CH Play là một ứng dụng quan trọng trên điện thoại Android, nó là nơi tải các ứng dụng, sách, phim hay các tiện ích khác cho điện thoại của bạn. Tuy nhiên, việc gặp lỗi CH Play bị dừng hoặc buộc phải đóng không còn xa lạ với người dùng nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

9 Cách Sửa lỗi CH Play bị dừng hoặc buộc phải đóng

Khởi động lại điện thoại

Hãy thử ngay để sửa lỗi CH Play bị dừng (1)

Điều đầu tiên bạn nên thử là khởi động lại điện thoại hoặc máy tính bảng Android của mình. Giải pháp có vẻ rất đơn giản nhưng đôi khi có thể khắc phục một số vấn đề, bao gồm cả vấn đề dừng Cửa hàng Google Play.

Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Kết nối dữ liệu có hoạt động trên điện thoại của bạn không? Kiểm tra bằng cách mở bất kỳ trang web nào trên trình duyệt web dành cho thiết bị di động để kiểm tra xem kết nối internet có hoạt động hay không. Có thể dữ liệu di động hoặc kết nối Wi-Fi không hoạt động và đây là nguyên nhân gây ra lỗi CH Play bị dừng hoặc buộc phải đóng khi tải game, ứng dụng hoặc tiện ích bổ sung.

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ

Trong trường hợp bộ nhớ điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn bị đầy nhưng bạn đang tải hoặc cài đặt trò chơi trong các ứng dụng có dung lượng lớn, hãy ghi đè lên dung lượng trống của máy.

Để kiểm tra xem có đủ bộ nhớ trên thiết bị Android của bạn hay không trước khi cài đặt ứng dụng hoặc trò chơi từ CH Play, hãy vào ứng dụng. Cài đặt> Lưu. Từ đây, bạn có thể có một cái nhìn tổng quan chi tiết về dung lượng bộ nhớ còn trống.

Xem Thêm  Top 12 loại nước xịt khoáng cho da tốt nhất 2022 các bạn nên có | 25h.vn

Hãy thử các bước sau để khắc phục lỗi CH Play bị dừng (2)

Nếu điện thoại của bạn sắp hết bộ nhớ, hãy bắt đầu bằng cách xóa các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết để giải phóng dung lượng trên điện thoại. Sau đó kiểm tra xem CH Play còn bị treo hay dừng không.

Kiểm tra tùy chọn ứng dụng tải xuống

CH Play có cài đặt gốc cho phép bạn chọn kết nối mạng để tải ứng dụng về máy. Trong phần này, bạn có thể chọn chỉ sử dụng kết nối Wi-Fi, bất kỳ mạng nào hoặc hỏi thời điểm kết nối. Cài đặt này cũng có thể là lý do dẫn đến các vấn đề tải xuống dự kiến ​​hoặc tải xuống xung quanh Cửa hàng Play.

Hãy thử các bước sau để khắc phục lỗi CH Play bị dừng (3)

Để khắc phục, bạn hãy kích hoạt ứng dụng CH Play, nhấn vào biểu tượng ba thanh ngang ở góc trên bên trái. Trong menu thả xuống, hãy chọn tùy chọn Cài đặt> Tùy chọn tải xuống ứng dụng. Sau đó chọn tùy chọn Trên tất cả các mạng.

Hãy thử ngay các cách sửa lỗi CH Play bị dừng (4)

Tắt cập nhật tự động

Đôi khi quá trình tải ứng dụng mới bị trì hoãn do quá trình cập nhật tự động trên CH Play chậm. Để khắc phục, bạn cần tắt tính năng cập nhật tự động bằng cách.

Mở ứng dụng Cửa hàng Play và cố gắng tải xuống hoặc cập nhật một ứng dụng. Sau đó bấm vào biểu tượng ba điểm ở góc trên bên phải và hủy kích hoạt tùy chọn bên cạnh nó Cho phép cập nhật tự động. Việc tắt tính năng tự động cập nhật sẽ khắc phục được lỗi CH Play chờ tải về.

Hãy thử các bước sau để khắc phục lỗi CH Play bị dừng (5)

Bạn cũng có thể tắt cập nhật tự động bằng cách truy cập ứng dụng Cửa hàng Play> Cài đặt (như đường dẫn ở trên), sau đó nhấn Ứng dụng cập nhật tự động sau đó chọn tùy chọn Cập nhật ứng dụng không tự động.

Hãy thử các bước sau để khắc phục lỗi CH Play bị dừng (6)

Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm khỏi CH Play

Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu là hai tính năng riêng biệt. Bắt đầu bằng cách xóa bộ nhớ cache của Cửa hàng Play. Nếu điều này không khắc phục được sự cố, hãy xóa dữ liệu đi kèm. Xóa bộ nhớ cache hoặc dữ liệu sẽ không xóa các ứng dụng đã cài đặt hoặc bất kỳ dữ liệu nào khác khỏi điện thoại.

Tuy nhiên, xóa dữ liệu sẽ đăng xuất tài khoản CH Play. Tiếp tục như sau

Bước 1: Quyền truy cập vào ứng dụng Cài đặt> Ứng dụng & thông báo hoặc Ứng dụng đã cài đặt hoặc Quản lý ứng dụngtùy thuộc vào loại điện thoại bạn sử dụng.

Xem Thêm  Tai nghe không dây QCY T3 | 25h.vn

Hãy thử các bước sau để khắc phục lỗi CH Play bị dừng (7)

Bước 2: Tìm ứng dụng Google Play trong danh sách các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của bạn.

Hãy thử các bước sau để khắc phục lỗi CH Play bị dừng (8)

Bước 3: Lựa chọn tiếp theo Khoe, sau đó nhấn nút Xóa bộ nhớ cache sau đó khởi động lại điện thoại.

Bước 4: Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy xóa bộ nhớ cache cho ứng dụng Dịch vụ của Google Play theo cách tương tự.

Hãy thử các bước sau để khắc phục lỗi CH Play bị dừng (9)

Bước 5: Cuối cùng, nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, hãy nhấn Xóa dữ liệu hoặc Dự trữ ở bước 3 cho các ứng dụng Cửa hàng Google Play và Dịch vụ của Google Play.

Cung cấp các quyền cần thiết

Cửa hàng Google Play và Dịch vụ Play yêu cầu một số quyền nhất định để hoạt động bình thường. Đảm bảo hai ứng dụng này có tất cả các quyền cần thiết như lưu và các quyền khác.

Hãy thử các bước sau để khắc phục lỗi CH Play bị dừng (10)

Để kiểm tra và nhận quyền, hãy truy cập ứng dụng Cài đặt> Ứng dụng & thông báo. Dưới phần Tất cả các ứng dụngbấm chọn ứng dụng Cửa hàng Google Playsau đó chọn Quyền ứng dụng. Kế tiếp cho phép truy cập bộ nhớ.

Đặt lại tùy chọn ứng dụng

Điện thoại Android có nhiều cài đặt có thể ảnh hưởng đến quá trình tải trên CH Play như dữ liệu nền, giới hạn sử dụng dữ liệu,… Thay vì sửa từng cài đặt một, bạn có thể khôi phục cài đặt lại tùy chọn ứng dụng. Tất cả cài đặt về giá trị mặc định. Tiếp tục như sau:

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Cài đặt> Ứng dụng & thông báo / Trình quản lý ứng dụng.

Hãy thử các bước sau để khắc phục lỗi CH Play bị dừng (11)

Bước 2: Mở Tất cả các ứng dụng và nhấn vào biểu tượng ba điểm ở trên. Wielt Đặt lại tùy chọn ứng dụng sau đó xác nhận trên màn hình tiếp theo.

Gỡ cài đặt bản cập nhật Cửa hàng Play

Cửa hàng Google Play và Dịch vụ Play tự động cập nhật trong nền. Đôi khi chức năng cập nhật không hoạt động như mong đợi và do đó bạn phải treo máy, treo máy hoặc chờ lỗi tải xuống.

Hãy thử các bước sau để khắc phục lỗi CH Play bị dừng (12)

Để khắc phục sự cố này, bạn cần gỡ cài đặt các bản cập nhật Cửa hàng Play và Dịch vụ Play bằng cách nhấp vào nó Cài đặt> Ứng dụng & thông báo> Cửa hàng Google Play. Nhấn vào biểu tượng ba điểm ở trên và chọn Gỡ cài đặt bản cập nhật. Làm tương tự đối với Dịch vụ Play.

Ở trên chỉ xóa các bản cập nhật gần đây và sẽ không gỡ cài đặt Cửa hàng Play khỏi điện thoại của bạn. Chờ 5 phút để Cửa hàng Play và Dịch vụ Play cập nhật lại trong nền. Sau đó, hãy thử cài đặt ứng dụng.

Xem Thêm  Tháng củ mật nghĩa là gì? Tháng 12 củ mật là sao | 25h.vn

Với 9 cách sửa lỗi trên, hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết triệt để lỗi CH Play bị dừng hoặc buộc phải đóng. Đừng quên làm như vậy và đưa ra ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới. Chúc may mắn!

Xem thêm: Cách tải và cài đặt CH Play trên máy tính

Phương pháp 1: Khởi động lại điện thoại

Điều đầu tiên bạn nên thử là khởi động lại điện thoại hoặc máy tính bảng Android của mình. Giải pháp có vẻ rất đơn giản nhưng đôi khi có thể khắc phục một số vấn đề, bao gồm cả vấn đề dừng Cửa hàng Google Play.

Phương pháp 1: Khởi động lại điện thoại

Cách 2: Kiểm tra dung lượng bộ nhớ

Để kiểm tra xem có đủ bộ nhớ trên thiết bị Android của bạn hay không trước khi cài đặt ứng dụng hoặc trò chơi từ Cửa hàng Play, hãy đi tới Cài đặt> Lưu. Từ đây, bạn có thể có một cái nhìn tổng quan chi tiết về dung lượng bộ nhớ còn trống.

Cách 2: Kiểm tra dung lượng bộ nhớ

Phương pháp 3: Kiểm tra tùy chọn Tải xuống ứng dụng

Để khắc phục, bạn hãy kích hoạt ứng dụng CH Play, nhấn vào biểu tượng ba thanh ngang ở góc trên bên trái. Trong menu thả xuống, chọn Cài đặt> Tùy chọn tải xuống ứng dụng. Sau đó chọn tùy chọn Trên tất cả các mạng.

Phương pháp 3: Kiểm tra tùy chọn Tải xuống ứng dụng

Phương pháp 4: Tắt cập nhật tự động

Bạn cũng có thể tắt tính năng tự động cập nhật bằng cách vào Ứng dụng CH Play> Cài đặt (như đường dẫn ở trên), sau đó nhấn vào Tự động cập nhật ứng dụng rồi chọn tùy chọn ứng dụng không tự động cập nhật.

Phương pháp 4: Tắt cập nhật tự động

Cách 5: Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm khỏi CH Play

Bước 1: Đi tới Cài đặt ứng dụng> Ứng dụng & thông báo hoặc Cài đặt ứng dụng hoặc Trình quản lý ứng dụng, tùy thuộc vào loại điện thoại bạn đang sử dụng.

Bước 2: Tìm ứng dụng Google Play trong danh sách ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại của bạn.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn mục Storage, sau đó nhấn vào nút Clear Cache rồi khởi động lại điện thoại.

Bước 4: Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy xóa bộ nhớ cache cho ứng dụng Dịch vụ của Google Play theo cách tương tự.

Bước 5: Cuối cùng, nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, hãy nhấp vào Xóa dữ liệu hoặc bộ nhớ trong bước 3 cho Cửa hàng Google Play và Ứng dụng dịch vụ của Google Play.

Cách 5: Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm khỏi CH Play

Phương pháp 6: Cấp các quyền cần thiết

Để kiểm tra và cấp quyền, hãy chuyển đến ứng dụng Cài đặt> Ứng dụng và thông báo. Trong Tất cả ứng dụng, nhấp vào ứng dụng Cửa hàng Google Play, sau đó chọn Quyền ứng dụng. Tiếp theo cho phép truy cập bộ nhớ.

Phương pháp 6: Cấp các quyền cần thiết

Phương pháp 7: Đặt lại tùy chọn ứng dụng

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Cài đặt> Ứng dụng & Thông báo / Trình quản lý ứng dụng.

Bước 2: Mở Tất cả ứng dụng và nhấn vào biểu tượng ba điểm ở trên. Chọn Ứng dụng để đặt lại tùy chọn và xác nhận trên màn hình tiếp theo.

Phương pháp 7: Đặt lại tùy chọn ứng dụng

Phương pháp 8: Gỡ cài đặt bản cập nhật Cửa hàng Play

Để khắc phục điều này, bạn cần gỡ cài đặt Cửa hàng Play và Cập nhật dịch vụ Play bằng cách đi tới Cài đặt> Ứng dụng và thông báo> Cửa hàng Google Play. Nhấp vào biểu tượng ba điểm ở trên và chọn Gỡ cài đặt bản cập nhật. Làm tương tự đối với Dịch vụ Play.

Phương pháp 8: Gỡ cài đặt bản cập nhật Cửa hàng Play