Với những ai yêu thích công nghệ, đặc biệt là máy tính, ngày ấy hẳn không thể quên màn hình xanh trên Windows XP. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đây không phải là “công việc” của Photoshop. Nó thực tế hoàn toàn có thật và được làm thủ công cách đây 25 năm.

Hình ảnh đẹp không cần thay đổi.

Bliss là hình nền huyền thoại từng là hình nền mặc định trên hệ điều hành Windows XP mà ai cũng biết. Vẻ đẹp siêu thực của nó được chụp tại Sonoma County, California (Mỹ). Chính một nhiếp ảnh gia người Mỹ – Charles O’Rear đã ghi lại khoảnh khắc này. Và bạn có thể không tin, nhưng anh ấy chỉ sử dụng một chiếc máy ảnh cơ trong quá trình làm việc của mình.

Hình nềnNhờ sự căn chỉnh về góc độ kết hợp với những điều kiện hoàn hảo về thời gian, thời tiết, địa điểm … Sau đó Microsoft đã trả hơn 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng) để mua bức ảnh này của Charles.

Từng nổi tiếng với hàng triệu người dùng công nghệ nên địa điểm chụp ảnh cực sướng cũng được nhiều người lui tới. Giờ đây, đồi cỏ xanh mướt đã trở thành một vườn nho khổng lồ.

Cứ sau vài năm, các nhiếp ảnh gia sẽ luân phiên nhau chụp ảnh ngọn đồi đó. Bộ đôi nghệ sĩ Goldin và Senneby cũng đặt tên tác phẩm của họ theo tên Microsoft. Đáng chú ý, sau 25 năm, Bliss Hill vẫn hạnh phúc khi giữ được hình dáng đẹp đẽ ban đầu.

Xem Thêm  Lenovo IdeaPad 5 14ITL05 i5-1135G7 Giá Tốt, Trả Góp 0% | 25h.vn

Hình nền

Cho đến tận ngày nay, nhiều người vẫn không tin bức ảnh huyền thoại cực lạc được “khai sinh” từ máy cơ mà là từ Photoshop. Vì vậy, nếu biết sự thật, nhiều người không khỏi bất ngờ khi một bức ảnh từ thế kỷ trước lại có thể đẹp xuất thần đến vậy.

Vẫn

Bạn đã đọc sự thật thú vị này về những hình nền huyền thoại trên Windows XP hồi đó chưa? Hãy để lại bình luận bên dưới và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất.