Chiên khoai tây trong chảo không dầu Đây là một cách làm khá mới lạ được nhiều người quan tâm hiện nay, bởi cách chế biến này không cần nhiều dầu mỡ mà món khoai tây chiên vẫn thơm ngon, giòn rụm.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món khoai tây chiên trong nồi chiên không khí nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu đầu tiên cần có là 2 củ khoai tây và một chiếc nồi chiên không dầu. Có một lưu ý nhỏ dành cho bạn là nên chọn những củ khoai to, mịn, đều màu và không bị phun sương để đảm bảo sức khỏe và độ tươi ngon cho món ăn. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm 2 thìa dầu ăn với muối và nước lạnh. Các nguyên liệu cần chuẩn bị không cầu kỳ như nhiều người lầm tưởng nhưng món ăn lại rất ngon, mang lại cảm giác tuyệt vời khi thưởng thức. Ngoài ra, bạn nên pha nước chấm theo sở thích để món ăn tròn vị hơn.

Thành phần được sử dụng trong khoai tây chiên

Sơ chế trước khi chế biến cũng là một khâu vô cùng quan trọng quyết định độ giòn, ngon của món ăn. Đầu tiên bạn cần sơ chế khoai tây vừa mua về gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc dài khoảng 3 đến 5 cm. Tiếp theo, bạn đem rửa sạch lại một lần nữa rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra để khô ráo. Cuối cùng cho vào tủ lạnh hoặc ngâm nước đá khoảng 15-20 phút. Điều này sẽ giúp khoai tây giòn hơn.

Xem thêm: Nướng gà trong chảo không dầu dễ dàng cho những bà mẹ không có thời gian làm việc nhà.

Sử dụng nồi chiên không khí để chiên khoai tây nhanh chóng

Bước chiên khoai tây trong nồi chiên không dầu

Bước 1: Sau khi sơ chế, bạn đặt khoai tây vào trong lòng món ăn. Nồi chiên không dầu và kèo không thành vấn đề. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều khoai một lúc vì như vậy khoai sẽ lâu chín hơn, không giòn như mong muốn.

Xem Thêm  Ấm đun nước inox Delites BR001 4 lít | 25h.vn

Bước 2: Bạn nên để nhiệt độ mỡ rán khoảng 180 độ C và rán trong 12 phút. Không nên đặt nhiệt độ rang cho nồi quá cao vì có thể làm biến đổi vitamin và khoáng chất của khoai.

Bước 3: Sau khi hết thời gian quy định, cho khoai tây vào xào kỹ và làm lần chiên thứ hai với cùng nhiệt độ và thời gian.

Bước 4 : Sau khi hoàn thành cả hai lần chiên, khoai có màu đẹp và giòn, ngon. Việc cuối cùng bạn cần làm là bày chúng ra đĩa cùng với nước sốt lặn đã pha sẵn và cùng gia đình thưởng thức món ăn vặt yêu thích.

Bước chiên khoai tây trong nồi chiên không dầu

Những lợi ích tuyệt vời của việc chiên khoai tây bằng dầu chiên không dầu

Khoai tây là một loại thực phẩm từ lâu đã được sử dụng trong nhiều món ăn bởi sự thơm ngon của nó. Khoai tây chứa nhiều tinh bột mang lại năng lượng cao cho cơ thể. Chiên khoai tây trong chảo không dầu không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe:

Sử dụng tủ đông không khí để chiên khoai tây sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian như áp chảo truyền thống. Với ngăn đá, bạn chỉ việc cài đặt chế độ rồi đi làm việc khác trong thời gian chờ khoai chín.

Khoai tây chiên không dầu có bộ lọc mùi và khói để khoai không bị hôi dù để ở đâu. Đặc biệt, nồi có thiết kế kín giúp bạn không còn lo sợ về nỗi ám ảnh khi dầu mỡ phun ra.

Xem Thêm  Cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips cho người mới mua về | 25h.vn

Lợi ích của khoai tây chiên mang lại cho khoai tây bằng nồi chiên không khí

Chiên khoai tây bằng nồi chiên không khí giúp khoai tây bớt béo hơn. Bạn không cần dầu để chiên, nhưng chỉ cần một ít để làm mỏng lớp dưới cùng.

Chế độ ăn hạn chế chất béo cũng tốt hơn cho người ăn kiêng và người béo phì. Đặc biệt nếu bạn sử dụng nồi chiên không khí để chiên rán thì bạn không phải lo lắng về lượng dầu bị khét và bị phân hủy khi nấu trong thời gian dài.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn có thể tự tay chế biến những món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng nhất cho gia đình mình. Chiên khoai tây trong chảo không dầu là phương pháp nấu ăn lý tưởng để có món khoai tây chiên thơm ngon, ít chất béo, tốt cho sức khỏe. Chúc bạn chế biến thành công món ăn nghèo dinh dưỡng này!

HC Elektronik Supermarché