Trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng mong muốn thành tích chẳng hạn như thiết lập lại máy giặt để sửa các lỗi đã xảy ra. Vậy phải làm thế nào để thiết lập lại? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến thông tin này, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Nhớ ghi chú tuyệt đối trước khi tiến hành reset máy giặt

Khi máy giặt có biểu hiện như đang giặt thì dừng và chạy, đang giặt thì máy tự ngắt,… rất có thể máy gặp sự cố trong chương trình. Bạn hãy thử reset lại thiết bị để khắc phục tình trạng này.

Dù sao, trước khi bạn làm chẳng hạn như thiết lập lại máy giặtlàm các bài kiểm tra sau:

Kiểm tra máy giặt trước khi thực hiện thiết lập lại

– Kiểm tra nguồn cấp nước xem nguồn cấp nước có ổn định không. Sau đó vệ sinh đường cấp nước và bộ lọc.

– Nếu khu vực bạn đang ở yếu, vui lòng đợi đến khi dòng điện ổn định rồi mới thực hiện bước tiếp theo.

– Một số máy giặt có chức năng kiểm soát chất tẩy rửa, nếu sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa, máy cũng có thể ngừng hoạt động.

Xem Thêm  Tủ giặt hấp sấy LG Styler S5MB | 25h.vn

Sau khi thực hiện các chỉnh sửa trên, Máy giặt Nếu nó vẫn không hoạt động thì bạn nên thực hiện thiết lập lại.

2. Hướng dẫn cách thay thế máy giặt nhanh chóng, hiệu quả.

Hiện nay có hai loại máy giặt là máy giặt có nút reset và máy giặt không có nút reset.

Với máy giặt không có nút khởi động lại

– Ngắt kết nối máy giặt để tự thay máy giặt. Để nguyên trong 30 giây đến 1 phút, tùy thuộc vào kiểu máy hoặc hướng dẫn trong sách hướng dẫn đi kèm với sản phẩm.

– Nếu không thể tắt máy giặt, hãy thử tắt cầu dao để khởi động lại máy giặt.

Cách đặt lại máy giặt mà không cần nút đặt lại

Làm cách nào để đặt lại máy giặt với máy giặt không có nút đặt lại?

– Một số máy giặt có thể được lập trình để thiết lập lại. Chức năng này xóa lệnh “Bắt đầu trì hoãn” không chủ ý và đặt lại các điều khiển trong trường hợp lỗi chương trình nếu máy không khởi động. Phương pháp thiết lập lại khác nhau tùy thuộc vào cách thực hiện của từng máy giặt.

– Trong một số kiểu máy, nhấn nút đặt lại bằng nút nguồn “Tắt”. Chọn chương trình mong muốn. Nhấn nút nguồn để khởi động lại máy giặt.

– Các trường hợp khác nếu máy có nút “Cancel” thì bạn nhấn để xóa lỗi rồi nhấn nút “Pause” hoặc “Stop” để thiết lập lại.

Mỗi máy giặt khi mua đều có sách hướng dẫn sử dụng cho từng dòng máy để chính xác hơn. Bạn cũng có thể chỉ ra cách đặt lại một trong 3 thương hiệu máy giặt phổ biến sau đây.

Xem Thêm  Máy Giặt Electrolux 9 Kg EWF9025BQWA Giá Rẻ, Trả Góp 0% | 25h.vn

Như đã đặt lại Máy giặt toshiba

– Để reset máy giặt Toshiba bạn chỉ cần kết nối nguồn điện cho máy sau đó thao tác trên bàn phím để điều khiển máy từ chế độ giặt sang chế độ vắt. Đồng thời nhấn tổ hợp phím giữ nút nguồn và nhấn START / PAUSE khoảng 15 đến 20 giây khi đèn nhấp nháy là quá trình reset máy giặt Toshiba đã thành công.

– Đối với các dòng máy giặt Toshiba đời cũ không đưa máy giặt trực tiếp vào bảng điều khiển, bạn hãy tháo máy giặt ra khỏi ổ cắm điện và để như vậy khoảng 30 phút, máy giặt sẽ tự động hoạt động trở lại.

Cách reset máy giặt Toshiba

Như đã đặt lại Máy giặt samsung

– Cách thành lập hãng máy giặt này cũng tương tự như máy giặt Toshiba.

– Kể cả đối với dòng máy cũ của hãng này, nếu không thiết lập lại được trực tiếp trên bảng điều khiển thì cách đơn giản nhất là ngắt nguồn điện vào máy giặt khoảng 30 phút rồi kết nối lại.

Cách reset máy giặt Samsung

Như đã đặt lại Máy giặt Electrolux

– Tương tự với Samsung và Toshiba, bạn có thể tham khảo cách reset trên.

– Để khởi động lại máy giặt, bạn phải bật nguồn và khởi động máy giặt ở chế độ vắt “Spin / Rinse”, đồng thời nhấn nút nguồn “Start / Pause” trong 20-30 giây và giữ cho đến khi tất cả các đèn nhấp nháy, nhấp nháy đã được thiết lập lại thành công, bây giờ máy đã trở lại bình thường và bạn có thể giặt quần áo.

Xem Thêm  Cách tra cứu hạn bảo hành và kích hoạt bảo hành máy giặt Panasonic chính xác và dễ dàng nhất | 25h.vn

Cách thiết lập lại máy giặt Electrolux

Sau khi tiến hành reset mà máy giặt vẫn bị lỗi, bạn vui lòng liên hệ với bên bảo hành hoặc đội kỹ thuật có chuyên môn để kiểm tra và khắc phục nhé!

Gọi thợ sửa chữa chính xác lỗi máy giặt

Với những thông tin trên, bạn muốn làm chẳng hạn như thiết lập lại máy giặt và sửa chữa thành công các hư hỏng. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

HC Elektronik Supermarché