Amply Nanomax là một trong những dòng amply karaoke tăng áp được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với chất lượng âm thanh tuyệt vời, sống động, ampli Nanomax góp phần mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, nhiều khách hàng ngày nay vẫn gặp khó khăn trong việc tùy chỉnh ampli Nanomax. Hãy để Điện Máy Chợ Lớn giúp bạn giải đáp vấn đề này trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân khiến cục đẩy karaoke “trục trặc”

Amply karaoke lều là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay trong mỗi gia đình. Với khả năng khuếch đại đa chiều, âm thanh du dương, trong trẻo, karaoke lều rất thích hợp cho những buổi họp mặt bạn bè cuối tuần. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng thường gặp phải hiện tượng hú rít ở micro và amply karaoke. Lý do là vì:

– Micro hoạt động với công suất thấp dẫn đến tình trạng hú hét gây khó chịu cho người nghe.

– Trong quá trình sử dụng lều hát karaoke nhiều người dùng có thói quen cầm micro vào loa.

– Sử dụng cục đẩy công suất karaoke không đúng cách cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng âm thanh bị rè, giảm độ vang, tiếng hét của amply bị rè. Bởi yếu tố đảm bảo chất lượng âm thanh hoàn hảo cho dàn karaoke chính là amp. Do đó, bạn cần lưu ý để điều chỉnh cục đẩy karaoke cho phù hợp. Tốt nhất bạn nên chọn mua những dòng amply có khả năng loại bỏ những lỗ hổng khi hát karaoke như amply Nanomax, amp Arirang, amp Jarguar.

– Do người dùng điều chỉnh âm lượng quá lớn dẫn đến tiếng mic bị nổ, gây cộng hưởng, làm giảm chất lượng nhạc trong lều hát karaoke, phát ra tiếng rè rè gây kinh hoàng cho người nghe.

>> Amply nào tốt nhất hiện nay? Tôi nên mua bộ khuếch đại nào?

Tìm hiểu về chức năng của các nút trên bộ khuếch đại Nanomax

Với việc tích hợp công nghệ hiện đại, ampli Nanomax là gợi ý tuyệt vời để bạn trải nghiệm âm thanh chất lượng cao, tuyệt hảo.

Với sự tích hợp của công nghệ hiện đại, ampli Nanomax là gợi ý tuyệt vời để bạn cùng gia đình thưởng thức và trải nghiệm âm thanh trong trẻo, tươi sáng vào những ngày cuối tuần mà không tốn quá nhiều chi phí. Theo đó, ampli Nanomax được cấu tạo theo các chi tiết sau:

Xem Thêm  iCloud ẩn là gì? Tác hại ra sao? | 25h.vn

Mic.1 Reih

– Nút VOL: Nút hỗ trợ tăng giảm âm lượng.

– Nút BAL: Điều chỉnh âm sắc giữa hai loa: loa trái và loa phải. Ngoài ra, nút BAL cũng được cố định ở giữa (hướng 12h).

– Nút ECHO: Hỗ trợ tùy chỉnh giọng hát của người dùng để ngân nga và ngân nga hơn

– Nút LO: Được sử dụng để điều chỉnh âm trầm của micrô

– Nút MID: Hỗ trợ điều chỉnh âm trung, giúp giọng nói tròn và rõ hơn.

– Nút HI: Nút điều chỉnh âm bổng của ca sĩ (âm cao)

Mic 2. Rei

Dòng Mic.2 có các nút chức năng giống như dòng Mic.1. Điểm khác biệt là đường mic.2 dùng để điều chỉnh chất lượng âm thanh khi hát karaoke từ micro 2.

Hàng hóa ECHO

– Nút VOL: Được sử dụng để điều chỉnh âm lượng cao và thấp của cả hai micrô

– Nút LO: Các nút điều chỉnh âm trầm của 2 micro

– Nút HI: Nút giúp điều chỉnh âm bổng (âm vực cao) của 2 micro

– Nút DPT: Núm điều chỉnh tần số bộ lặp cho cả hai micrô

– Nút DLY: Dùng để điều chỉnh độ trễ hoặc tốc độ hát

HÀNG NHẠC

– Nút VOL: Giúp tăng – giảm âm lượng của âm thanh

– Nút LO: Hỗ trợ căn chỉnh âm trầm cho âm nhạc

– Nút MID: Điều chỉnh độ tròn của bài hát

– Nút HI: Được sử dụng để tùy chỉnh cao độ của âm nhạc

– Nút BAL: Điều chỉnh âm lượng cho 2 đầu ra của bộ khuếch đại

HÀNG CHÍNH CHỦ KÊNH

– Nút LO: Được sử dụng để điều chỉnh âm trầm của micrô và giọng hát

– Nút MID: Hỗ trợ tùy chỉnh âm trung của micrô và âm nhạc

– Nút HI: Điều chỉnh âm bổng của toàn bộ micrô và âm sắc

– Nút MASTER: Cân bằng micrô và âm lượng nhạc

>> Tất cả về các ký hiệu trên amp bạn nên biết

Hướng dẫn cách chỉnh amply Nanomax hát karaoke đúng cách

Nếu bạn sử dụng Bộ khuếch đại Nanomax, bạn có thể tìm hiểu cách điều chỉnh Bộ khuếch đại Nanomax để Hát Karaoke Lều như sau:

Xem Thêm  Ngày Vu Lan nên và không nên làm gì để báo hiếu cho đúng lễ nghĩa | 25h.vn

Bước 1: Cắm micro vào amply, sau đó điều chỉnh tất cả các nút về vị trí trung tâm (12h) và để nút vol trên vạch micro theo hướng 11-1h tiêu chuẩn.

Bước 2: Điều chỉnh micrô

– Điều chỉnh chất lượng âm thanh của micro. Trước tiên, hãy nói vào micrô sao cho âm thanh vừa đủ nghe,

Tiếp theo, điều chỉnh nút Lo bằng cách đọc các số “1”, “4”, “7” vào micro. Điều chỉnh núm lo bằng cò súng cho đến khi âm trầm vừa đủ, không bị vỡ, ù. Thông thường, nút lo được căn chỉnh theo hướng 11-12 giờ.

Tiếp tục điều chỉnh nút hi trên hàng micro với âm “6”, “9” để cân bằng âm cao (treble) của micro. Tương tự với nút lo, bạn hãy khớp với đồng hồ. Khi âm thanh bị xé và sắc ở dải cao, núm vặn bị vặn ngược trở lại. Nút Hi thường được đặt thành 10 giờ sáng theo mặc định.

– Cuối cùng, điều chỉnh nút MID (dải trung). Cố gắng nói “2”, “3”, “5”, “8” trong micrô sao cho âm “2” và “8” không quá trầm, âm “3” không bị vỡ. Thông thường, nút MID sẽ được để ở góc 12h – 1h.

cách chỉnh amp nanomax để hát karaoke lều

Bước 3: Điều chỉnh âm vang giọng hát

Chỉnh nút lo trên vạch ECHO ở vị trí 10h, nút hi dao động trong khoảng 11-12h để tăng khả năng khuếch đại độ vang của bài hát, đồng thời hạn chế tình trạng giữ tiếng.

Tiếp tục chỉnh nút RPT (điều chỉnh lặp lại) ở vị trí 12h với tần suất khoảng 6 lần. Đối với người dùng có khả năng ca hát tốt, tốt nhất nên đặt RPT ở vị trí 11 giờ.

– Nút điều chỉnh DLY (chỉnh độ trễ, tốc độ của bài hát) ở vị trí 12h. Nếu giọng chậm hơn nhạc thì lúc 12h30 hoặc 13h sẽ tăng lên.

cách điều chỉnh amp nanomax

Bước 4: Cân bằng hài hòa giữa âm nhạc và khả năng thu âm của micro. Đồng thời, nhạc nền điều chỉnh âm lượng nhỏ hơn micro giúp người hát nghe rõ âm thanh, cảm giác micro hát nhẹ nhàng, không tốn nhiều sức.

– Nút HI: Điều chỉnh nút HI theo hướng 11 giờ để có âm thanh du dương và sống động hơn

Xem Thêm  Cách ghi video buổi học online trong Zoom trên điện thoại, máy tính | 25h.vn

– Nút THẤP: Nên vặn núm thấp trong khoảng thời gian từ 10h đến 11h để giọng không bị rè, rè hay gây khó chịu cho người nghe.

– Nút MID: Thông thường, nút MID được cài đặt trong khoảng từ 10.00-11.00 để giọng nói của người dùng được nổi bật hơn.

Bước 5: Điều chỉnh các nút chức năng trên hàng MASTER CHANNEL

Các nút LO, MID, Hi trên đường MASTER CHANNEL giúp điều chỉnh âm thanh của micro. Tuy nhiên, người dùng chỉ thực hiện điều chỉnh khi các nút trong hàng MICRO được đặt hoàn toàn.

>> Cách chỉnh amp lều karaoke chuẩn, nghe nhạc hay nhất

Lưu ý cách chỉnh amply karaoke lều nanomax

Nếu bạn đang sử dụng amply Nanomax để hát karaoke lều thì nên tuân thủ một số lưu ý sau để hạn chế hiện tượng Hú hú, đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất trong quá trình sử dụng:

– Nếu bạn nhận thấy âm thanh không vang xa, hãy tăng nút MID để điều chỉnh độ tròn và độ khuếch đại của nhạc. Đặc biệt, bạn lưu ý vặn từ từ, vì nếu tăng mạnh hoặc đột ngột sẽ gây ra hiện tượng hú micro.

– Tăng nút Hi ở vạch Micro và vạch ECHO để bài hát du dương và vang hơn.

– Để đảm bảo tiếng hát dày, yên tĩnh và ngân nga, hãy tăng nút Echo trên hàng micro và nút Low trên hàng Echo.

– Khi điều chỉnh các nút trên amply Nanomax, bạn phải lưu ý vặn càng chậm và càng nhẹ càng tốt để hạn chế chói mắt và giảm tuổi thọ của thiết bị.

– Cách xử lý nhanh khi sinh hoạt là thu nhỏ nút máy bay hoặc nút mic trên dây micro

cách chỉnh amp nanomax để hát karaoke lều

Tuân thủ các nguyên tắc điều chỉnh amply Nanomax sẽ giúp cải thiện chất lượng âm thanh và hạn chế giúp

Qua bài viết này, Điện Máy Chợ Lớn đã giải đáp và giúp bạn cách chỉnh amply Nanomax hát karaoke lều trại chuẩn nhất hiện nay. Lều karaoke là một hoạt động tinh thần trong cuộc sống hiện đại, giúp con người giải tỏa những áp lực, mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng. Với amply Nanomax, đây là chiếc amply không thể thiếu và lều karaoke cùng gia đình và bạn bè. Nhờ công nghệ hiện đại, ampli Nanomax góp phần mang đến những trải nghiệm âm thanh sống động và tuyệt vời cho người dùng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm amply Nanomax mới nhất hoặc các chương trình khuyến mãi đang diễn ra, vui lòng đến chi nhánh Điện Máy Chợ Lớn gần nhất hoặc liên hệ theo địa chỉ:

– Điện thoại: (028) 39505060.

– Email: info@dienmaycholon.com.vn

– Trang web: dienmaycholon.vn