Ban đầu, Ấn Độ là quốc gia duy nhất bán điện thoại Android One. Tuy nhiên, cho đến nay, dòng smartphone được Google ưu ái đã có mặt ở khắp mọi nơi, điển hình là các dòng máy giá rẻ tại Việt Nam và các thương hiệu như Xiaomi, Nokia đều kinh doanh sản phẩm chạy hệ điều hành Android One này với nhiều thương hiệu, phân khúc khác nhau. Vậy Android One là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Điện thoại Xiaomi - Android One

Android One là gì?

Android One là một dự án của Google nhằm mang lại trải nghiệm Android tốt nhất cho người dùng.

Điện thoại di động Nokia - Android One

Đúng như tên gọi, Android One vẫn là Android (không phải hệ điều hành mới), nhưng được tối ưu hóa sao cho sáng nhất có thể, không có tác dụng phụ ngoài các ứng dụng “thuần” của Google.

Ứng dụng cài sẵn - Android One

Các ứng dụng cơ bản được cài đặt sẵn trên thiết bị Android One chỉ bao gồm: Gmail, Google, YouTube, Google Maps, …

Xem Thêm  Điện thoại Samsung Galaxy Note 20 Ultra | 25h.vn

Android One mang lại lợi ích như thế nào?

Đầu tiên Pin cực bền

Để giúp người dùng kéo dài thời lượng pin, thiết bị Android One chỉ cho phép các ứng dụng quan trọng chạy nền. Do đó, nguồn pin được tối ưu, ít tiêu hao, cho thời gian sử dụng lâu dài.

Pin Trợ lý Google - Android One

2 Trợ lý Google luôn sẵn sàng trợ giúp

Với sự trợ giúp của Trợ lý ảo Google, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin hoặc câu trả lời ngay cả khi bạn đang bận hoặc đang đi du lịch, chỉ cần nói “OK Google” và đặt một câu hỏi.

3 Chỉ cần tìm kiếm và chia sẻ những kỷ niệm

Tương tự như tìm kiếm của Google, bạn có thể tìm kiếm các cụm từ như “mẹ”, “mexico” hoặc “hoàng hôn” trên google ảnh. Sau đó, Google Photos sẽ chọn ảnh phù hợp dựa trên những gì bạn đang tìm kiếm và đề xuất những người muốn xem ảnh.

Ngoài ra, đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị Android One còn giúp bạn sao lưu dữ liệu, hình ảnh, dù đổi thiết bị bạn cũng không cần tốn nhiều công sức và thời gian sao chép từ thiết bị này sang thiết bị khác. .

Google Photos và Google Lens - Tìm hiểu về Android One

4 Khám phá thế giới hình ảnh theo một cách hoàn toàn mới

Với Google Lens (hay còn gọi là Google Lens Easier), bạn có thể tìm kiếm thông tin về các đối tượng xuất hiện trong ảnh chụp các đối tượng, giá cả, địa điểm, tấm, …

Ngoài ra, việc xem thông tin hoặc sao chép và dán văn bản trực tiếp từ ảnh trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Xem Thêm  [Top 7] Phần mềm cập nhật driver tự động tốt nhất 2022 | 25h.vn

5 An tâm hơn về bảo mật

Mọi hoạt động trên máy tính của bạn đều được bảo vệ bằng các biện pháp bảo mật tích hợp giúp thông tin cá nhân của người dùng được an toàn và truy xuất thông tin nhanh hơn.

Bảo mật và lưu trữ - Android One

6 Không lo hết bộ nhớ

Với ưu điểm là “gọn nhẹ” và không chứa nhiều ứng dụng ngoài, máy chạy hệ điều hành Android One chiếm rất ít bộ nhớ, giúp máy có nhiều dung lượng lưu trữ hơn.

Chưa hết, với Google Photos, bạn có thể lưu trữ những hình ảnh chất lượng cao một cách tiện lợi với không gian cực rộng để lưu giữ những kỷ niệm của mình một cách an toàn.

