Windows Defender là phần mềm diệt virus được cài đặt sẵn miễn phí khi bạn sử dụng Windows 10. Tuy có tính năng bảo vệ laptop nhưng Windows Defender lại không được người dùng đánh giá cao và muốn vô hiệu hóa nó. Như vậy là Điện Máy Xanh đã hướng dẫn bạn cách tắt Windows Defender cực kỳ dễ dàng.

Nieft Bộ bảo vệ Windows Được sử dụng làm phần mềm chống vi-rút được Microsoft tích hợp sẵn trên Windows10, nó cũng được thiết lập để chạy ở chế độ ẩn và bảo vệ máy tính xách tay của người dùng. Tuy nhiên hạn chế của nó là chỉ bảo vệ ở mức cơ bản và không có quá nhiều tính năng, tuy nhiên hơi khó sử dụng.

Phương pháp 1: Tạm thời tắt với cài đặt

Nếu bạn chỉ muốn tạm thời vô hiệu hóa Windows Defender, hãy làm theo các bước bên dưới:

Xem Thêm  Hướng dẫn tắt, gỡ bỏ mật khẩu trên Windows 10 nhanh chóng | 25h.vn

Bước 1: Nhấp đúp vào biểu tượng Windows Defender trên thanh Thanh tác vụ.

Bước 2: Trong tab Ở nhà >> Bấm vào biểu tượng có áo giáp bảo vệ Bảo vệ chống vi-rút & mối đe dọa và >> Nhấp vào dòng Cài đặt bảo vệ chống vi-rút & mối đe dọa.

Bước 3: Chuyển đổi trạng thái tùy chọn Bảo vệ thời gian thực sang trọng TẮT.

Tắt bằng cách cài đặt

Phương pháp này được sử dụng trong nhiều trường hợp khi bạn cài đặt phần mềm yêu cầu tắt Windows Defender để tiến hành cài đặt. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa vĩnh viễn Windows Defender, hãy cùng Điện Máy Xanh thực hiện theo các bước dưới đây.

Phương pháp 2: Vô hiệu hóa với Chính sách nhóm cục bộ

Quan sát loại Windows bạn sử dụng khi sử dụng Windows 10 Pro hoặc các phiên bản như Công tác giáo dục nếu không bạn có thể sử dụng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ để tắt Bộ bảo vệ Windows trên máy của riêng bạn chỉ trong 5 bước.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + BELT để mở cửa sổ lệnh Lafen.

Bước 2: Lệnh được đưa ra gpedit.msc trên cửa sổ Lafen đến đó rồi nhấn đi vào hoặc bấm vào chọn OK mở cửa sổ Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ.

Nhập lệnh gpedit.msc

Bước 3: Trên cửa sổ Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộnhấp vào các biểu tượng có tên để tìm đường đến hướng dẫn:

Cấu hình máy tính> Mẫu quản trị> Cấu phần Windows> Bộ bảo vệ Windows.

Xem Thêm  Cách Khắc Phục Tình Trạng Máy Tính Tự Khởi Động Lại | 25h.vn

Tìm đường dẫn của Bộ bảo vệ Windows

Bước 4: Wielt Kích hoạt tắt Bộ bảo vệ Windows.

Chọn Kích hoạt

Bước 5: Bấm tiếp Ứng dụng> ĐƯỢC RỒI.

Cuối cùng, khi bạn đã hoàn thành tất cả 5 bước, hãy khởi động lại máy tính của bạn và biểu tượng Windows Defender sẽ tự động biến mất. Sau đó bạn muốn kích hoạt lại Windows Defender thì thực hiện các thao tác trên và chuyển sang bước 5 Bạn chọn tùy chọn Không được định cấu hìnhKhởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

Phương pháp 3: Tắt bằng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Khi đang sử dụng Trang chủ Windows 10 sẽ không thể truy cập Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng Cơ quan đăng ký để tắt Bộ bảo vệ Windows.

Chú ý: Bạn nên tiếp tục Sao lưu sổ đăng ký trước khi thực hiện các bước dưới đây để tránh trường hợp xấu nhất. Dấu sao của Tab Mở đầu Tệp >> Xuất … để sao lưu một tập tin đăng ký vệ tinh sao lưu. Nếu bạn muốn khôi phục, chỉ cần mở tab Tệp> Nhập … Sau đó, tìm vị trí của tệp sao lưu và khôi phục nó.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + BELT để mở cửa sổ lệnh Lafensau đó bạn nhập regedit đến đó rồi nhấn đi vào (hoặc bấm OK) để mở sổ đăng ký.

Nhập lệnh regedit

Bước 2: Trong cửa sổ Đăng ký, điều hướng đến khóa.
HKEY_LOCAL_MACHINE >> PHẦN MỀM >> Chính trị >> Microsoft >> Bộ bảo vệ Windows.

Xem Thêm  Cấu hình máy tính là gì, cách kiểm tra và phân loại máy tính theo cấu hình | 25h.vn

Bước 3: Nếu không tìm thấy DWORD DisableAntiSpywareNhấp chuột phải vào bất kỳ không gian trống nào, sau đó chọn Giá trị >> DWORD (32-bit) mới.

Tắt bằng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Bước 4: Đặt tên cho khóa mới này Tắt AntiSpyware.

Bước 5: Nhấp đúp vào khóa mới bạn vừa tạo sẽ đặt giá trị vào hộp Dữ liệu giá trị của Pháo đài Đầu tiên.

Cuối cùng, khởi động lại máy và tận hưởng thành quả. Nếu bạn muốn kích hoạt lại Bộ bảo vệ Windows, chỉ cần lặp lại các bước ở trên và thay đổi giá trị trong bước 5 Dữ liệu giá trị của Đầu tiên Pháo đài sau đó thiết lập lại thiết bị là được.

Phương pháp 4: Cài đặt ngay một phần mềm chống vi-rút chuyên dụng của bên thứ ba khác

Windows Defender khá thông minh nên nếu bạn cài đặt một phần mềm diệt vi rút khác, nó sẽ phát hiện ra nó và để tránh xung đột, nó sẽ tự động bị vô hiệu hóa. Tại thời điểm này, chỉ có tường lửa của Bộ bảo vệ Windows đang hoạt động trên máy của bạn.

Một số phần mềm chống vi-rút

Bằng cách này, bạn có thể tắt Windows Defender cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, Bộ bảo vệ Windows sẽ tự động kích hoạt lại khi bạn cài đặt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba.

Cần lưu ý rằng mặc dù Windows Defender không phải là một phần mềm chống vi-rút cụ thể, nhưng nó vẫn là một trình duyệt và trình chặn vi-rút giúp bạn an toàn trước nhiều loại vi-rút phổ biến.

Vì vậy, các bạn Chỉ tắt hoàn toàn khi bạn thực sự cần hoặc cài đặt các phần mềm diệt vi rút khác, nếu với mục đích cài đặt một số phần mềm cần thiết cho nhu cầu của mình thì bạn chỉ nên Khoảng cách 1 hoặc 4 tắt tạm thời.

Trên đây là 4 cách tắt Windows Defender trên Windows 10 cực dễ mà Kinh nghiệm hay Điện máy xanh thực hiện cùng bạn. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy cùng Điện máy XANH chia sẻ bài viết này đến mọi người nhé!