Thời gian gần đây, nhiều người dùng thông báo rằng Apple ID cá nhân của họ đột ngột bị khóa không rõ nguyên nhân khiến họ không thể truy cập dữ liệu và các dịch vụ liên quan. Trong thủ thuật iOS dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách mở lại Apple ID bị khóa một cách dễ dàng nếu rơi vào trường hợp trên.

Thời gian gần đây, nhiều người dùng iPhone, iPad của mình bỗng nhiên hiển thị thông báo nêu rõ mật khẩu Apple ID. Ngay cả khi nhập đúng thông tin, màn hình vẫn hiển thị nội dung Apple ID đã bị khóa vì lý do bảo mật, người dùng cần xác minh danh tính để mở tài khoản.

    Apple ID đã bị khóa vì lý do bảo mật.
Apple ID đã bị khóa vì lý do bảo mật.

Đọc thêm các bài viết:

Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm và công việc của nhiều người khi không lấy được dữ liệu quan trọng trên iCloud và các dịch vụ kết nối.

Để kích hoạt lại tài khoản của bạn, hãy nhấn vào tùy chọn Khóa tài khoản, trả lời một số câu hỏi bảo mật hoặc truy cập trang Hỗ trợ của Apple (https://iforgot.apple.com/password/verify/appleid) và làm theo hướng dẫn. Sau khi được xác nhận, Apple sẽ yêu cầu người dùng đặt lại mật khẩu của họ và tất cả các dịch vụ và tính năng liên quan đến ID Apple sẽ được khôi phục.

Apple sẽ yêu cầu người dùng đặt lại mật khẩu Apple ID của họ.
Apple sẽ yêu cầu người dùng đặt lại mật khẩu Apple ID của họ.

Đến nay, Apple vẫn chưa có phản hồi chính thức về vấn đề này. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin thân cận với AppleInsider, đây không phải lỗi của Apple.

Trên đây là cách mở lại Apple ID khi bị khóa. Hy vọng sự cố này sẽ không làm bạn khó chịu.

Đừng quên chia sẻ thủ thuật hữu ích này đến bạn bè và gia đình để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này nhé!

Xem Thêm  So sánh Apple Watch Series 6 và Series 5: Có đáng nâng cấp? | 25h.vn