Để chia sẻ phần nào những khó khăn trong thời buổi xã hội xa cách, người dân không thể tự ý về quê, một số tỉnh như Bến Tre, Bình Thuận, Tây Ninh, Bắc Giang tăng cường hỗ trợ người dân về quê nhanh chóng mang theo để phòng chống dịch an toàn. . Các tỉnh thành này cho phép bạn đăng ký về quê để tránh nạn dịch ứng dụng Zalo.

Sở GTVT sẽ là đầu mối tiếp nhận các địa phương, tổ chức, cá nhân và hướng dẫn đưa người tạm trú tại TP.HCM về quê sau khi đăng ký thành công. Hãy tham khảo chi tiết bài viết dưới đây của FPTShop để biết cách đăng ký về quê tránh dịch Zalo một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Lưu ý: Đây là bài viết dựa trên Cổng thông tin điện tử các tỉnh Bến Tre, Bình Thuận, Tây Ninh, Bắc Giang và hỗ trợ trực tiếp cho công dân các tỉnh này.

Bạn vẫn có thể đăng ký nếu KHÔNG phải là công dân của các tỉnh này (tức là ở tỉnh KHÁC) bằng 1 trong 3 cách:

  • Phương pháp 1: Thay đổi địa chỉ thường trú của bạn thành tỉnh của bạn.
  • Phương pháp 2: Hãy tìm đến chính phủ điện tử hoặc ban chỉ đạo phòng chống dịch Zalo tại quê nhà để được hỗ trợ kịp thời.
  • Phương pháp 3: Các bạn có thể liên hệ với HĐH các tỉnh tại TP.HCM trên cổng thông tin để được hỗ trợ (HĐH Phú Yên tại TP.HCM vẫn cử người về tận nhà)

Đăng ký đến tận nhà để khỏi dịch Zalo

Do hầu hết các hoạt động đều là thời điểm khó khăn và nhu cầu về quê phòng chống dịch của người dân cũng ngày càng tăng cao nên trước hết mọi người nên quan tâm đến sức khỏe và sự an toàn cá nhân và nhanh chóng đăng ký nguyện vọng để được đồng ý càng sớm càng tốt.

Xem Thêm  Top App làm video trên máy tính chuyên nghiệp bạn không nên bỏ lỡ | 25h.vn

Cách đăng ký riêng hướng dẫn từng tỉnh, lướt đến tỉnh bạn đọc để tiện theo dõi!

1. Đăng ký tại Tỉnh Bình Thuận tránh dịch qua ứng dụng Zalo

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo của bạn, sau đó nhập từ khóa Chính quyền điện tử tỉnh Bình Thuận và thanh tìm kiếm.

Bước 2: Hàng loạt Tài khoản chính thức (OA) của Zalo xuất hiện và nhấp vào KTMT Chính quyền điện tử tỉnh Bình Thuận.

Cách đăng ký đến nhà khỏi dịch Zalo (1)

Bước 3: Nhấp vào các lựa chọn Quan tâm và chọn Phần tử Đăng ký Bình Thuận ngay bên dưới màn hình. Tiếp theo, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới để hoàn tất quá trình đăng ký.

Cách đăng ký nhận nhà để khỏi dịch Zalo (2)

2. Đăng ký tại Tỉnh Tây Ninh tránh dịch qua ứng dụng Zalo

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo của bạn, sau đó nhập từ khóa Ủy ban Phòng chống Đại dịch Covid-19 ở Tây Ninh và thanh tìm kiếm.

Bước 2: Hàng loạt Tài khoản chính thức (OA) của Zalo hiện ra và nhấn vào Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại Tây Ninh.

Cách đăng ký nhận nhà để khỏi dịch Zalo (3)

Bước 3: Nhấp vào các lựa chọn Quan tâm một phần tử Wielt Giải thích ngay bên dưới màn hình. Tiếp theo, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới để hoàn tất quá trình đăng ký.

Cách đăng ký về quê tránh dịch Zalo (4)

3. Đăng ký tại Tỉnh Bắc Giang để tránh dịch qua ứng dụng Zalo

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo của bạn, sau đó nhập từ khóa Chính quyền điện tử tỉnh Bắc Giang và thanh tìm kiếm.

Xem Thêm  Ứng dụng xem phim, TV Show miễn phí nhanh chóng | 25h.vn

Bước 2: Hàng loạt Tài khoản chính thức (OA) của Zalo hiện ra và nhấn vào OA Tỉnh Bắc Giang Chính quyền điện tử.

Cách đăng ký về quê tránh dịch Zalo (5)

Bước 3: Nhấp vào các lựa chọn Quan tâm một phần tử Wielt Đăng ký về Bắc Giang ngay bên dưới màn hình. Tiếp theo, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới để hoàn tất quá trình đăng ký.

Cách đăng ký nhận nhà để khỏi dịch Zalo (6)

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản trực tiếp trên điện thoại là bạn cũng có thể đăng ký về quê tránh dịch Zalo nhanh chóng. Hi vọng những hướng dẫn cụ thể của FPTShop sẽ giúp bạn đăng ký thành công và mong rằng sẽ được hỗ trợ bạn trong giai đoạn rất khó khăn này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm: Cách bỏ qua một loạt Zalo OA không cần thiết