Gà hấp muối là một trong những món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng lại giúp người ốm nhanh chóng lấy lại sức khỏe, tăng cường sinh lực. Đồng thời, đây còn là món ăn bổ huyết, lưu thông khí huyết rất hiệu quả cho bà bầu và trẻ em. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gà hầm thuốc bắc đơn giản, thơm ngon và không kém phần dinh dưỡng để thưởng thức. Hãy theo dõi!

1. Tắm nước trộm gà là gì?

Gà hấp hay còn gọi là gà hầm thuốc bắc là một trong những món ăn ngon nghèo chất dinh dưỡng mà ai thưởng thức cũng không thể bỏ qua. Về cách hầm gà cách thủy cũng rất đơn giản và dễ dàng, không đòi hỏi kỹ năng nấu nướng quá cao mà chỉ cần tinh tế trong khâu lựa chọn nguyên liệu và gia vị là ai cũng có thể nấu được món ăn.

Xem Thêm  3+ Cách Cắt Video Trên Điện Thoại Đơn Giản, Hiệu Quả | 25h.vn

Gà hấp muối là món ăn ngon và ít dinh dưỡng

Gà hấp muối là món ăn ngon và ít dinh dưỡng

Chỉ đơn giản là món gà hầm nhưng có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như gà hầm nấm, gà hầm thuốc bắc, gà rang ngải cứu, gà rang đậu,… tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi người. Mỗi người, mỗi gia đình có thể lựa chọn và tận hưởng quá trình này.

Đặc biệt gà hấp thuốc bắc, gà hầm ngải cứu hay gà hầm đậu là những món ăn nghèo dinh dưỡng, rất tốt cho người mới ốm dậy, phụ nữ có thai hoặc người bị suy nhược cơ thể. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách nấu gà kho nước theo 3 món trên đúng cách. Hãy cùng chúng tôi theo dõi phần sau.

2. Cách nấu gà hầm ngải cứu ngon

Gà hầm ngải cứu thơm ngon hấp dẫn

Gà hầm ngải cứu thơm ngon hấp dẫn

Đây là một trong những tấm có tác dụng tốt như điều hòa khí huyết, tăng khả năng lưu thông máu hiệu quả. Do đó, quá trình xử lý đơn giản nên tuân theo quy trình sau:

Thành phần chuẩn bị

  • Thịt gà nên chọn gà sống hoặc gà ri thì khi nấu thịt sẽ tươi và mềm hơn, tuy nhiên bạn không thể mua gà làm sẵn ở siêu thị với số lượng 1 con khoảng 1 – 1,2kg.
  • 2 nút Wormwood
  • Thành phần phụ: 1 củ nghệ tươi, 1 củ gừng
  • Gia vị: Muối, gia vị, nước mắm, mì chính, hạt tiêu
Xem Thêm  Top 5 phần mềm xóa chữ, xóa vật trên ảnh hay bằng điện thoại, laptop | 25h.vn

Cách hầm gà với nước ngải cứu

Để làm món gà hầm ngải cứu, bạn cần thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Lấy gừng và nghệ cạo sạch vỏ, rửa sạch, đập dập rồi thái chỉ.

Bước 2: Ngải cứu chỉ lấy phần lá và ngọn non, phần thân già cho vào nước luộc gà để tăng chất dinh dưỡng. Sau đó đem lá và thân cây ngải cứu rửa sạch, phơi khô.

Bước 3: Sơ chế thịt gà

Nếu mua gà sống, bạn cần mổ tiết, làm sạch lông, cạo sạch mề bên trong, sau đó dùng muối trắng xát lên thân gà và phần mề bên trong để khử bớt mùi tanh rồi rửa lại bằng nước sạch. Nếu ngại làm gà sống, bạn có thể mua gà làm sẵn để tiết kiệm thời gian làm gà tại nhà.

Dùng 1 xíu muối + 1/3 hạt tiêu + 1 củ gia vị + nghệ, gừng tươi băm nhỏ, trộn đều, tạo thành hỗn hợp gia vị rồi thoa lên thân và bụng gà, sau đó ướp khoảng 30 phút. Để truyền hương thơm.

Bước 4: Lấy một ít lá ngải cứu đã rửa sạch ở bước 2 dán vào bụng gà, sau đó dùng giáo kẹp vào bụng gà để lá ngải cứu không bị rơi ra trong quá trình chế biến.

Bước 5: Dùng một chiếc nồi đất không quá lớn để đựng gà, lót một lớp lá ngải cứu đã chuẩn bị sẵn xuống đáy nồi rồi đặt gà đã chuẩn bị ở bước 4 vào. Lớp trên cùng dùng túi lọc trà có chứa thân cây Ngải cứu già ở bước 2 đắp lên mình gà. Sau đó dùng nước luộc gà (nếu không dùng được nước sạch) để tráng gà.

Xem Thêm  Genshin Impact: miHoYo công bố Lôi thần Baal và hứa tặng nhân vật 5 sao miễn phí | 25h.vn

Bước 6: Dùng một chiếc nồi đất khác lớn hơn nồi gà, đổ nước sôi vào, sau đó cho nồi gà vào nấu trong 2 giờ. Nếu bạn dùng nồi áp suất để cho gà Ngải vào nước thì chỉ cần 30 phút là gà sẽ mềm. Không nên hầm lâu quá gà sẽ bị nhũn và không còn vị thơm ngon của gà. Sau khi gà chín, bạn tiếp tục nêm nếm lại và thưởng thức.

Trình bày và thưởng thức Gà hầm ngải cứu

Trước khi thưởng thức, bạn nên bỏ túi lọc trên mình gà và đổ tiếp vào bát có nắp đậy để giữ ấm khi ăn. Sau đó đổ thêm một chút nước luộc gà lên trên để thưởng thức thêm ngon.

Trình bày và thưởng thức Gà hầm ngải cứu

Trình bày và thưởng thức Gà hầm ngải cứu

Khi ăn, bạn cảm nhận được vị ngọt thanh hòa quyện giữa vị bùi của ngải cứu và thịt gà luộc mềm. Nên thưởng thức khi còn ấm sẽ thơm ngon hơn mà không có mùi tanh.

Hướng dẫn cách nấu gà hầm thuốc bắc ngon và kém dinh dưỡng - 1

3. Cách hầm gà với thuốc bắc kém dinh dưỡng

Hướng dẫn cách nấu món gà hầm thuốc bắc ngon và kém dinh dưỡng - 2

Đối với những người muốn tăng cân và bồi bổ cơ thể thì gà hấp thuốc bắc là sự lựa chọn hoàn hảo. Quá trình xử lý được thực hiện như sau:

được nhìn thấy nhiều hơn: Cách làm món ruốc gà đúng vị và đầy đủ dinh dưỡng cho bà bầu.

Nguyên liệu để chế biến

  • 2 con gà xấu
  • 15 g Goji Berries
  • Gừng tươi
  • Gia vị: hạt nêm, mắm, muối, mì chính, …

Cách nấu gà hầm thuốc bắc kém dinh dưỡng

Để tiết kiệm thời gian trong quá trình chế biến, mọi người có thể mua gà làm sẵn ở siêu thị. Sau đó rửa sạch gà với hỗn hợp gừng và rượu trong vài phút để khử mùi tanh của gà.

Tiếp theo, bạn cho cả con gà vào nồi cùng với những nhánh gừng đã băm nhỏ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nêm một chút gia vị vào nồi nước hầm rồi tiếp tục bắc lên bếp. Hầm ở lửa vừa cho đến khi gà bắt đầu chảy nước là có thể tắt bếp, nêm lại gia vị xem đã vừa ăn chưa? Sau đó cho ra bát và dùng khi còn nóng. Với món ăn này, nó được coi như một vị thuốc bồi bổ sức khỏe cũng như phục hồi nhanh chóng sau cơn bệnh hiệu quả.

4. Cách hầm gà hạt sen ngọt mát.

Gà hấp hạt sen là món ăn ngon ngọt giải nhiệt mùa hè

Gà hấp hạt sen là món ăn ngon ngọt giải nhiệt mùa hè

Nói đến cách hầm gà cách thủy thì có rất nhiều cách nấu khác nhau, một trong số đó là món Gà hầm sen Som vô cùng bổ dưỡng, giúp giải nhiệt cơ thể và giúp bạn ngủ ngon hơn. Hãy để chúng tôi làm theo quy trình xử lý sau:

Thành phần chuẩn bị

  • Gà công nghiệp hay gà ta đều được
  • 50g hạt sen khô
  • Những cây nấm
  • Hành khô, gừng
  • Gia vị: Muối, mì chính, gia vị, …

Cách làm gà hầm hạt sen đơn giản

Gà mua về rửa sạch với gừng tươi và rượu, hoặc có thể ngâm nước muối để khử mùi tanh của gà. Sau đó rửa sạch, có thể cắt thành miếng nhỏ hoặc để nguyên con khi trộm được.

Nấu gia vị trước khi hầm khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều vào gà, lúc ăn sẽ cảm thấy miếng thịt nào thơm ngon hơn. Bắc nồi lên bếp, cho gừng và hành vào rồi tiếp tục cho thịt gà vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho nước xâm xấp mặt gà rồi đun tiếp.

Nấm đông cô ngâm nước sôi cho nở, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Trong khi đợi chó nấu nước dùng, bạn rửa sạch và để ráo hạt sen. Sau khi gà rang vừa chín tới, bạn tiếp tục cho hạt sen vào hầm cùng, khoảng 10 phút sau cho nấm hương vào nấu thêm 30 phút nữa là có thể thưởng thức.

Với những cách hầm gà vừa nêu trên, chúng tôi tin chắc rằng đây là món ăn ngon, bổ, dễ làm mà ai cũng có thể chế biến để trổ tài cho gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn đặc biệt này.

Thể loại Trong nhà bếp

Thời điểm nào để mua được hàng đúng giá ???. Khả năng kinh tế khó khăn để săn khuyến mãi song hành với nhóm đối tượng nghiện bán hàng hot mỗi ngày.