7 Điều quan trọng nhất: Luôn cập nhật liên tục và cập nhật

Các thiết bị chạy Android One nhận được bản cập nhật mới nhất từ ​​Google trong 2 năm liên tiếp kể từ khi sản phẩm ra mắt.

Những phiên bản nào có sẵn cho Android One? Sự khác biệt giữa các phiên bản cập nhật là gì?

Android One bắt đầu xuất hiện từ phiên bản Android 8 Oreo (bao gồm Android 8.0 và Android 8.1), đến nay máy đã hỗ trợ Android 9 Pie.

So với phiên bản Android One 8, phiên bản Android One 9 có những cải tiến sau:

– AI – trí tuệ thông minh để: Hỗ trợ cải thiện hơn nữa khả năng nhận dạng và hoạt động của máy.

– Giao diện người dùng được đơn giản hóa: Giúp giao diện trực quan, thông thoáng, dễ sử dụng hơn, phù hợp với cả những người mới bắt đầu sử dụng smartphone cơ bản.

Xem Thêm  Điện thoại Xiaomi Redmi K20 Pro | 25h.vn

Hệ điều hành Android One là gì - Tìm hiểu về Android One

– Thao tác cử chỉ trực quan: Bạn có thể tùy chỉnh việc sử dụng các phím điều hướng – hoặc – vuốt tùy theo sở thích để thân thiện và nhanh chóng hơn.

Hệ điều hành Android One là gì - Tìm hiểu về Android One

– Điều chỉnh âm lượng thông minh hơn: Di chuyển thanh trạng thái âm lượng sang góc phải màn hình để dễ nhìn hơn và đặt mặc định cho âm lượng phát nhạc.

Hệ điều hành Android One là gì - Tìm hiểu về Android One

– Nâng cấp Menu Cài đặt: Menu cài đặt đã được thiết kế lại để đơn giản hơn, với màu sắc riêng và bổ sung các biểu tượng mới.

Hệ điều hành Android One là gì - Tìm hiểu về Android One

– Thay đổi giới hạn thông báo: Viền trắng ở nền giúp dễ nhìn hơn và người dùng có thể phản hồi ngay lập tức với bất kỳ thông báo nào.

Phần thông báo - Android One

– Màn hình chế độ xoay: Thao tác thuận tiện hơn – không cần bật / tắt nữa.

– Hành động ứng dụng – Hành động ứng dụng: Nội dung và ứng dụng yêu thích hoặc được sử dụng thường xuyên của bạn được cung cấp để giúp bạn truy cập ứng dụng bạn muốn nhanh hơn.

Dự đoán nhiệm vụ - Android One

– Lựa chọn văn bản thông minh: Thêm nhiều tùy chọn hữu ích khi chọn văn bản, giúp bạn hoàn thành các tác vụ văn bản (sao chép-dán …) nhanh hơn.

Thao tác văn bản - Android One

– Tự điều chỉnh độ sáng và hoạt động của pin:

+ Pin thích ứng – Adaptive Battery: Hiểu được thói quen của người dùng và mức tiêu thụ pin ưu tiên cho các ứng dụng ưu tiên.

+ Độ sáng tự động: Điều chỉnh độ sáng của môi trường xung quanh để điều chỉnh độ sáng của màn hình nhằm tối ưu hóa mức tiêu thụ điện năng.

Hành động quản lý pin - Android One

– Tính năng Digital Wellbeing (trong Cài đặt): Giúp người dùng biết về thời gian với ứng dụng thông qua số liệu thống kê chi tiết. Đồng thời, thông qua tính năng “giới hạn thời gian” cho phép bạn cài đặt thời gian sử dụng ứng dụng và thông báo cho bạn khi sắp hết thời gian.

Tính năng Digital Well-being - Android One

Nếu cảm thấy chưa đủ, bạn có thể ghé bất kỳ siêu thị Điện máy XANH để tham khảo một số dòng sản phẩm hỗ trợ Android One để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Siêu thị Điện máy XANH