm bảo rằng thông tin chính xác và đầy đủ, vì nếu bạn nhập sai hoặc thiếu thông tin, quyền lợi của bạn sẽ bị ảnh hưởng.
  • Nếu thay đổi thông tin cá nhân như họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số CCCD / CMND / Hộ chiếu, … thì phải làm thủ tục cấp lại sổ BHXH, thẻ BHYT.
Xem Thêm  Top 5 điện thoại pin khủng trên 5000mAh bán chạy nhất năm 2021 ĐMX | 25h.vn

Một số lưu ý khi thay đổi thông tin về VssID

3 Tổng đài, Đường dây nóng hỗ trợ VssID

Khi thay đổi thông tin về ứng dụng VSID cũng như trong quá trình sử dụng BHXH số, có bất kỳ thắc mắc, vướng mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng: 1900.9068 hoặc đến trực tiếp cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam để được hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ theo địa chỉ email: lienhe@vss.gov.vn nếu cần.

Bài viết hướng dẫn cách thay đổi thông tin về VssID qua Trang thông tin điện tử Cổng Dịch vụ công BHXHHãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào!