Trào lưu quay TikTok đang rất thịnh hành và để quay được một video thu hút nhiều ý kiến ​​thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách quay TikTok đẹp, hot trend cho người mới bắt đầu.

Đầu tiênChọn nhạc

Bước 1: Mở ứng dụng Tick Tok, chạm vào biểu tượng Nhân vật + ở cuối trang chủ TikTok để ghi lại. Màn hình chuyển sang giao diện quay phim.

Chọn ghi âm nhạc TikTok

Bước 2: Chọn nhạc.

Nhấp chuột Bánh xe và âm thanh > Chọn nhạc mà bạn muốn nhập vào video của mình> nhấp vào chọn dấu tích Quyền chọn chụp với tông màu này.

Chọn ghi âm nhạc TikTok

Bước 3: Chọn thời gian bắt đầu của bài hát.

Theo mặc định, nhạc trong thư viện bắt đầu từ đầu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi điểm bắt đầu của bản nhạc bằng cách nhấn vào biểu tượng Cắt ở bên phải màn hình> Kéo sang phải đến điểm mà bạn muốn bài hát bắt đầu.

Ứng dụng được hiển thị Thời gian bắt đầu ghi Là. Bây giờ bạn bấm vào dấu tích Lưu thay đổi.

Chọn ghi âm nhạc TikTok

2Bắt đầu ghi âm

Bước 1: Lấy nét máy ảnh vào đối tượng. Hướng điện thoại về hướng bạn muốn quay phim. Bạn có thể xoay máy ảnh bằng cách nhấn vào biểu tượng Lật trên cùng bên phải của màn hình.

Lấy nét máy ảnh vào đối tượng

Bước 2: Ghi lại Clip.

Xem Thêm  Mya tính Sony VAIO bị khai tử | 25h.vn

Bạn bấm vào nút quay Bắt đầu ghi âm. Nếu bạn muốn tạm dừng ghi âm, hãy nhấn Nút dừng và thêm đoạn trích vào dự án cuối cùng.

Ghi lại Clip

Các chế độ khác:

– Giờ: Nhấn vào biểu tượng Hẹn giờ ở bên phải màn hình> Chọn Thời gian đếm ngược (3 giây hoặc 10 giây)> Kéo thanh dọc sang trái nếu bạn muốn đặt giới hạn quay> nhấn bắt đầu đếm ngược.

Máy ảnh đếm ngược từ 3 và sau đó bắt đầu ghi âm cho đến khi bạn nhận được âm thanh mình muốn.

Hẹn giờ

– Thêm hiệu ứng vào video:

  • Hiệu quả làm đẹp: Nhấn vào biểu tượng Làm đẹp Để áp dụng hiệu ứng làm đẹp, tùy chọn này sẽ giúp bạn trang điểm, làm mịn da và tăng độ sáng cho ảnh.
  • Bộ lọc màu: Nhấn nút Lọc nằm bên phải giao diện quay phim và chọn bộ lọc màu mà bạn muốn. Bạn cũng có thể vuốt để chuyển đổi giữa các bộ lọc.
  • Hiệu ứng: Nhấn vào nút ở góc dưới bên trái của màn hình và chọn Hiệu ứng để sử dụng khuôn mặt trong khung. Hiệu ứng này sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để áp dụng mặt nạ hoặc chủ đề cho khuôn mặt của một người trong video.
  • Kiểm soát tốc độ: Được sử dụng để kiểm soát tốc độ của video. Bạn có thể thay đổi tốc độ nhanh hoặc chậm trong bất kỳ clip nào bạn cắt.

Thêm hiệu ứng vào video

– Xóa clip nếu bạn muốn làm lại. Nếu muốn quay lại video, bạn có thể nhấn X ký tự ở góc trên bên trái của màn hình> Chọn Bắt đầu lạihoặc nếu bạn muốn dừng mở và truy cập trang chủ, hãy nhấn X ký tựtiếp đó hãy chọn Huỷ bỏ.

Xem Thêm  Điện thoại Nokia G50 | 5G siêu tốc, giá rẻ, ưu đãi khủng | 25h.vn

Xóa clip

Bạn cũng có thể in X ở nút Quay video để xóa phân đoạn được ghi cuối cùng.

Xóa phân đoạn được ghi cuối cùng

– Thời lượng quay video khoảng 3 đến 15 giây. Video phải dài ít nhất 3 giây bên trong không quá 15 giây nếu đó là âm nhạc. Nếu đoạn nhạc bạn đã chọn dài hơn 15 giây, video sẽ tự động dừng và màn hình chuyển sang giao diện chỉnh sửa video.

