Hiện tượng cổng USB 3.0 (có hỗ trợ nhựa màu xanh) không nhận kết nối vẫn thường xảy ra trên các máy tính để bàn được sản xuất trong những năm gần đây thuộc dòng máy tính xách tay hỗ trợ cổng USB 3.0. Phần lớn nguyên nhân lỗi là do chưa cài đặt hoặc cài đặt sai driver 3.0 trên máy tính. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách cài đặt lại trình điều khiển USB 3.0 cho máy tính Windows 10 của mình.

Cách cài đặt trình điều khiển USB 3.0 cho Windows 10

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Công cụ tải xuống USB / DVD Windows 7

Cách cài đặt trình điều khiển USB 3.0 cho Windows 10

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng This PC và chọn Quản lý.

Bước 2: Cửa sổ Quản lý máy tính sẽ xuất hiện. Trong danh sách bên trái, nhấp vào bài viết Quản lý thiết bị.

Bước 3: Bây giờ ở phần bên phải của màn hình, hãy nhấp vào bài viết Bộ điều khiển Bus sê-ri. Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách tất cả các trình điều khiển USB có trên thiết bị. Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt trình điều khiển USB 3.0 cho thiết bị.

Cách cài đặt trình điều khiển USB 3.0 cho Windows 10 2

Trong trường hợp máy tính của bạn đã có phần tử USB tên 3.0 nhưng cắm USB, chuột, tai nghe vào cổng mà máy tính vẫn không nhận ra thì có thể Driver 3.0 bị lỗi, bạn có thể sử dụng bài hướng dẫn vẫn còn hiệu lực này để cài đặt lại người lái xe.

Xem Thêm  Cách sửa lỗi “The Parameter is Incorrect” trên Windows 10 | 25h.vn

Bước 4: Nhấp vào trình điều khiển USB và chọn Gỡ cài đặt. Lặp lại với tất cả các trình điều khiển USB còn lại trong phần Bộ điều khiển Bus sê-ri để gỡ cài đặt tất cả chúng.

Cách cài đặt trình điều khiển USB 3.0 cho Windows 10 3

Bước 5: Nom Klick Gỡ cài đặt, một cửa sổ xác nhận sẽ xuất hiện. Nhấp chuột Vâng để tiếp tục.

Cách cài đặt trình điều khiển USB 3.0 cho Windows 10 4

Bước 6: Bây giờ bạn chỉ cần tải xuống trình điều khiển được cung cấp trên trang chủ của nhà sản xuất máy tính mà bạn đang sử dụng. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay ASUS K53S, hãy vào Google để tìm “Trình điều khiển USB 3.0 ASUS K53S”. Nhấp vào liên kết của nhà sản xuất và tải xuống trình điều khiển. Sau đó, bạn chỉ cần nhấp chuột để mở tập tin tải xuống và quá trình cài đặt trình điều khiển sẽ diễn ra hoàn toàn tự động.

Thẩm quyền giải quyết: Cách tạo USB boot chuẩn UEFI bằng Rufus. Phần mềm