Với sự phát triển của xã hội và mức sống được nâng cao, nhu cầu sử dụng máy nước nóng trong cuộc sống hàng ngày ngày càng cao thì việc các gia đình (đặc biệt là các gia đình ở các thành phố lớn) sở hữu một chiếc máy nước nóng là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy nước nóng thường xuyên xảy ra tình trạng nguồn nước cấp không đủ nhu cầu, áp lực nước yếu. Để giải quyết tình trạng này, bạn cần lắp thêm máy bơm trợ lực cho bình nóng lạnh. Bài viết dưới đây của Điện Máy Chợ Lớn sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh.

Cách lắp đặt máy bơm tăng áp để đun nước nóng

Bước 1: Tiếp tục đấu nối đường dây máy bơm vào bồn nước tại nhà trước khi đấu nối bạn hãy kiểm tra kỹ kích thước đầu bơm và đường ống phải vừa vặn.

Bước 2: Sau đó kết nối đầu ra của máy bơm với nguồn cấp nước.

Bước 3: Tiếp theo bạn ngắt nguồn điện vào máy bơm và khởi động máy.

Bước 4: Khi máy đã hoạt động, bạn cần theo dõi và kiểm tra hoạt động của máy bơm xem máy có hoạt động tốt không, sau đó mở van xem nước có chảy mạnh không.

Xem Thêm  Hướng dẫn 2 cách wax lông tại nhà đơn giản, an toàn và hiệu quả | 25h.vn

Bước 5: Bạn cần lắp đặt máy bơm ở vị trí cố định, trên mặt phẳng giúp máy hoạt động êm ái, không bị rung lắc.

Hãy nhớ rằng: Bạn cần đảm bảo bình chứa nước luôn đủ nước cung cấp cho máy để máy không bị quá nóng dẫn đến cháy máy bơm và tiết kiệm điện năng tối ưu cho gia đình.

Hệ thống bơm tăng áp bình nóng lạnh

Những trường hợp nào cần sử dụng máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh?

Máy nước nóng bạn đang sử dụng thường xuyên xảy ra tình trạng nước chảy ra quá yếu, không đủ nóng cho bạn, khiến hoạt động tắm giặt bị gián đoạn, mất quá nhiều thời gian, gây cảm giác khó chịu. Khi đó bạn nên mua thêm một máy bơm tăng áp chuyên dùng để đun nước.

Tùy theo nhu cầu sử dụng hiện nay mà bạn có thể lựa chọn máy bơm tăng áp có công suất lớn hay nhỏ để tiết kiệm điện năng và không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

Huong-dan-cach-lap-bom-tang-ap-cho-may-nuoc-nong

Vui lòng lắp đặt máy bơm cho Làm nóng nước Dh-3rl2vh nếu áp lực nước nhà bạn yếu

Bơm tăng áp là gì?

Máy bơm tăng áp là thiết bị hỗ trợ áp lực đường nước giúp nước chảy mạnh hơn khắc phục hiện tượng nước ra yếu van. Máy này có 2 loại: tăng áp thường (cơ) – dùng rơ le ngắt điện và tăng áp điện tử – sử dụng mạch điện tử để ngắt điện.

Xem Thêm  Pin li-po là gì? Pin Li-Ion là gì? Pin 3 cell, 6 cell là gì? | 25h.vn

Khi sử dụng máy bơm tăng áp tự động bạn chỉ cần mở van nước là máy bơm sẽ tự động bật và tạo thêm áp lực đẩy nước đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Khi bạn đóng van nước, máy bơm sẽ tự động tắt.

Huong-dan-cach-lap-bom-tang-ap-cho-may-nuoc-nong

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn loại máy bơm phù hợp

Lưu ý khi mua máy bơm tăng áp

  • Chọn máy có thông số áp suất cao / áp suất cao phù hợp với chiều cao của ngôi nhà bạn.
  • Căn cứ vào số lượng thành viên trong gia đình, và nhu cầu sử dụng nước mỗi ngày để lựa chọn máy bơm tăng áp có thông số lưu lượng phù hợp. Thể tích của mỗi bể cũng ảnh hưởng đến quyết định mua máy bơm của bạn. Thông thường bể chứa được 1-3 khối nước thì dùng máy có công suất 125-200W là tốt.
  • Hãy xem kích thước đường ống thực tế mà gia đình bạn sử dụng và kích thước đường ống của máy để chọn mua loại tăng giảm đường ống.
  • Máy bơm tăng áp bạn mua cũng phải có áp suất và công suất phù hợp với máy nước nóng đang sử dụng.

Với hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm tăng áp bình nóng lạnh trên của Điện Máy Chợ Lớn hi vọng sẽ giúp ích cho bạn và gia đình.

#DMCL