3Chỉnh sửa

– Chọn một bài hát khác cho video: Nếu muốn đổi sang bản nhạc khác, bạn có thể bấm vào biểu tượng Toun ở góc dưới bên trái, sau đó chọn bài hát mong muốn để thay thế âm thanh gốc mà bạn đã ghi trong quá trình ghi âm.

Chọn một bài hát khác cho video

– Điều chỉnh âm thanh cho video: Nhấn vào biểu tượng Toun ở góc dưới bên trái, sau đó chọn mục Âm lượngsau đó kéo thanh trượt để thay đổi âm lượng bài hát.

Điều chỉnh âm thanh cho video

– Thêm bộ lọc màu: Nếu bạn muốn thay đổi cách hiển thị màu của toàn bộ video bằng bộ lọc, hãy nhấn vào biểu tượng bộ lọc ba vòng trònsau đó chọn một bộ lọc ở cuối màn hình.

Nhấn vào bộ lọc để xem trước các thay đổi của video, có thể vuốt để chuyển đổi giữa các bộ lọc. Nhấn vào bất kỳ đâu trên màn hình video để loại trừ menu bộ lọc và áp dụng bộ lọc hiện tại.

Thêm bộ lọc màu

– Thêm các hiệu ứng đặc biệt: Nhấn vào biểu tượng Đồng hồ hiệu ứng ở góc dưới bên trái, sau đó bắt đầu các hiệu ứng đặc biệt. Nhấn Dấu vết phía trên bên phải để lưu hiệu ứng.

Thêm các hiệu ứng đặc biệt

Thêm hình dán: Bạn có thể thêm văn bản hoặc nhãn dán hình ảnh bằng cách nhấp vào biểu tượng Tài liệu hoặc Hình dán.

Xem Thêm  Sạc Dự Phòng Pin dự phòng Innostyle Powergo Smart AI 10000mAh - Chính Hãng giá rẻ | 25h.vn

Nhấn vào văn bản để nhập văn bản Nếu bạn muốn thêm nhãn dán văn bản, bạn có thể tùy chỉnh phông chữ và màu văn bản.

Thêm hình dán văn bản

Nhấn vào Hình dán nếu bạn muốn thêm hình dán ảnh. Bạn có thể di chuyển, phóng to, thu nhỏ, xoay hầu hết các nhãn dán trong suốt video và tùy chỉnh thời gian hiển thị của chúng.

Chúng tôi cũng có thể xóa nhãn dán bằng cách nhập X ký tự hoặc kéo nhãn dán Hướng tới thùng rác có từ Xóa bỏ.

Thêm hình dán ảnh

4Tải đoạn phim lên

– Nhấn nút Tiếp theo màu đỏ ở góc dưới bên phải màn hình. Bạn vào trang đăng bài.

Nhấp vào nút Tiếp theo

– Thêm mô tả cho video của bạn: Bạn có thể thêm thẻ với Tính cách # (Hashtag), hoặc nhập khẩu @ cùng với tên người dùng để gắn thẻ bạn bè.

Hình ảnh mô tả cho video

– Chỉnh sửa avatar: Nhấp chuột Ảnh bìa Wielt, sau đó kéo thanh trượt đến vị trí ảnh mong muốn trong video. Sau khi chọn hình ảnh phù hợp, nhấn nút Dấu vết tiết kiệm.

Sửa đổi hình đại diện

– Thay đổi cài đặt quyền riêng tư của video: Bạn có thể bình luận, bật / tắt song ca, bình luận và chọn người xem video.

  • Video ở chế độ công khai: Hiển thị với bất kỳ ai và có thể được chia sẻ bởi bất kỳ ai.
  • Video ở chế độ chỉ kết bạn: Chỉ hiển thị với những người theo dõi lại bạn.
  • Video ở chế độ riêng tư: Chỉ hiển thị với bạn.

Thay đổi cài đặt quyền riêng tư của video

– Bấm Đăng: Nút màu đỏ này nằm ở góc dưới bên phải của màn hình. Video sẽ được đăng trên TikTok

Nếu bạn muốn chia sẻ video trên Instagram, Facebook hoặc thư viện ảnh, hãy nhấn vào biểu tượng của các ứng dụng này trong Tự động chia sẻ với. Bạn cũng có thể chọn lưu video vào thiết bị của mình bằng cách nhấn vào tùy chọn Được thiết kế ở góc dưới bên trái của màn hình.

Đăng và Video

Trên đây là hướng dẫn cách quay Tik Tok đẹp, hot trend cho người mới bắt đầu. Mong bạn thành công.