Các phiên bản hệ điều hành Windows từ lâu đã giữ vị trí thống trị trên thị trường máy tính cá nhân toàn cầu. Điều gì làm cho nền tảng này thành công như vậy?

Windows là gì?

Windows (đôi khi được gọi là Microsoft Windows) là tên của một hệ điều hành dựa trên giao diện người dùng đồ họa do Microsoft phát triển và phân phối. Nó chứa một số dòng hệ điều hành, mỗi dòng phục vụ một phần cụ thể của ngành công nghiệp máy tính. Phiên bản đầu tiên của Windows được nghiên cứu vào năm 1981 như một phần mở rộng của nền tảng MS-DOS nhằm cạnh tranh với hệ điều hành của đối thủ cạnh tranh là Apple. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển với nhiều phiên bản khác nhau, Windows dần trở nên phổ biến, chiếm hơn 90% thị phần trên thị trường máy tính cá nhân thế giới.

Hệ điều hành Windows

Phiên bản Windows mới nhất hiện nay là Windows 10, được phát hành chính thức vào ngày 28/7/2015. Theo một số nguồn tin, Windows 10 sẽ là phiên bản Windows mới nhất trước khi Microsoft thay đổi cách phát triển các nền tảng trong tương lai, tập trung nhiều hơn vào các bản cập nhật và cải tiến cho hệ điều hành hiện tại thay vì tung ra một phiên bản Windows hoàn toàn mới.

Xem Thêm  Chuột vi tính Logitech B100 màu đen giá ưu đãi tại Nguyễn Kim | 25h.vn

Windows 10

Ưu điểm của hệ điều hành Windows

  • Chính vì ưu thế tuyệt đối về thị phần trên các phiên bản hệ điều hành Windows luôn thu hút được sự quan tâm của các nhà sản xuất phần cứng và phát triển phần mềm, điều này đã kéo theo các thiết bị, ứng dụng hỗ trợ Windows cũng trở nên vô cùng đa dạng và phong phú;
  • Các phiên bản hệ điều hành Windows sau này luôn kế thừa những tính năng cơ bản của hệ điều hành tiền nhiệm, giúp người dùng dễ dàng làm quen;
  • Microsoft luôn cung cấp cho người dùng các gói nâng cấp, nâng cấp miễn phí nhằm tối ưu hóa tính ổn định và bảo mật của thiết bị;
  • Bắt đầu từ phiên bản Windows 8, nền tảng Windows được thiết kế để hỗ trợ tốt cho các thiết bị màn hình cảm ứng.

Nhược điểm của hệ điều hành Windows

Nhược điểm lớn nhất của Hệ điều hành Windows nằm ở chỗ, nó luôn thu hút sự chú ý của các hacker, do số lượng người dùng quá lớn nên các loại virus, spyware, mã độc … đều được viết cho trên Nền tảng này để tạo ra. Bảo mật hơn yêu cầu người dùng cập nhật các bản vá lỗi thường xuyên và đầy đủ, nhưng Windows dường như không bao giờ có bất kỳ vấn đề nào.

Một số mẫu laptop được cài sẵn windows bản quyền tại FPT shop

Không phải mẫu laptop nào cũng được cài sẵn Windows bản quyền, hiện tại FPT shop đã có một số mẫu laptop được cài sẵn Windows 10 giảm giá phải kể đến như Lenovo IdeaPad Slim 3, MSI GF63 Thin 10SCXR 052VN, Dell G3 15 i5 và nhiều thiết bị khác. -các dòng máy tính xách tay của máy tính xách tay máy tính để bàn, máy tính xách tay đồ họa hoặc máy tính xách tay chơi game.

Xem Thêm  6 cách kiểm tra ổ cứng máy tính Windows 10 | 25h.vn

Dell G3 15

Dell G3 15 i5. Máy tính xách tay

Xem thêm các dòng laptop giảm giá khác tại đây.