Vào mùa đông, ngô nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải chuẩn bị nhiều than để nướng, hãy tham khảo cách làm Nướng ngô trong lò vi sóng Ở đây đơn giản mà ngon.

Nướng ngô trong lò vi sóng

1. Chất liệu và cách thực hiện

– Vật chất:

+ Bắp tươi bỏ vỏ

+ Bơ, tiêu hoặc muối …

– Công cụ cần thiết:

+ Lò vi sóng

+ Đĩa

+ Dao hoặc thớt

Nguyên liệu và dụng cụ nướng ngô trong lò vi sóng

Thẩm quyền giải quyết: Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng mềm ngon

2. Cách nướng ngô bằng lò vi sóng

Bước 1: Chọn chuột

– Ngô tươi bạn nhặt sạch vỏ.

– Có 2 loại chuột cho bạn lựa chọn, đó là chuột nếp và chuột đơn giản, bạn thích loại nào thì chọn mua loại này.

– Nó đây Làm thế nào để kiểm soát độ chín của ngô?:

Tìm những lõi ngô có các cụm hoa màu nâu và trần trụi hơn là các cụm hoa khô, màu vàng. Các chùm hoa màu nâu và hơi trần trụi cho thấy các cặp đang trưởng thành.

Xem Thêm  Trung Tâm Bảo Hành Lò Vi Sóng SHARP Tại Hà Nội | 25h.vn

+ Nhấn nhẹ chuột để cảm nhận các hạt ngô trong vỏ. Hạt ngô chắc, dày nhưng không quá nặng.

+ Chỉ mua ngô với số lượng vừa đủ ăn trong vài ngày và bảo quản trong tủ lạnh để đường trong hạt ngô không chuyển thành tinh bột và chín quá.

Cách chọn ngô

Bước 2: Cắt phần thân và phần đầu của bắp ngô.

Bạn cắt bỏ hai đầu chuột để vừa hơn với lò vi sóng, đồng thời gọt bỏ phần bắp và lớp vỏ bên ngoài còn thiếu.

Bước 3: Nướng ngô trong lò vi sóng: Cho ngô vào lò vi sóng

– Thường trong một lần nướng bạn có thể cho 3 con chuột vào lò vi sóng. Nên đặt từng lõi ở giữa lò và không chạm vào nhau để đôi nướng chín đều và không bị cháy.

– Bạn nên xếp chúng theo hình tam giác khi nướng 3 con chuột hoặc hình vuông khi nướng 4 con chuột một lúc. Điều này sẽ giúp chuột nóng đều, quá trình chín sẽ đều hơn.

– Khi xếp ngô chồng lên nhau, ngô bị sống, ngô chín không đều.

Bước 4: Đặt thời gian và nhiệt độ

– Bạn nướng ngô ở chế độ cao (nhiệt độ cao) từ 3 – 5 phút, thời gian nướng thường là 1 phút đối với 1 lõi đến 5 phút đối với 4 lõi. Vì vậy tùy theo số lượng ngô mà bạn để thời gian sao cho hợp lý.

– Nếu nướng nhiều lõi một lúc, bạn nên dừng lò vi sóng khi nướng 1/2 thời gian và lật các cặp để chín đều.

Xem Thêm  BÍ QUYẾT Làm Pizza Bằng Lò Vi Sóng Ngon Miệng | 25h.vn

Bước 5: Lấy ngô ra khỏi lò vi sóng để nguội

– Nước trong ngô sẽ bốc hơi nóng và có thể làm bỏng bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận khi bạn lấy ngô ra khỏi lò. Vậy là xong, bạn đã hoàn thành Nướng ngô trong lò vi sóngNgô đã chín.

– Bạn có thể bóc vỏ xem ngô đã chín chưa. Nếu ngô bị cháy hoặc nhão, có nghĩa là bạn đã nấu quá chín.

Hoàn thành cách nướng ngô bằng lò vi sóng

Bước 6: Thêm gia vị vừa ăn

– Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

– Sau đó lăn ngô trong bơ và rắc tiêu và muối (nếu thích), hoặc bạn cũng có thể rắc phô mai hoặc kem chua và bột ớt đỏ lên ngô.

– Bạn cũng có thể tách hạt ngô để dùng làm món ăn kèm hoặc chế biến các món ăn khác. Để đôi quả thẳng đứng và dùng dao cắt từ trên xuống để tách lõi.

Chúc các bạn thành công cách nướng ngô bằng lò vi sóng

Chỉ với một chiếc lò vi sóng là bạn đã có một món ngô ngon tuyệt. Cạnh đường Nướng ngô trong lò vi sóng Để nguyên vỏ, bạn cũng có thể bóc vỏ ngô rồi nướng. Hy vọng bạn sẽ thích công thức đơn giản này!

HC Elektronik Supermarché