Hoa hồng từ lâu đã trở thành biểu tượng của tình yêu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của loài hoa này để có thể chinh phục trái tim người ấy trong ngày lễ tình nhân sắp tới nhé!

Đầu tiênTại sao hoa hồng lại trở thành món quà ý nghĩa trong ngày lễ tình nhân?

Nguồn gốc của hoa hồng:

Hoa hồng có nguồn gốc từ Ba Tư và là loại hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, lòng cao thượng và sâu sắc.

Câu chuyện về bông hồng kể rằng “nữ thần tình yêu” được sinh ra với một bông hồng trắng. Khi chồng mất, bà đau buồn đến mức để gai của bông hồng đâm vào tay, máu đã rơi trên những bông hồng đó.

Kể từ đó, hoa hồng chuyển sang màu đỏ do máu của nữ thần. Không biết từ bao giờ hoa hồng đã trở thành biểu tượng của tình yêu, hoa hồng đỏ tươi như nói lên “Tình yêu ngọt ngào mãi mãi”.

Xem Thêm  Đồng hồ Fossil của nước nào, ưu điểm và các dòng sản phẩm nổi bật | 25h.vn

bông hồng đỏ

Ý nghĩa hoa hồng:

Hoa hồng trở thành biểu tượng của tình yêu, trong đó hoa hồng đỏ vẫn được mọi người hiểu là thông điệp “I love you” (Anh yêu em).

Kể từ ngày lễ tình nhân 14/2, hoa hồng đã trở thành một món quà vô cùng đặc biệt và ý nghĩa được nhiều người yêu thích.

Hoa hồng tặng bạn gái trong ngày lễ tình nhân tượng trưng cho tình yêu nhưng mỗi màu lại mang một ý nghĩa riêng. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ ý nghĩa của từng màu hoa để khi tặng người này hay người khác đều mang lại đúng cảm xúc mà bạn muốn thể hiện.

2Màu sắc của hoa hồng là gì?

Màu đỏ

Hoa hồng đỏ là biểu tượng của sự lãng mạn và tình yêu, sự đam mê mãnh liệt. Màu này đại diện cho trái tim sâu sắc được kết nối mà bạn dành cho người ấy.

Để bày tỏ và thổ lộ tình cảm với đối phương thì đây là món quà Valentine ý nghĩa.

bông hồng đỏ

Rosa

Hoa hồng phấn tượng trưng cho một tình yêu nhẹ nhàng và dịu dàng, đồng thời cũng chứa đựng lời hứa yêu thương. Màu hoa này sẽ cực kì thích hợp để tạo điểm nhấn cực kì mạnh mẽ cho những cô nàng dịu dàng và chụp choẹt.

Rous

Màu vàng

Ý nghĩa của màu hoa này vẫn còn nhiều tranh cãi. Một số người tin rằng một bông hồng vàng có nghĩa là không chung thủy. Trong khi đó, với những người khác, hoa hồng vàng tượng trưng cho việc người tặng yêu bạn nhưng không biết họ có thể yêu lại hay không?

Xem Thêm  Cách tải Youtube Vanced mới nhất năm 2022 cho Android, iOS | 25h.vn

Nhìn chung, ý nghĩa của màu hoa này có vẻ không thích hợp trong ngày lễ tình nhân.

Hoa hồng vàng

Trắng

Hoa hồng trắng được coi là nhân chứng của tình yêu trinh nguyên, thủy chung và cao quý. Những bông hoa này còn được gọi là “tình yêu lặng lẽ”.

Loài hoa này thích hợp cho những ai đang cô đơn bày tỏ tình cảm với người thân yêu của mình.

Hoa hồng trắng

Màu hoa oải hương

Hoa hồng oải hương tượng trưng cho tình yêu sét đánh, tình yêu chớm nở ngay từ cái nhìn đầu tiên. Những bông hoa mềm mại và lãng mạn này cũng tạo ra một bầu không khí lãng mạn hơn trong ngày lễ tình nhân.

Hoa hồng Lavande

Màu viền trắng

Hoa hồng viền trắng với màu sắc ngọt ngào cũng mang đến cảm giác quý phái. Đó là tình yêu thầm kín, sâu sắc, sẵn sàng hy sinh vì người mình yêu.

Loài hoa này có thể nói hộ tiếng lòng của bạn trong ngày lễ tình nhân đặc biệt sắp tới.

Hoa hồng viền trắng

Ngoài ra, còn có một loại hoa hồng ngoại cũng khá khó chuyển thành hoa hồng tỷ đô. Những bông hoa này không phải là biểu tượng của tình yêu. Khi nhận quà từ người khác, bạn phải hiểu điều này: Bạn là một người anh em tốt.

Tỷ phú bông hồng

3Ý nghĩa của bó hoa hồng trong ngày lễ tình nhân

Thường thì khi bạn tặng hoa hay được ai đó tặng hoa khi để ý thì các bó hoa đều có số lượng nhất định. Số lượng hoa có ý nghĩa của nó!

Xem Thêm  Hướng dẫn cài đặt Photoshop trên Windows | 25h.vn

Là bó hoa hồng

Số lượng hoa hồng có những ý nghĩa sau:

 • 1 đóa hoa: Trái tim chỉ có em
 • 3 bông hoa: Tôi yêu bạn
 • 3 bông hoa: Yêu em từ trái tim anh
 • 7 bông hoa: Bí mật tình yêu
 • 9 bông hoa: Anh yêu em mãi mãi
 • 10 bông hoa: Tình yêu của chúng tôi là hoàn hảo
 • 11 bông hoa: Tôi chỉ yêu bạn
 • 15 bông hoa: Tôi xin lỗi bạn
 • 20 đóa hoa: Anh yêu em bằng cả trái tim
 • 21 Bông hoa: Một tình yêu đích thực
 • 999 đóa hoa: Yêu em mãi mãi
 • 1001 đóa hoa: Bên nhau trọn đời

Trên đây là bài viết về ý nghĩa của hoa hồng. Với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ chọn được loài hoa hồng phù hợp để bày tỏ tình cảm với nửa kia của mình nhé!